Nữ giới có nội tiết tố ổn định thường sở hữu 4 đặc điểm trên cơ thể, mong rằng bạn hội tụ tất cả

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 21:36 12/06/2022

Việc sở hữu đủ nội tiết tố trong cơ thể sẽ giúp phái nữ duy trì được sức khỏe sinh sản ổn định. Xem ngay bạn có thuộc nhóm này hay không nhé!

Một số nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng, nội tiết tố có thể cản trở sự bài tiết và vận chuyển chất trong cơ thể. Do đó, việc duy trì đủ nội tiết tố cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết.

Các hormone sẽ được chia thành 4 loại theo cấu trúc hóa học. Loại thứ nhất là steroid, loại thứ hai là các dẫn xuất axit amin, loại thứ ba là peptide và protein, còn loại thứ tư là các dẫn xuất của axit béo. Để nhận biết bạn có phải người sở hữu nội tiết tố ổn định hay không thì xem ngay 4 đặc điểm nhận biết sau đây là rõ.

1. Luôn ổn định về mặt cảm xúc

Thử để ý xem bạn có phải một người biết duy trì cảm xúc tích cực hay không. Những người luôn giữ được tâm trạng ổn định, lạc quan là người có sức đề kháng tốt. Họ ít khi chịu ảnh hưởng từ những cảm xúc tiêu cực. Thế nên, việc tiết hormone trong cơ thể họ cũng sẽ cao hơn so với những người khác.

Nữ giới có nội tiết tố ổn định thường sở hữu 4 đặc điểm trên cơ thể, mong rằng bạn hội tụ tất cả - Ảnh 1.

2. Da dẻ sáng khỏe, hồng hào

Trên thực tế, hầu hết các sản phẩm chăm sóc da đều sẽ chỉ cải thiện nhan sắc của phái nữ trong một thời gian ngắn. Còn để làn da luôn sáng khỏe, hồng hào thì nó còn phụ thuộc vào nội tiết tố của bạn có tiết ra đủ hay không.

Nếu có đủ nội tiết tố trong cơ thể thì nó có thể đẩy lùi các chất lắng đọng trong da, từ đó làm giảm quá trình sản sinh sắc tố melanin, giúp làn da mịn màng, mềm mại hơn. Thế nên, nếu bạn có một làn da sáng khỏe, hồng hào thì đó có thể là biểu hiện cho thấy hormone trong cơ thể tiết ra đủ.

Nữ giới có nội tiết tố ổn định thường sở hữu 4 đặc điểm trên cơ thể, mong rằng bạn hội tụ tất cả - Ảnh 2.

3. Ngủ đủ giấc hàng ngày

Thông thường, chúng ta sẽ phải dành gần 1/3 cuộc đời cho giấc ngủ. Chất lượng giấc ngủ tốt có thể cho phép tất cả các cơ quan và mô của cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, đồng thời duy trì được các hoạt động sinh lý bình thường. Chất lượng giấc ngủ tốt hay xấu còn liên quan đến quá trình tiết hormone.

Nếu bạn không gặp vấn đề mất ngủ hay thường xuyên thức dậy sớm thì điều này cho thấy bạn duy trì được hormone tiết ra trong cơ thể ổn định.

Nữ giới có nội tiết tố ổn định thường sở hữu 4 đặc điểm trên cơ thể, mong rằng bạn hội tụ tất cả - Ảnh 3.

4. Kinh nguyệt ổn định

Kinh nguyệt được tạo ra khi lượng hormone dao động, từ đó làm nội mạc tử cung dày lên và rụng thường xuyên nên tạo thành chu kỳ kinh nguyệt.

Vì vậy, kinh nguyệt cũng là một trong những tiêu chí để kiểm tra lượng nội tiết tố có bình thường hay không. Nếu kinh nguyệt ổn định, không có hiện tượng chậm, trễ mỗi tháng và không có các vấn đề như kinh nguyệt ra nhiều hay ít thì có nghĩa là chỉ số nội tiết tố trong cơ thể vẫn bình thường.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/nu-gioi-co-noi-tiet-to-on-dinh-thuong-so-huu-4-dac-diem-tren-co-the-mong-rang-ban-hoi-tu-tat-ca-20220612172007719.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm