Con gái đang kỳ kinh nguyệt cần tránh ngay 3 loại băng vệ sinh gây viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm

Quỳnh Trang, Theo Tổ Quốc 21:15 14/12/2020

Băng vệ sinh là một vật dụng quen thuộc, giúp chị em vượt qua những ngày “rớt dâu”. Tuy nhiên, nếu bạn tiếc rẻ mà sử dụng 3 loại băng vệ sinh dưới đây, công dụng chẳng thấy mà lại đưa mình đứng trước rủi ro viêm nhiễm phụ khoa rất nguy hiểm.

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Một số người đã nhiễm bệnh nhưng không chú ý chăm sóc nên tình trạng viêm nhiễm ngày càng trầm trọng hơn và gây hàng loạt biến chứng.

Trên góc độ y học, viêm nhiễm phụ khoa không chỉ do thói quen ăn uống không tốt mà còn do cách vệ sinh, chăm sóc cơ thể hàng ngày, nhất là vào những ngày có kinh nguyệt. Nếu trong những ngày “đèn đỏ”, mà bạn sử dụng 3 loại băng vệ sinh này thì cẩn thận các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đe dọa cơ thể bạn.

1. Băng vệ sinh quá hạn sử dụng

Băng vệ sinh cũng có hạn sử dụng. Nếu để quá lâu thì chúng cũng hết giá trị sử dụng, mất tác dụng bảo vệ cần thiết. Những loại băng đó sẽ bị biến chất và nhiễm khuẩn ngay cả khi chưa mở ra.

Khi sử dụng những loại băng hết hạn thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, vùng kín nói riêng, rất dễ khiến bạn mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Con gái đang kỳ kinh nguyệt cần tránh ngay 3 loại băng vệ sinh gây viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm - Ảnh 1.

2. Băng vệ sinh rẻ tiền, không rõ nguồn gốc

Trên thị trường không thiếu các doanh nghiệp đã nhập khẩu phế liệu trái phép rồi sản xuất các sản phẩm “chui”, giảm giá thành. Những loại băng vệ sinh đó thậm chí có thể được làm lại từ các bã lông tơ lấy ra từ tã, bỉm, băng vệ sinh phế thải. Điều kiện tiêu chuẩn vệ sinh hoàn toàn không đạt yêu cầu.

Giá bán của những cái gọi là “băng vệ sinh” đó thấp hơn nhiều so với các loại băng vệ sinh có thương hiệu, có uy tín. Vì vậy, các bạn gái nhất định đừng tiếc tiền mà mua các loại băng vệ sinh giá quá rẻ, không rõ nguồn gốc như vậy.

Con gái đang kỳ kinh nguyệt cần tránh ngay 3 loại băng vệ sinh gây viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm - Ảnh 2.

3. Băng vệ sinh để trong nhà vệ sinh một thời gian dài

Nhiều bạn nữ thường để sẵn băng vệ sinh trong nhà vệ sinh để sử dụng cho tiện. Nhưng thực tế đây là cách làm rất sai lầm. Vì hầu hết phòng tắm đều ẩm thấp, ánh mặt trời không chiếu đến.

Băng vệ sinh được làm từ chất liệu sợi. Khi bị ẩm, chất liệu này sẽ biến chất, sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Nếu sử dụng lâu ngày rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Một số điều lưu ý khi sử dụng băng vệ sinh

- Khi sử dụng cần thay thường xuyên.

- Rửa tay trước khi sử dụng, thay băng vệ sinh.

- Để những băng vệ sinh mới chưa qua sử dụng ở những nơi sạch sẽ, khô ráo.

- Chú ý hạn sử dụng của băng vệ sinh để tránh dùng những sản phẩm quá hạn.

Nguồn: QQ, Sohu, Seventeen. Ảnh: Pinterest

Con gái đang kỳ kinh nguyệt cần tránh ngay 3 loại băng vệ sinh gây viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm - Ảnh 3.