Con gái nên chú ý đến 4 điểm bất thường này trên đồ lót, nếu có đủ cả 4 thì coi chừng đang mắc bệnh phụ khoa

Gà, Theo Tổ quốc 16:54 25/06/2020

Những dấu hiệu lạ trên chiếc quần lót có thể giúp phái nữ nhận biết sức khỏe vùng kín của mình đang ở tình trạng tốt hay xấu, bởi đôi khi chính chúng ta sẽ chẳng thể cảm nhận được điều này.

Khi nữ giới mắc bệnh phụ khoa thì những bộ phận ở vùng kín của họ sẽ xuất hiện nhiều điểm khác thường, và đồ lót chính là nơi tiếp xúc trực tiếp với vùng âm đạo trong một thời gian dài. Chính vì vậy, phái nữ hãy thử quan sát đồ lót của mình hàng ngày. Nếu thấy có đủ cả 4 điểm bất thường sau đây thì nên chủ động đi khám phụ khoa ngay.

1. Đồ lót ra dịch có màu vàng

Có nhiều loại nấm và vi khuẩn dễ trú ngụ ở vùng kín của phái nữ, nhất là khi chúng ta không vệ sinh khu vực này sạch sẽ. Đặc biệt, khi các vi khuẩn sinh sôi thì dịch tiết âm đạo sẽ ra nhiều và đổi sang màu vàng. Trong trường hợp bạn thấy đồ lót ra dịch có màu vàng thường xuyên thì nên hết sức chú ý.

Con gái nên chú ý đến 4 điểm bất thường này trên đồ lót, nếu có đủ cả 4 thì coi chừng đang mắc bệnh phụ khoa - Ảnh 1.

2. Đồ lót có mùi

Dịch tiết âm đạo của phái nữ thường không có màu vàng và không lên mùi nồng. Nhưng khi bạn thấy đồ lót của mình lúc thay ra có mùi nồng khó chịu, lại diễn ra liên tục thì chắc chắn vùng kín đang có vi khuẩn trú ngụ.

Con gái nên chú ý đến 4 điểm bất thường này trên đồ lót, nếu có đủ cả 4 thì coi chừng đang mắc bệnh phụ khoa - Ảnh 2.

3. Đồ lót luôn ẩm ướt

Ngoài thời kỳ rụng trứng hay vừa đi dưới trời mưa về, nếu thấy đồ lót luôn ẩm ướt thì phái nữ không nên chủ quan coi thường. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung. Tình trạng viêm sẽ càng nặng hơn nếu bạn không chủ động khắc phục và chữa trị ngay.

4. Đồ lót ra dịch có máu

Không phải trong kỳ kinh nguyệt mà đồ lót của bạn lại có máu thì đây không phải hiện tượng bình thường chút nào. Điều này có thể ngầm báo hiệu nguy cơ mắc bệnh viêm cổ tử cung rất cao nên tốt nhất thì hãy chủ động đi khám sớm.

Con gái nên chú ý đến 4 điểm bất thường này trên đồ lót, nếu có đủ cả 4 thì coi chừng đang mắc bệnh phụ khoa - Ảnh 3.

*Nữ giới nên làm gì để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa?

- Thực hiện việc vệ sinh vùng kín và tắm rửa sạch sẽ hàng ngày.

- Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, bổ sung trái cây và rau quả thường xuyên để cung cấp vitamin, khoáng chất có lợi.

- Chủ động đi kiểm tra phụ khoa định kỳ 2 lần/năm.

- Siêng tập luyện nhiều hơn để cải thiện khả năng miễn dịch, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Source (Nguồn): Kknews, Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm