Hình ảnh sư tử đói hốc hác, chỉ còn da bọc xương khiến cộng đồng yêu động vật sục sôi kêu gọi chung tay tìm cách giải cứu

Nhật Thành, Theo Helino 10:37 21/01/2020

Chắc chắn không một ai có thể tin nổi vào mắt mình sau khi chứng kiến đám động vật tội nghiệp này.

Một lời kêu gọi giải cứu đã được phát động trên mạng xã hội vào hôm Chủ Nhật vừa rồi sau khi bức ảnh 5 con sư tử Châu Phi tội nghiệp ở một vườn thú tại thủ đô của Sudan được lan truyền. Trong những tấm ảnh chụp, chắc hẳn nếu ai nhìn thấy chắc cũng không thể tránh khỏi bị sốc bởi vì đám sư tử này gầy đến nỗi chỉ còn da bọc xương theo đúng nghĩa đen.

Vụ việc được phát hiện ở công viên động vật Al-Qureshi, thuộc thủ đô Khartoum của Sudan. Chúng có vẻ đã không được cho ăn và uống thuốc suốt nhiều tuần lễ bởi tình trạng khủng hoảng kinh tế đang bao trùm lên quốc gia này. Một số báo cáo còn cho biết, một con sư tử trong số chúng đã sắp chết sau khi người ta phát hiện ra nó chẳng khác nào một "cái túi da chỉ chứa toàn xương".

Hình ảnh sư tử đói hốc hác, chỉ còn da bọc xương khiến cộng đồng yêu động vật sục sôi kêu gọi chung tay tìm cách giải cứu - Ảnh 1.

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Sudan dẫn tới giá thực phẩm leo thang cùng sự khan hiếm của đồng tiền khiến đám sư tử bị bỏ đói đến nông nỗi này

Một cuộc vận động online cũng đã được đưa ra để tìm kiếm cho những con vật tội nghiệp này một ngôi nhà mới. Osman Salih - người khởi tạo chiến dịch trên Facebook với cái tên "Sudananimalrescue" có viết: "Thật kinh khủng! Tôi đã run hết cả người lên khi lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng này, chúng chỉ còn mỗi da và xương. Tôi muốn kêu gọi các cá nhân và tổ chức cùng chung tay để cứu giúp những con vật tội nghiệp này."

Các bác sĩ thú y đã tiết lộ rằng sức khỏe của những con sư tử này đã bị giảm sút nghiêm trọng trong thời gian gần đây và một vài con đã sụt gần 2/3 trọng lượng cơ thể.

Hình ảnh sư tử đói hốc hác, chỉ còn da bọc xương khiến cộng đồng yêu động vật sục sôi kêu gọi chung tay tìm cách giải cứu - Ảnh 2.

Điều kiện nuôi nhốt cũng không được đảm bảo, dẫn tới bệnh tật cho những con vật tội nghiệp

"Đồ ăn không phải lúc nào cũng có nên chúng tôi thường phải tự bỏ tiền túi ra để mua cho chúng." - Essamelddine Hajjar, một người quản lý của công viên cho biết.

Được biết, điều kiện của sở thú cũng không cho phép những người ở đây giúp đỡ đám động vật tội nghiệp. Moataz Mahmoud, một người chăm sóc nói rằng đám sư tử đều mang một vài bệnh trong người, chúng đang bị ốm và suy dinh dưỡng."

Con nào cũng như cái xác khô, chỉ còn mỗi da và xương

Khi những phóng viên có mặt ở công viên vào cuối tuần trước, họ bắt gặp một con đang bị buộc dây và được tiếp nước bằng một ống dẫn vào miệng. Tờ Guardian cũng cho biết điều kiện trong lồng không khá hơn là bao, họ nhìn thấy thịt thối bị ruồi bâu vất vưởng ở trong chỗ nhốt đám sư tử.

Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, sư tử Châu Phi được xếp vào nhóm "dễ bị tổn thương". Số lượng cá thể của loài này đã giảm 43% từ giữa năm 1993 đến 2014. Hiện nay, có khoảng 20.000 cá thể còn sống.

Hình ảnh sư tử đói hốc hác, chỉ còn da bọc xương khiến cộng đồng yêu động vật sục sôi kêu gọi chung tay tìm cách giải cứu - Ảnh 4.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm