"Con gái quỷ thần" Girl From Nowhere là "chị em kết nghĩa" với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách "kích nghiệp" đến cả tạo hình?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 11:11 23/02/2020

Nanno của Girl From Nowhere của Tomie trong bộ truyện tranh kinh dị cùng tên của Nhật Bản có những nét tính cách rất giống nhau.

Dù đã ra mắt được 2 năm nhưng thời gian gần đây, phim kinh dị Thái Lan Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) bỗng gây sốt trở lại và cư dân mạng thì liên tục truyền tay nhau những hình ảnh vừa xinh đẹp vừa ma mị của nữ chính. Đây là bộ phim kể về Nanno (Kitty Chicha Amatayakul) - một nữ sinh bí ẩn, ma quái và có những khả năng đặc biệt vượt ngoài tầm kiểm soát của con người. Chẳng biết vô tình hay cố ý khi Nanno lại có những nét khá giống với Tomie - một nhân vật truyện tranh kinh dị của nhà văn Nhật Bản Junji Ito.

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 1.

1. Từ ngoại hình đến tính cách dường như đều được lấy cảm hứng từ Tomie

Nét đẹp tựa thiên thần là nhận xét chung của những người đối diện khi bắt gặp Tomie và Nanno. Đặc biệt, cả hai nhân vật này đều có mái tóc đen dài, mái ngang che kín toàn bộ vầng trán và một nốt ruồi cạnh khóe mắt trái. Chỉ vậy cũng đủ để nhiều người tin rằng tạo hình của Nanno thật sự được lấy cảm hứng từ ác nữ Tomie.

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 2.

Tomie phiên bản truyện tranh

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 3.

Và phiên bản live - action

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 4.

Tóc mái ngang và nốt ruồi bên cạnh khóe mắt trái giống hệt với Tomie

Đâu chỉ giống nhau về ngoại hình, ngay cả tính cách của Nanno dường như cũng phảng phất nét Tomie. Cả hai cô nàng đều vô cùng bí ẩn, quái đản, thiện ác bất phân và có vẻ ngoài vô cảm, tàn nhẫn. Hiếm khi nào người ta thấy Nanno và Tomie rơi nước mắt vì người khác, ngay cả khi phải chứng kiến những cuộc thảm sát hoặc nếu có thì đó cũng chỉ là một phần trong những vở kịch của cả hai. Đặc biệt cả Nanno và Tomie đều có những khả năng đặc biệt như hồi sinh hay phân thân. 

2. Cả hai đều có những bản sao với suy nghĩ riêng

Tomie là một nữ sinh bị bạn bè, thầy cô hại chết, thậm chí là chặt xác thành 42 mảnh đem vứt tại những nơi khác nhau. Sau khi chết, các phần cơ thể của cô có khả năng nhân bản thành chính những bản sao của mình và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Đặc biệt mỗi bản sao lại có những tính cách khác với suy nghĩ riêng và đôi khi suy nghĩ còn trái ngược đến độ khiến chúng tìm cách để loại bỏ nhau. Còn Nanno, việc cô xuất hiện ở 11 trường học khác nhau trong 13 tập phim cũng khiến khán giả hoài nghi về việc cô có những bản sao với tính cách khác biệt. Chẳng biết hoài nghi này có đúng hay không nhưng ở trong tập 2, cô nàng đã thực sự nhân bản và đứng nhìn bản sao của mình bị bạn bè chôn sống. 

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 5.

Tomie có khả năng nhân bản

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 6.

Nanno dường như cũng có những bản sao

3. Hiện thân cho vẻ đẹp tội lỗi

Ở Tomie, nàng mang một vẻ đẹp ma mị mà điểm nhấn là ở đôi mắt sắc sảo, nốt ruồi nhỏ nằm dưới khóe mi cùng thân hình yêu kiều và nụ cười làm say lòng bất cứ gã trai nào vô tình gặp phải. Những gã đàn ông say mê nàng có thể từ bỏ tiền bạc, công danh, gia đình và cả mạng sống, nhưng đồng thời cũng chính họ là những kẻ sẵn sàng xuống tay xé xác nàng ra thành trăm mảnh. Có người nói là vì yêu, cũng có kẻ nói vì muốn độc chiếm nàng mãi mãi. Nhưng điểm chung là đám đàn ông đó cùng đồng ý rằng tất cả là lỗi của nàng và cho rằng vẻ đẹp của nàng là “vẻ đẹp ma quỷ”. Họ quên mất rằng vẻ đẹp không có lỗi, kẻ có tội thật sự là những người không thể kiểm soát chính mình trước cái đẹp, để rồi biến mình thành kẻ sát nhân.

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 7.

Tomie xinh đẹp

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 8.

Và bị giết vì sự xinh đẹp đó

Với Nanno cũng vậy, mỗi lần xuất hiện ở trường mới là cô lại khiến đám con trai, thậm chí là cả thầy giáo mê đắm. Điểm chung là tất cả đều không thể kìm lòng trước vẻ đẹp của cô. Nếu thầy Win ở tập 1 đã dụ dỗ, quan hệ, quay clip để đe dọa Nanno thì đám bạn ở tập 2 lại định cưỡng bức tập thể và giết cô ngay khi đang thực hiện những hành vi đáng khinh bỉ. Dĩ nhiên họ cũng không nhận lỗi về mình và cho rằng vẻ đẹp của Nanno mới là thứ có lỗi, họ cố gắng lấp liếm những hành vi xấu xa của mình để rồi phải trả giá đắt.

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 9.

Nanno bị cưỡng bức

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 10.

Và hại chết cũng vì xinh đẹp

4. Cả hai đều là ẩn dụ cho những cảm xúc tiêu cực, ham muốn của con người

Tomie bị sát hại một cách dã man bởi vậy dễ hiểu khi cô có vô số những cảm xúc tiêu cực nhưng rõ nét nhất chính là lòng đố kị. Tomie cực đoan, quái ác và có thể làm mọi cách để chiến thắng. Nàng tỏ ra tự mãn vì ý thức được vẻ đẹp của mình, luôn đỏng đảnh, ích kỷ, hay đố kỵ và luôn cần được chú ý. Đôi khi Tomie quyến rũ chồng, bạn trai của người khác chỉ vì muốn thể hiện bản thân mình nổi trội. Cô luôn tỏ ra cực kỳ thích thú khi khơi gợi được sự đố kị ở những cô gái khác, thậm chí chính Tomie cũng có khi tự đố kị với bản thể của mình và các Tomie sẽ tìm cách tiêu diệt lẫn nhau. Cô là hình ảnh tiêu biểu về người phụ nữ của tác giả Junji Ito: xinh đẹp, quyến rũ, đầy tai họa; vừa là nạn nhân đồng thời cũng là ngọn nguồn của những tấn bi kịch. 

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 11.

Tomie cực đoan

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 12.

Nàng quyến rũ đàn ông chỉ để thỏa mãn lòng đố kị

Giống với Tomie, Nanno khi là nạn nhân, lúc lại là nguồn cơn của những tấn bi kịch học đường. Nanno là ẩn dụ cho hàng loạt những cảm xúc tiêu cực, từ ham muốn nhục dục, lòng ganh ghét, độ kị đến sự tự ti thái quá. Nanno giống như con rắn của vườn địa đàng, mang trái táo cấm đến thử thách con người, chỉ những người thực sự lương thiện mới vượt qua được còn nếu không sẽ phải trả giá cực kỳ đắt. Đó có thể là tính mạng của người thân, thậm chí là chính bản thân mình hoặc khủng khiếp hơn là kẻ xấu xa sẽ phải sống ở một thế giới nơi không còn ai tồn tại, phải dằn dằn, sợ hãi đến điên loạn.

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 13.

Nanno đến để thức thách con người

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 14.

Cô khiến mọi người phải trả giá nếu không chiến thắng được những xấu xa trong mình

5. Nhưng bản chất Nanno không phải người xấu giống Tomie

Nanno không phải người xấu, cô chỉ tới để thử thách những kẻ xấu xa nhưng dường như kết quả của những cuộc thử thách đó đều vô cùng đẫm máu. Thực chất, Nanno giống như một kẻ không cảm xúc, cô làm mọi chuyện không phải vì ham muốn, đố kị hay thích thú mà Nanno giống như một góc khuất trong lòng mỗi người, kìm nén được góc khuất đó hay không còn tùy thuộc vào bản thân họ. 

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 15.

Nanno không xấu nhưng dường như cô không có tính người

Tomie lại khác, sau khi bị phản bội và giết hại, Tomie đã thực sự trở thành một con quỷ dữ, cô bất chấp làm mọi thứ để thỏa mãn thú tính trong mình. Quyến rũ chồng người khác, giết hại kẻ vô tội, hả hê trước nỗi đau của những nạn nhân, Tomie đã chạm đến sự cực đoan đỉnh điểm. Nhưng nếu Nanno luôn chiến thắng thì ở mỗi câu chuyện thì Tomie lại là người có cái kết bi thảm nhất, tất cả những gì còn sót lại cho nàng là sự hủy hoại về thể xác và tâm hồn cùng những xúc cảm tiêu cực không lối thoát. 

Con gái quỷ thần Girl From Nowhere là chị em kết nghĩa với Tomie Nhật Bản: Giống từ tính cách kích nghiệp đến cả tạo hình? - Ảnh 16.

Sau tất cả, người tổn thương vẫn là Tomie

Girl From Nowhere đã phát hành đầy đủ trên Netflix. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm