Còn lâu mới có GTA 6 khi mà GTA V vẫn kiếm được 57 tỷ mỗi ngày

TVG, Theo Trí Thức Trẻ 01:10 17/08/2021

GTA V vẫn kiếm tiền như nước.

Trong nhiều năm qua, Grand Theft Auto V (GTA V) chính là con gà đẻ trứng vàng của Rockstar. Sự thu hút của dòng game cướp đường phố GTA đã góp phần không nhỏ cho thành công của Rockstar trong những năm gần đây khi cứ mỗi năm, con gà đẻ trứng GTA V lại phá kỷ lục lượt bán ra trên toàn thế giới. Cụ thể bước sang năm 2021, doanh thu của GTA V lại một lần nữa vượt mức kỷ lục khi bán ra tới 140 triệu bản, vượt qua con số 135 triệu bản vừa được công bố vào tháng 8 năm 2020.

Còn lâu mới có GTA 6 khi mà GTA V vẫn kiếm được 57 tỷ mỗi ngày - Ảnh 1.

Cụ thể các báo cáo gần đây trong khoảng thời gian 24 tháng cho đến tháng 8 năm 2021 cho biết rằng GTA V đã tạo ra doanh thu 911 triệu USD trong năm 2020. Một con số ấn tượng hơn cả những gì mà nó đạt được vào năm 2019 khi tăng tới 53,11%. Khi chia nhỏ số tiền này ra, chúng ta có thể tính được rằng Rockstar có thể kiếm được hơn 2,5 triệu USD (tương đương với 57 tỷ VNĐ) mỗi ngày và 1.733 USD/mỗi phút.

Vì vậy, nếu game thủ đang tự hỏi tại sao ngày phát hành GTA 6 đó vẫn còn rất xa, thì thực sự không có nhiều động lực để Rockstar hoặc Take-Two tung ra phần GTA tiếp theo khi phiên bản GTA V hiện tại đang tiếp tục bán chạy hơn phần lớn các tựa game mới ra mắt được phát hành gần đây.

Còn lâu mới có GTA 6 khi mà GTA V vẫn kiếm được 57 tỷ mỗi ngày - Ảnh 2.

Nếu tất cả những điều đó không đủ gây kinh ngạc, thì có vẻ như năm 2021 sẽ là một năm thậm chí còn bội thu hơn đối với GTA V, GTA Online và cả Rockstar. Khi GTA Online đã có một số cập nhật lớn trong năm nay, bao gồm cả bản cập nhật Los Santos Tuners gần đây. Những game thủ khi chơi sẽ "rót" rất nhiều tiền để có được các sòng bài dành riêng cho mình.

Các báo cáo nội bộ đã nói rõ rằng GTA 6 đang trong quá trình phát triển vào thời điểm này, mặc dù nó có thể vẫn còn một chặng đường dài. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc điều hành của Take--Two, Strauss Zelnick nói với các nhà đầu tư rằng công ty muốn theo đuổi sự hoàn hảo hoặc có thể quản lý với tất cả các tựa game của mình.

Còn lâu mới có GTA 6 khi mà GTA V vẫn kiếm được 57 tỷ mỗi ngày - Ảnh 3.

Được biết, GTA V là một sản phẩm hoàn hảo từ "A tới Z". Sở hữu đồ họa đỉnh cao, gameplay xuất sắc, cùng với đó là nội dung game lôi cuốn, GTA V thực sự là tựa game mà game thủ buộc phải chơi một lần trong đời nếu không muốn nuối tiếc. Hiếm có hãng game nào điên rồ tới mức tái hiện lại cả thành phố Los Angeles đồ sộ tới từng chi tiết nhỏ như Rockstar. Mức độ chi tiết của GTA V thể hiện rõ nhất ở bản PC dưới góc nhìn thứ nhất và chế độ Director Mode mới, người chơi thậm chí còn dựng được phim từ game. Một cốt truyện sâu sắc, phần chơi multiplayer tuyệt vời và hơn hết là nơi mà ai cũng có thể tìm thấy được niềm vui, GTA V chính là một trong những kiệt tác lớn nhất của Rockstar tính đến thời điểm này.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày