Cõi mạng truyền tay nhau tính năng trên điện thoại "ảo tung chảo" khiến bạn bị cắm sừng mà không hề hay biết!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:25 31/12/2021

Nếu một ngày bạn thấy trên điện thoại người yêu của mình có gì khác lạ hãy kiểm tra ngay nhé!

Có một cụm từ vô cùng vang dội của năm 2021 mà nhắc đến ai cũng biết, cũng hiểu đó chính là "trà xanh". Bình thường thì bạn có thể bắt được "trà xanh" qua các ứng dụng đơn giản như Zalo, Facebook, Messenger... nhưng đôi khi bạn lại quên mất có một chế độ trên các dòng điện thoại Android mà đây chính là nơi những chiếc sừng sẽ nhú lên lúc nào không hay.

Cõi mạng truyền tay nhau tính năng trên điện thoại ảo tung chảo khiến bạn bị cắm sừng mà không hề hay biết! - Ảnh 1.
Cõi mạng truyền tay nhau tính năng trên điện thoại ảo tung chảo khiến bạn bị cắm sừng mà không hề hay biết! - Ảnh 2.

Cõi mạng đã từng chia sẻ rất nhiều những ứng dụng truy lùng "trà xanh"

Tính năng này trên các dòng điện thoại Android gọi là Không gian thứ hai.

Không gian thứ hai là một tính năng đặc biệt, cho phép người dùng tạo ra thêm một không gian mới hoàn toàn độc lập trên thiết bị của bạn. Tính năng này thuận tiện cho việc lưu trữ thông tin riêng tư hay sử dụng một lúc hai phần mềm tương tự trên cùng một thiết bị. Hiểu nôm na là bạn sẽ có cảm giác như đang sử dụng 2 chiếc điện thoại cùng lúc.

Cõi mạng truyền tay nhau tính năng trên điện thoại ảo tung chảo khiến bạn bị cắm sừng mà không hề hay biết! - Ảnh 3.

Hiểu nôm na là bạn sẽ có cảm giác như đang sử dụng 2 chiếc điện thoại cùng lúc

Chính điều này đã khiến nhiều người "lợi dụng" tính năng này để có thể chat chit với "trà xanh" bằng những ứng dụng nhắn tin nhưng là bên không gian thứ 2.

Đối với những hãng smartphone khác nhau cũng sẽ có những tên gọi khác nhau nhưng chức năng này như Không gian thứ hai, chế độ Khách... tuy nhiên nhiệm vụ của tính năng này là hoàn toàn tương tự nhau.

Muốn sử dụng tính năng không gian thứ hai, bạn sẽ phải có các bước xác thực như mã PIN, mẫu hình, vân tay để vào được không gian thứ hai, làm tăng độ an toàn cho những dữ liệu cá nhân. Nên khi muốn vào kiểm tra không gian thứ hai trên điện thoại người yêu của bạn cũng là điều vô cùng khó.

Cõi mạng truyền tay nhau tính năng trên điện thoại ảo tung chảo khiến bạn bị cắm sừng mà không hề hay biết! - Ảnh 4.

Muốn sử dụng tính năng không gian thứ hai, bạn sẽ phải có các bước xác thực như mã PIN, mẫu hình, vân tay để vào được không gian thứ hai

Các ứng dụng chạy trong Không gian thứ hai này sẽ hoàn toàn độc lập với môi trường gốc bên ngoài. Tuy nhiên, ngoài mặt "tiêu cực" vì một số người lợi dụng để làm "chuyện xấu" thì tính năng này sẽ rất hữu ích khi cho người khác mượn máy và bạn muốn bảo mật những tài liệu, hình ảnh riêng tư của mình.

Tính năng này cũng đang được chia sẻ rầm rộ trên TikTok và được nhiều netizen truyền tay nhau. Vậy là bạn đã biết thêm một tính năng trên smartphone có thể tìm ra "trà xanh" rồi đó, hãy cẩn thận nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm