8 lợi ích dễ thấy nhất khi bạn tắt hết thông báo trên điện thoại

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 14:25 03/08/2017

Cai nghiện smartphone không khó, chỉ là do bạn có quyết tâm hay không thôi.

Vừa qua, một cô nàng có tên Rega Jha đã chia sẻ những thay đổi về cuộc sống của cô sau nửa năm kể từ ngày cô tắt đi toàn bộ thông báo trên smartphone của mình, giờ đây điện thoại của cô chỉ sáng lên mỗi khi có cuộc gọi đến mà thôi. Rega cho biết cô đã quyết định tắt thông báo vì nó đã khiến cuộc sống của mình bị đảo lộn. Sau đây là những chia sẻ của Rega.

8 lợi ích dễ thấy nhất khi bạn tắt hết thông báo trên điện thoại - Ảnh 1.

Cô nàng Rega Jha.

1. Cô kiểm tra điện thoại ít hơn

Vào vài tuần đầu khi Rega bắt đầu tắt thông báo, cô vẫn có thói quen bật và kiểm tra điện thoại suốt (thói quen cũ khó bỏ). Tuy nhiên dần dần cô đã quen dần với việc bật điện thoại lên mà không có thông báo nào cả. Sau vài tháng trôi qua, Rega đã bỏ được thói quen kiểm tra điện thoại liên tục.

2. Cô không còn cảm thấy buồn chán nhiều như trước

Một lợi ích khác của Rega nữa là cô không còn cảm thấy buồn và stress nhiều như trước nữa. Thật sự mạng xã hội không ít thì nhiều cũng khiến chúng ta so sánh bản thân với người khác, cho nên nó có ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta. Chính vì thế Rega đã không còn cảm thấy buồn chán mỗi khi có thời gian rảnh nữa.

3. Cô biết được chuyện nào không quan trọng và chuyện nào quan trọng

Rega nhận ra rằng thật sự những thông báo đó không quan trọng, và nếu có việc gì quan trọng thì mọi người thường gọi cho nhau, cho nên việc tắt thông báo smartphone cũng không ảnh hưởng đến công việc của Rega lắm.

4. Cô ít stress hơn

Sau đó, cô đã dần không còn phụ thuộc vào điện thoại và stress nữa. Rega chỉ bật chương trình nhắn tin khi cô cảm thấy muốn nhắn tin, bật Snapchat khi có thời gian rảnh rỗi, v.v... Chiếc smartphone của Rega đã dần được sử dụng như đúng chức năng của nó: nghe và gọi.

5. Năng suất làm việc của cô cao hơn

Công việc của cô còn hiệu quả hơn trước vì giờ đây Rega đã không còn bị phân tâm bởi những dòng thông báo hiện lên suốt trên smartphone nữa.

6. Chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Không chỉ về mặt tinh thần, sức khỏe của Rega cũng thay đổi vì chất lượng giấc ngủ của cô được cải thiện rõ rệt. Trước đây lúc ngủ cô hay bị làm phiền bởi những dòng thông báo làm sáng màn hình điện thoại lên, nhưng mọi chuyện giờ đây đã khác. Mỗi buổi sáng Rega cũng có thể thức dậy sớm hơn và bớt mệt mỏi hơn trước.

7. Kỹ năng xã hội của cô được cải thiện đáng kể

Nhờ vào việc không ôm điện thoại suốt ngày, Rega cũng đã cải thiện được các kỹ năng xã hội khi tiếp xúc với nhiều người và bạn bè mới hơn.

8. Bạn bè yêu mến cô hơn

Các mối quan hệ ngoài xã hội của Rega cũng được cải thiện khi cô không dùng smartphone nhiều khi đi cùng bạn bè nữa. Điều này đã khiến bạn bè của cô rất vui và bất ngờ.

Chúng ta có thể có những lợi ích như của Rega bằng cách tắt bớt thông báo trên smartphone, chỉ để hiển thị những thông báo từ ứng dụng bạn thường dùng hay cần thiết cho công việc nhất. Có thể việc "cai nghiện" smartphone sẽ hơi khó nhưng nếu bạn thực hiện được thì nó rất đáng để làm đấy.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm