Con nhà người ta mới 6 tuổi đã "hack" được iPhone của mẹ để mua cả núi đồ chơi

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 27/12/2016

Khi bà mẹ đang ngủ, bé gái này đã lấy ngón tay của mẹ để mở khóa iPhone. Kết quả là 250 USD đã không cánh mà bay để mua đồ chơi trên Amazon.

Đi cùng sự phát triển chóng mặt của công nghệ, trẻ con ở thời nay đã khiến người lớn phải ngạc nhiên khi có thể sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ. Cũng chính vì điều này, đôi khi đã xảy ra không ít những tình huống dở khóc dở cười, và câu chuyện dưới đây về đứa con gái 6 tuổi của bà mẹ trẻ tên Bethany Howell (ở Arkansas, Mỹ) là một ví dụ điển hình.

Theo đó, Bethany chia sẻ rằng mới đây tài khoản của cô đã bị trừ mất 250 USD chỉ vì cô con gái Ashlynd. Được biết, trong lúc bà mẹ đang ngủ, cô bé đã dùng vân tay của mẹ để mở khoá iPhone. Sau đó, Ashlynd đã truy cập vào ứng dụng Amazon để mua sắm cả một núi đồ chơi liên quan đến Pokemon.

Con nhà người ta mới 6 tuổi đã hack được iPhone của mẹ để mua cả núi đồ chơi - Ảnh 1.

Cô bé Ashlynd đã "hack" iPhone của mẹ để mua cả đống đồ chơi Pokemon (Ảnh minh hoạ).

Mới đầu, bà mẹ cứ nghĩ rằng là tài khoản Amazon của mình đã bị hack. Cho đến khi có tin nhắn thông báo 13 giao dịch mua hàng thành công thì bà mẹ mới nhận ra cô con gái bé bỏng của mình chính là "thủ phạm".

Chia sẻ về vụ việc, Howell cho biết cô bé Ashlynd đang rất tự hào về mình, đồng thời còn quả quyết rằng tất cả những món đồ chơi nó đặt mua sẽ được chuyển thẳng về nhà. Thế nhưng, bà mẹ cũng đã trả lại cả đống đồ chơi ở trên nhưng không hết. Sau đó, cô đã mang cho Ashlynd và nói rằng những món quà này là của ông già Noel.

Con nhà người ta mới 6 tuổi đã hack được iPhone của mẹ để mua cả núi đồ chơi - Ảnh 2.

Ai đang có con/ cháu nhỏ thì hãy cẩn thận khi cho mượn iPhone.

Tất nhiên, vụ việc này nghe thì khá khó tin nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi lẽ ứng dụng Amazon của bà mẹ không cài mật khẩu, hơn nữa việc lợi dụng lúc ngủ để mở khoá iPhone là điều đã quá phổ biến với chúng ta. Qua đây, chúng ta hãy nên tập cho mình tính cẩn thận hơn nữa, nhất là với những ai đang có con/cháu nhỏ, để tránh những tình huống dở khóc dở cười bạn nhé.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm