Có thể bạn không tin nhưng Facebook biết rõ khi nào bạn đang yêu đấy

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 17:50 03/08/2017

Bạn không có giấu được với Facebook đâu.

Không phải ai cũng đăng tải tình trạng quan hệ hẹn hò của mình lên Facebook, nhưng nó không có nghĩa rằng Facebook không biết được điều đó. Mọi hành động của bạn trên mạng xã hội đều được Facebook để ý và bạn không giấu được điều đó đâu.

Theo số liệu nghiên cứu mới đây của mạng xã hội lớn nhất thế giới này, nếu Facebook nhận biết được bạn và người nào đó là một cặp hoàn hảo, bạn sẽ thấy những việc này: Xuất hiện nhiều tin tức về người đó hơn trên bảng tin, người đó sẽ ở vị trí cao hơn trong danh sách nhắn tin, Facebook sẽ gợi ý cho các bạn đi sự kiện cùng nhau và Facebook sẽ đề nghị bạn chia sẻ các kỉ niệm của mình với người đó. Bạn không tin ư? hãy nhìn 6 bằng chứng dưới đây.

1. Facebook sẽ phân tích các bài đăng của những người đang yêu

Có thể bạn không tin nhưng Facebook biết rõ khi nào bạn đang yêu đấy - Ảnh 1.

Theo phân tích, khoảng 100 ngày trước khi một người thay đổi trạng thái thành "đang hẹn hò", họ sẽ đăng nhiều bài có từ ngữ "yêu", "ngọt ngào" và "hạnh phúc" nhiều hơn, hoặc có thể họ sẽ đăng bài trên tường của người mình thích một cách thường xuyên hơn.

2. Facebook biết được độ tuổi của người bạn thích

Người dùng Facebook có độ tuổi càng lớn thì họ càng không muốn hẹn hò người bằng tuổi. Thống kê cho thấy các cặp đôi trẻ trên Facebook chỉ chênh lệch khoảng 1-2 tuổi, còn với những người trên 45 tuổi thì khoảng cách là khoảng 5-6 tuổi.

3. Facebook biết được khi nào thì bạn sẽ kết bạn với người mới

Có thể bạn không tin nhưng Facebook biết rõ khi nào bạn đang yêu đấy - Ảnh 3.

Khoảng tháng 8 hàng năm là lúc mà mọi người kết bạn nhiều nhất, vì lúc này hầu hết mọi người đang trong kì nghỉ mát và thư giãn trong năm. Chính vì đi ra ngoài nhiều nên mọi người sẽ kết bạn được nhiều hơn.

4. Facebook biết được đâu là tình yêu thật sự

Trung bình nếu người dùng thay đổi trạng thái thành "đang hẹn hò" trong thời gian khoảng 3 tháng, khả năng họ vẫn sẽ ở bên nhau đến 4 năm sẽ cao hơn. Càng hẹn hò lâu thì tỉ lệ chia tay cũng sẽ khó hơn.

5. Facebook biết được lúc nào thì mọi người sẽ cãi nhau nhiều hơn

Có thể bạn không tin nhưng Facebook biết rõ khi nào bạn đang yêu đấy - Ảnh 5.

Số liệu cho thấy đa số các cặp đôi sẽ chia tay vào khoảng tháng 2, 5 và 6. Rất có thể nó có liên quan đến ngày lễ Valentine và mùa hè thì mọi người không muốn cãi nhau trong dịp nghỉ ngơi chút nào.

6. Facebook biết được lúc nào thì bạn sẽ có khả năng chia tay cao

Khoảng một tuần trước khi mối quan hệ tan vỡ, người dùng thường nói chuyện nhiều hơn với bạn bè và gia đình, trong ngày chia tay thì tỉ lệ tương tác với nhóm người này sẽ tăng lên khoảng 225%.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm