Cơ thể có 5 đặc điểm này cho thấy bạn rất khỏe mạnh và dễ sống lâu hơn, nhất là sau tuổi 30

Tiểu Phương, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 26/07/2022

Theo bạn, đặc điểm của người sống trường thọ là gì?

Ai cũng mong muốn mình có thể duy trì tuổi thọ càng lâu càng tốt, nhưng mấy ai biết rằng chính từ thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe theo thời gian. Dù vậy, nếu bạn hội tụ đủ 5 đặc điểm sau đây thì không cần quá lo vì bạn đang nằm trong nhóm người có sức khỏe tốt và sống thọ đó.

1. Có tính tình vui vẻ, thích giao lưu kết bạn

Sự kết nối các mối quan hệ xung quanh có thể giúp cảm xúc của bạn tốt hơn. Một nghiên cứu từ các nhà khoa học Úc cho thấy, giao tiếp thường xuyên với bạn bè rất có lợi cho việc duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Vì vậy, hãy thường xuyên mỉm cười trong cuộc sống và giao lưu kết bạn nhiều hơn nhé!

Cơ thể có 5 đặc điểm này cho thấy bạn rất khỏe mạnh và dễ sống lâu hơn, nhất là sau tuổi 30 - Ảnh 1.

2. Đại tiện tốt

Theo Đông y, nếu bạn muốn sống lâu thì phải duy trì đường ruột khỏe mạnh. Nếu đường ruột không bị tắc nghẽn thì chẳng lo nguy cơ táo bón xuất hiện.

Ngoài ra, chức năng của hệ bài tiết hoạt động tốt sẽ rất có lợi cho việc duy trì quá trình trao đổi chất, từ đó tránh được các bệnh như rối loạn tiêu hóa, rối loạn nội tiết.

3. Ngủ đủ giấc, ít dậy vào ban đêm

Nếu bạn ngủ ngon, bạn cũng có thể sống lâu hơn. Bởi giấc ngủ chính là nguồn bổ sung năng lượng tuyệt vời nhất. Khoảng 1/3 cuộc đời của con người sẽ dành cho việc ngủ nên ngủ chính là quá trình thiết yếu trong cuộc sống. Giấc ngủ đủ mỗi đêm cũng sẽ giúp duy trì cơ quan nội tạng tự phục hồi nên hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Cơ thể có 5 đặc điểm này cho thấy bạn rất khỏe mạnh và dễ sống lâu hơn, nhất là sau tuổi 30 - Ảnh 3.

4. Tóc bóng, móng tay hồng hào

Sức khỏe của tóc và móng tay có liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của cơ thể. Tóc bóng có nghĩa là bạn đang ăn uống đầy đủ và hấp thụ tốt. Móng tay hồng hào, tươi sáng chứng tỏ khí và huyết đều mạnh, không bị thiếu canxi. Điều này cũng chứng tỏ nội tiết tố bình thường.

Nếu đáp ứng được 2 điểm mấu chốt này thì về cơ bản là cơ thể bạn khỏe mạnh, có khả năng sống lâu hơn.

Cơ thể có 5 đặc điểm này cho thấy bạn rất khỏe mạnh và dễ sống lâu hơn, nhất là sau tuổi 30 - Ảnh 4.

5. Duy trì trọng lượng tiêu chuẩn

Trọng lượng cơ thể chuẩn rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nếu bị béo phì hay thừa cân thì điều này cho thấy bạn đang gặp vấn đề về trao đổi chất, và béo phì cũng là nguyên nhân của nhiều loại bệnh. Nhưng nếu duy trì cân nặng ổn định thì có nghĩa là cơ thể ở trạng thái cân đối và khỏe mạnh.

Cơ thể có 5 đặc điểm này cho thấy bạn rất khỏe mạnh và dễ sống lâu hơn, nhất là sau tuổi 30 - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/co-the-co-5-dac-diem-nay-cho-thay-ban-rat-khoe-manh-va-de-song-lau-hon-nhat-la-sau-tuoi-30-20220726124508596.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm