Cơm trộn trứng sống - sự kết hợp “kinh dị” của món Nhật khiến giới trẻ Việt phát cuồng

Hải Nhi, Theo Nhịp Sống Việt 21:56 19/09/2019

Nếu món sashimi của người Nhật khiến bạn “phát thèm” khi nghĩ đến thì liệu món trứng sống quyện với cơm trắng có “dễ xơi” như bạn nghĩ?

Trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng là nguyên liệu của 7749 món ăn hấp dẫn xung quanh chúng ta: từ trứng gà luộc, chiên rán cho đến trứng gà kho thịt, trứng cuộn thập cẩm... Trứng ngon đến độ nhiều người có thể ăn đến cả chục quả... trong cùng một lần. Nhưng có thể khi biết được thành phần của món Tamago Kake Gohan của người Nhật, chắc nhiều người sẽ được một phen "hú hồn" đấy.

Cơm trộn trứng sống - sự kết hợp “kinh dị” của món Nhật khiến giới trẻ Việt phát cuồng - Ảnh 1.

Không biết vị của món ăn có phần "nguyên sơ" này sẽ như thế nào nhỉ?

Cơm trộn trứng sống là món ăn có phần gây "kinh hãi" và "lạ lẫm" với người Việt nhưng nó lại là món ăn "trendy" được người Nhật rất ưa chuộng, đặc biệt là trong các bữa điểm tâm. Chắc bạn đang tự hỏi món ăn "dễ ẹc" được làm bằng cách trộn cơm và trứng sống này thì có gì mà độc đáo đâu phải không? Vậy là bạn nhầm to rồi đấy.

Trứng là thứ dễ nhiễm vi khuẩn Salmonella, nguyên nhân gây ra chứng ngộ độc thực phẩm ở người. Nhưng trứng của người Nhật làm ra thì lại khác. Người ta tiêm vắc xin cho gà và trộn thuốc kháng sinh vào thức ăn nên gà không bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Vậy nên trứng trong món Tamago bao giờ cũng là những quả trứng "sạch sẽ" nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể "nhái" lại món ăn này bằng cách lấy trứng trong tủ lạnh nhà mình đâu nhé.

Cơm trộn trứng sống - sự kết hợp “kinh dị” của món Nhật khiến giới trẻ Việt phát cuồng - Ảnh 2.

Trứng sống đóng vai trò như một loại sốt để hòa quyện với từng hạt cơm và gia vị đi kèm.

Món này chỉ thật sự "đúng điệu" khi cơm còn nóng dẻo (gạo nấu cơm thường là gạo ngon của Nhật). Rồi cứ thế cho các nguyên liệu như trứng sống, hành lá, nước tương, nước dùng dashi vào "nhảy nhót" cùng các hạt cơm cho hòa quyện thật đều. Khi hỗn hợp cơm trộn này đã trở nên mềm mịn, phủ một màu vàng óng đẹp mắt thì có thể rắc thêm một ít rong biển hoặc cá ngừ khô bào vụn để món ăn thêm "tròn vị" hơn.

Nhiều bạn trẻ đam mê "của ngon vật lạ" này nên đã mày mò cách làm để thưởng thức, tạo ra những phiên bản vô cùng thú vị nhưng cũng không kém phần "dở khóc dở cười".

Cơm trộn trứng sống - sự kết hợp “kinh dị” của món Nhật khiến giới trẻ Việt phát cuồng - Ảnh 3.

Nhóm bạn trẻ "Hữu Bộ Vlog" động viên nhau "mạnh mẽ lên!" khi thưởng thức thau cơm trộn trứng sống siêu to khổng lồ...

Cơm trộn trứng sống - sự kết hợp “kinh dị” của món Nhật khiến giới trẻ Việt phát cuồng - Ảnh 4.

Thánh Ăn cũng là một fan của hội trứng sống đấy chứ khi cô mukbang ăn cả một thau trứng sống "bằng mười người ăn".

Cơm trộn trứng sống - sự kết hợp “kinh dị” của món Nhật khiến giới trẻ Việt phát cuồng - Ảnh 5.

Misthy cũng phải "thật bất ngờ" khi biết giá của món cơm trộn trứng Nhật Bản này

Cơm trộn trứng sống - sự kết hợp “kinh dị” của món Nhật khiến giới trẻ Việt phát cuồng - Ảnh 6.

Món ăn này có thật sự "bình thường" như cách chế biến và vẻ mặt ăn uống bình thản của Quynh Tran JP?

Một trong những bí quyết để món cơm trứng được ngon là người ăn phải đánh mạnh, đánh kỹ, để cơm và trứng quyện đều với nhau, giống như người ta làm bánh kem bơ vậy, khi đó món cơm sẽ dẻo quẹo và ngon cực kỳ.

Tamago Kake Gohan (hay cơm trộn trứng sống) là một món ăn du nhập từ truyền thống ẩm thực văn hóa Nhật Bản, tạo nên trào lưu ăn uống trong giới trẻ dạo gần đây. Nhưng liệu đây có thực sự là một món ăn "ngon miệng" hay chỉ là một xu hướng ăn uống "độc dị" đến rồi đi như cơn gió thoáng qua thì còn là một câu hỏi khó trả lời.