Cơ thể báo động điều gì nếu bạn thường xuyên có thói quen bỏ bữa trong ngày

Quỳnh Phương, Theo Helino 19:05 03/02/2018

Cùng điểm qua những dấu hiệu nhận biết bạn đang không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của mình nhé.

Những bữa ăn trong ngày là vô cùng cần thiết đối với cơ thể chúng ta, bởi nó cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu để cơ thể hoạt động. Quan trọng là vậy nhưng đôi khi chúng ta lại bỏ quên các bữa ăn hoặc cố ý ăn ít lại vì không muốn cân nặng tăng lên. Tuy nhiên, bỏ bữa hoặc ăn quá ít cũng đều để lại rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang "phản đối" việc tiêu thụ quá ít hay thói quen bỏ bữa thường xuyên đấy nhé.

Ngủ không ngon giấc

Ngủ không ngon giấc chính là một trong những tác hại của việc bạn ăn quá ít và hay bỏ bữa. Khi bụng của bạn không được cung cấp đủ thức ăn, nó sẽ khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn và khiến bạn ngủ không ngon giấc. Nếu cảm thấy quá đói, hãy ăn nhẹ với các loại thực phẩm lành mạnh trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon bạn nhé.

Mất tập trung

Khi bạn đói, việc cung cấp glucose vào não bị giảm khiến bạn giảm khả năng tập trung, gây ảnh hưởng rất lớn tới công việc, học tập. Việc bỏ bữa thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Vì thế, tránh bỏ bữa và cung cấp đầy đủ các chất dinh đưỡng là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể tập trung cao độ, giúp bạn có một ngày làm việc, học tập hiệu quả hơn.

Dễ cáu gắt

Không ăn đủ bữa hay ăn quá ít có thể khiến cho cơ thể của bạn thiếu năng lượng trầm trọng. Khi đó, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra hormone adrenalin – một loại hormone khiến bạn dễ bị kích thích, nổi cáu và có những cảm xúc tiêu cực. Nếu việc này diễn ra thường xuyên, bạn sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng kéo dài, thậm chí là không thể kiểm soát cảm xúc của bản thân. Vì thế, ăn uống đầy đủ là một lựa chọn thông minh để ngăn ngừa tình trạng tiêu cực này.

Cơ thể báo động điều gì nếu bạn thường xuyên có thói quen bỏ bữa trong ngày - Ảnh 2.

Dễ dàng tăng cân

Khi bạn đói hay bỏ bữa, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra chậm hơn. Đây chính là lý do cơ thể không những không đốt cháy calories mà còn lưu giữ chúng dưới dạng chất béo trong cơ thể. Điều này có thể khiến cân nặng của bạn tăng đột ngột và nhanh chóng. Vì vậy, tránh bỏ bữa và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể để giảm hẳn tình trạng này nhé.

Cơ thể báo động điều gì nếu bạn thường xuyên có thói quen bỏ bữa trong ngày - Ảnh 3.

Mệt mỏi kéo dài

Khi không được cung cấp đủ năng lượng, cơ thể của bạn sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi. Ăn quá ít sẽ khiến bạn thấy cơ thể luôn luôn trong trạng thái "cạn pin", kiệt quệ và trì trệ. Mệt mỏi, lờ đờ, uể oải chính là dấu hiệu cho thấy bạn ăn quá ít hoặc ăn không đủ chất. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp xua tan mệt mỏi và cải thiện tình trạng uể oải bạn nhé.

Cơ thể báo động điều gì nếu bạn thường xuyên có thói quen bỏ bữa trong ngày - Ảnh 4.

Đói bụng liên tục

Nếu có những cơn đói cồn cào cứ liên tục kéo đến thì chứng tỏ bạn ăn quá ít và chưa đủ lượng cung cấp cho cơ thể. Những cơn đói như vậy như đang thông báo với bạn rằng, cơ thể không được nạp đủ nguồn năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động của cơ thể. Khi đó, bạn nên bổ sung thêm cho cơ thể một số bữa ăn nhẹ, tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả hơn.

Cơ thể báo động điều gì nếu bạn thường xuyên có thói quen bỏ bữa trong ngày - Ảnh 5.

Trên đây là những dấu hiệu mà cơ thể cảnh báo khi bạn ăn quá ít và bỏ bữa thường xuyên. Vì thế, hãy quan tâm nhiều hơn đến những bữa ăn trong ngày để giúp cơ thể luôn hoạt động tốt và hiệu quả nhất bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những chú chó trị liệu tâm lý cho các thiên thần áo trắng đang ở tuyến đầu chống COVID-19: “Dùng sức lực của mình để cứu cả thế giới"

    Gần đây, thông tin về các chú chó đang 'sưởi ấm' những trái tim mệt mỏi trong dịch COVID-19 đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm