Có thể bạn chưa biết: Tìm kiếm từ khóa "And One Taeyeon" sẽ cho ra kết quả hình ảnh của... nữ ca sĩ Min, ủa là sao?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 13/05/2020

Tình huống trớ trêu này khiến cho các fan của Min không khỏi xôn xao.

Dù đã ra mắt được hơn 1 năm nhưng mới đây, ca khúc "Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi" của Min lại được cộng đồng mạng nhắc nhớ tới bởi một tình huống vô cùng trớ trêu. 

Cụ thể, khi fan tìm kiếm từ khoá "And One Taeyeon" trên Google, kết quả dù ra đúng sản phẩm âm nhạc của thủ lĩnh nhóm nhạc quốc dân SNSD nhưng hình ảnh lại hiển thị... nữ ca sĩ Min. 

Có thể bạn chưa biết: Tìm kiếm từ khóa And One Taeyeon sẽ cho ra kết quả hình ảnh của... nữ ca sĩ Min, ủa là sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh Min xuất hiện khi tìm kiếm từ khoá "And One Taeyeon".

"And One" – Taeyeon (SNSD)

Có thể bạn chưa biết: Tìm kiếm từ khóa And One Taeyeon sẽ cho ra kết quả hình ảnh của... nữ ca sĩ Min, ủa là sao? - Ảnh 3.

Tấm ảnh của Min khi thực hiện dự án "Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi".

Điều này khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc rằng không hiểu lý do gì lại khiến cho google có sự sai sót không-mấy-liên-quan như vậy. Tuy nhiên, cũng chính vì tình huống này lại làm nhiều người nhớ ra rằng, rất có thể vì "And One" của Taeyeon và "Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi" của Min từng được so sánh lên bàn cân nên mới xảy ra sự tình như vậy.

Theo đó, giữa tháng 4/2019, Min đã có màn comeback với ca khúc "Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi". Nhưng vừa lên sóng không lâu, ca khúc này đã được khán giả nhận ra có nhiều điểm tương đồng với ca khúc "And One" - ca khúc nhạc phim huyền thoại "Gió mùa đông năm ấy" (That Winter The Wind Blows) do nữ ca sĩ Taeyeon thể hiện.

MIN - ĐỪNG YÊU NỮA, EM MỆT RỒI | OFFICIAL MUSIC VIDEO (민)

Những điểm tương đồng được cộng đồng mạng đưa ra đó chính là cả hai ca khúc đều có cùng tông nhạc, hoà thanh và thậm chí, tempo cũng như cách phát triển của "Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi" và "And One" cũng có sự giống nhau đến khó tin. 

Trích đoạn giống nhau giữa ca khúc của Min và Taeyeon

Sau khi lùm xùm nổ ra, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, người chắp bút cho ca khúc "Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi" của Min đã nhanh chóng thực hiện một đoạn clip mashup 3 ca khúc của chính anh để khẳng định ồn ào đạo nhạc chỉ xuất phát ở việc các ca khúc có cùng một vòng hoà thanh giống nhau. 

Trong đoạn clip, nam nhạc sĩ đã mashup 3 ca khúc từng sáng tác: "Lỗi Định Mệnh" (2015), "Yêu Là Tha Thứ" (2017) và Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi (2019). Nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện khẳng định đây là 3 ca khúc có cùng thể loại ballad và có cùng vòng hoà âm, cùng cách triển khai. Khi thu âm cho nữ ca sĩ Min, anh đã điều chỉnh giọng của cô ở tone Eb và vô tình trùng với ca khúc "And One" của Taeyeon. Theo Nguyễn Phúc Thiện, chính lý do này đã khiến cho khán giả hiểu nhầm rằng sản phẩm của anh là một sản phẩm đạo nhạc. 

3 ca khúc nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện đã sáng tác được mashup trên nền piano.

Dù từng vướng phải lùm xùm nghi vấn đạo nhạc nhưng không thể phủ nhận, ca khúc "Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi" chính là một bản hit thành công trong sự nghiệp của Min. Chỉ sau 9 tháng lên sóng, ca khúc đã chính thức cán mốc 100 triệu view và giúp cho Min lần đầu tiên sở hữu một sản phẩm âm nhạc đạt thành tích đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp. Cho đến thời điểm hiện tại, MV đang sở hữu hơn 105 triệu view trên Youtube. 

Có thể bạn chưa biết: Tìm kiếm từ khóa And One Taeyeon sẽ cho ra kết quả hình ảnh của... nữ ca sĩ Min, ủa là sao? - Ảnh 7.

Sau hơn 1 năm lên sóng, hiện MV đang sở hữu hơn 105 triệu view trên Youtube.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm