Comeback trong tháng 4 rực lửa, TWICE sẽ phải đương đầu với khó khăn gì khi đụng độ BLACKPINK, BTS, IZ*ONE?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:52 02/04/2019

Nhiều dấu hiệu cho thấy ngày tái xuất của TWICE đã gần kề, tuy nhiên 9 cô gái sẽ khá vất vả khi phải đương đầu với các đối thủ nặng kí như BLACKPINK, BTS và IZ*ONE.

Theo lịch, TWICE sẽ comeback lần đầu tiên trong năm 2019 vào tháng 4. Mới đây tài khoản chính của nhóm cũng "thả thính" bằng hình ảnh ngôi sao xanh cùng dòng chữ "Finally" (cuối cùng), khiến nhiều người tin ngày 9 cô gái tái xuất đã gần kề. Tuy nhiên, sự trở lại của TWICE sẽ không hề êm ả khi họ phải đối mặt với BTS, TWICE và "ngôi sao đang lên" IZ*ONE.

Comeback trong tháng 4 rực lửa, TWICE sẽ phải đương đầu với khó khăn gì khi đụng độ BLACKPINK, BTS, IZ*ONE? - Ảnh 1.

TWICE sẽ đụng độ...

Comeback trong tháng 4 rực lửa, TWICE sẽ phải đương đầu với khó khăn gì khi đụng độ BLACKPINK, BTS, IZ*ONE? - Ảnh 2.

...BTS, BLACKPINK và IZ*ONE trong tháng 4

Dù mạnh đến đâu nhưng với dàn đối thủ sừng sỏ này, nhóm nữ 9 người của JYP không tránh khỏi một số bất lợi và nếu không cẩn trọng, TWICE có khả năng bị "soán ngôi".

Đương đầu với chuỗi kỉ lục của đối thủ

Đụng độ với nhiều "thứ dữ" của Kpop, chắc chắn TWICE sẽ phải chật vật để phá bỏ những kỉ lục do những nhóm nhạc này thiết lập.

Trước mắt, 9 cô gái nhà JYP sẽ phải vượt qua kỉ lục doanh số album ngày đầu cao nhất của 1 nhóm nữ mà IZ*ONE đang nắm giữ. Vừa comeback nhưng album "HEART*IZ" của girlgroup từ show sống còn Produce 48 đã bán được 46,729 bản. Ngang trái là kỉ lục trước đó vốn thuộc về TWICE với "Signal" 2 năm về trước (42,444 bản).

Comeback trong tháng 4 rực lửa, TWICE sẽ phải đương đầu với khó khăn gì khi đụng độ BLACKPINK, BTS, IZ*ONE? - Ảnh 3.

IZ*ONE đã phá vỡ kỉ lục doanh số album ngày đầu cao nhất của nhóm nữ do TWICE lập 2 năm trước

Không những phải lấy lại vị thế trong mảng tiêu thụ album mà TWICE còn phải "chiến đấu" ở mảng nhạc số và view Youtube. BTS và BLACKPINK đều được coi là "ông hoàng bà chúa Youtube", chắc chắn họ sẽ lập thêm kỉ lục về lượt xem MV trong lần trở lại sắp tới. Chưa kể BLACKPINK còn là "khủng long nhạc số" với những bài hát bắt tai đến từ "thương hiệu" Teddy, được công chúng mong mỏi đón chờ vì đã lâu không comeback, hứa hẹn sẽ tạo hiệu ứng vô cùng bùng nổ.

Comeback trong tháng 4 rực lửa, TWICE sẽ phải đương đầu với khó khăn gì khi đụng độ BLACKPINK, BTS, IZ*ONE? - Ảnh 4.

BTS và BLACKPINK cũng là "ông hoàng bà chúa" của những kỉ lục

Trong khi đó, âm nhạc TWICE vẫn bị coi là một màu. Sau nhiều giai đoạn bị coi là thụt lùi về digital, mãi đến "Yes or Yes" nhóm mới lấy lại phong độ, đem về Perfect All-kill đầu tiên cho mình trong năm 2018. Đương đầu với những nhóm nhạc mạnh, TWICE có giữ được phong độ của "nhóm nữ quốc dân thế hệ mới" hay không là một câu hỏi khó.

Bị đặt lên bàn cân so sánh với đối thủ và chính mình

Nếu không có gì bất thường, chắc chắn TWICE sẽ comeback sau BTS và BLACKPINK. Đây là "con dao hai lưỡi", bởi dù nhóm và fandom có thời gian chuẩn bị nhưng không tránh khỏi việc bị so sánh và gánh chịu áp lực từ những đối thủ nói trên.

Với những thành tích BLACKPINK và BTS gặt hái trong lần tái xuất sắp tới, chắc chắn thành tích cũ của TWICE sẽ bị đem ra so kè. Thậm chí khi các cô gái trở lại, họ sẽ bị đem lên bàn cân để xem vượt qua hay thụt lùi với những nhóm nhạc comeback cùng thời điểm. Chỉ riêng trong các nhóm nữ, 9 cô gái cũng dễ bị so sánh với BLACKPINK từ chất lượng âm nhạc cho đến hình tượng khi trở lại. Nếu BLACKPINK làm quá tốt, concept đỉnh cao thì đây sẽ là bất lợi cho nhóm nữ từ JYP khi phải chật vật vượt qua cái bóng của người bạn đồng nghiệp.

Comeback trong tháng 4 rực lửa, TWICE sẽ phải đương đầu với khó khăn gì khi đụng độ BLACKPINK, BTS, IZ*ONE? - Ảnh 5.

Hình tượng và âm nhạc của TWICE...

Comeback trong tháng 4 rực lửa, TWICE sẽ phải đương đầu với khó khăn gì khi đụng độ BLACKPINK, BTS, IZ*ONE? - Ảnh 6.

... nhiều khả năng bị đặt lên bàn cân với BLACKPINK

Chưa kể TWICE còn có khả năng bị so sánh với chính mình. 4 năm hoạt động, 9 cô gái đã gặt hái được nhiều kỉ lục và những chiến thắng vang dội. Đây vừa là tấm huy chương danh giá nhưng cũng là áp lực lớn cho TWICE. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu lần comeback này họ vượt qua thành tích cũ, nhưng nếu chưa được như kì vọng, nhóm sẽ bị cho là thụt lùi.

Tạm kết

Cùng comeback với BTS, BLACKPINK, IZ*ONE vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với TWICE. Đây là dịp để 9 cô gái tự tin "trổ" hết tài năng, khẳng định rằng mình là một trong những nhóm nhạc mạnh nhất Kpop, hoàn toàn không dễ bị đè bẹp bởi những đối thủ đáng gờm. Thế nhưng những nhóm nhạc trên cũng chẳng dễ "xơi" và nếu không cẩn thận, TWICE hoàn toàn có thể bị soán ngôi, thậm chí là "chìm nghỉm".

Tuy nhiên, TWICE vẫn nắm giữ lợi thế là lượng fan đông đảo, trung thành cũng như âm nhạc dễ nghe, đã trở thành thương hiệu với công chúng. Sẽ chẳng dễ để TWICE bị áp đảo hoàn toàn, nhưng ai là người chiến thắng cuối cùng trên "đấu trường" Kpop tháng 4 thì còn phải chờ xem.

Comeback trong tháng 4 rực lửa, TWICE sẽ phải đương đầu với khó khăn gì khi đụng độ BLACKPINK, BTS, IZ*ONE? - Ảnh 7.

Đối đầu với những đối thủ mạnh vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức với TWICE

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm