Có thể bạn chưa biết: Tồn tại một môn bóng đá bạo lực là cuộc hỗn chiến giữa 54 người

MẠNH ĐĂNG, Theo Báo dân sinh 12:17 09/03/2020

Đây có thể coi là môn thể thao tàn bạo bậc nhất thế giới và vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ. Bạn có thể phải chứng kiến những cảnh tượng kinh hoàng khi theo dõi một trận bóng.

Có thể bạn chưa biết: Calcio Storico, môn bóng đá bạo lực là cuộc hỗn chiến giữa 54 người

Calcio Fiorentino hay còn gọi là Calcio Storico là môn bóng đá kết hợp bầu dục và MMA bắt nguồn từ nước Ý ở thế kỷ 16. Dù có tên gọi là bóng đá nhưng đây khác hẳn với những gì bạn nghĩ tới.

Có thể bạn chưa biết: Tồn tại một môn bóng đá bạo lực là cuộc hỗn chiến giữa 54 người - Ảnh 2.

Calcio Storico là môn thể thao vô cùng đặc biệt với sự kết hợp 3 trong 1. Ảnh: Getty

Trận bóng Calcio Storico là trận đấu giữa 54 người trên sân đấu đấu toàn cát có kích thước khoảng 80x40m. Với bóng đá hiện đại, cầu thủ cần phải tránh va chạm. Nhưng Calcio Storico thì khác, cầu thủ được phép được, đá thoải mái trên sân như một trận đấu MMA thực thụ. Tuy nhiên, những pha tấn công vào mặt đối thủ là không được phép. Vào tháng 6 hàng năm, một trận bóng sẽ diễn ra tại Florence, Ý với sự góp mặt của những người dân sinh sống trên 10 năm tại khu vực này.

Dù có tới 54 người trên sân nhưng mục đích cuối cùng vẫn là đưa bóng vào khung thành đối thủ. Môn thể thao không cho phép những tình huống "hội đồng", thay vào đó là các cuộc chiến 1 đấu 1. Nếu hâm mộ MMA, bạn sẽ phải thích thú khi theo dõi môn thể thao này. Dĩ nhiên, việc giết người là không được phép trong xã hội hiện đại nhưng việc cầu thủ phải nhập viện hàng tháng trời là điều thường thấy sau mỗi trận Calcio Storico.

Có thể bạn chưa biết: Tồn tại một môn bóng đá bạo lực là cuộc hỗn chiến giữa 54 người - Ảnh 3.

Những trận chiến 1 đấu 1 thường xuyên xuất hiện trên sân. Ảnh: Getty

Sau khi theo dõi một trận đấu, vua Henry III của Pháp chia sẻ rằng: "Đây là một trận đấu quá nhỏ để trở thành trận chiến thực thụ nhưng lại quá tàn nhẫn để là một trò chơi".

Dĩ nhiên, vẫn sẽ có trọng tài trên sân nhưng cũng không can thiệp quá nhiều tới trận đấu. Cầu thủ bị thương hay bị loại sẽ không được phép thay thế. Vì vậy, việc có thể loại bỏ đối thủ sẽ giúp đội bạn có lợi thế lớn về người. Ngày nay, môn thể thao bạo lực này vẫn thu hút đông đảo người theo dõi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm