Những dấu hiệu nhìn thì có vẻ "nhỏ thôi" nhưng lại cho thấy bạn đang không an toàn trên MXH

M416 - Design: Hà Mĩ, Theo Helino 10:06 25/10/2019

Nếu chẳng may thấy mình đâu đó trong những chia sẻ này thì hãy bắt đầu tìm cách bảo vệ bản thân và nhờ sự hỗ trợ từ những người xung quanh nhé!

Mạng xã hội (MXH) mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội để kết nối, nhưng cũng đồng thời là nơi ẩn chứa những nguồn năng lượng tiêu cực mà bạn không thể nào đoán trước. Có những thứ trông chỉ như một câu đùa, một vài hành động ngẫu hứng và không có ý gì xấu nhưng thật ra lại gây ra không ít tổn thương cho những ai vô tình đọc phải.

Những câu chuyện dưới đây có thể chưa kinh khủng hoặc nặng nề nếu so với thực trạng bắt nạt, công kích cá nhân trên MXH hiện nay nhưng nếu chẳng may thấy mình đâu đó trong những chia sẻ này thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang không an toàn trên ngôi nhà ảo. Hãy bắt đầu tìm cách để bảo vệ bản thân và nhờ sự hỗ trợ từ những người xung quanh nhé. 

Ở đâu có đông người, ở đó chắc chắn sẽ có thị phi! 

Những dấu hiệu nhìn thì có vẻ nhỏ thôi nhưng lại cho thấy bạn đang không an toàn trên MXH - Ảnh 1.Hóa ra bạn xinh, bạn giỏi, bạn hoàn hảo cũng chẳng thể giúp bạn thoát khỏi số phận trở thành một "miếng mồi ngon" trên MXH

Những dấu hiệu nhìn thì có vẻ nhỏ thôi nhưng lại cho thấy bạn đang không an toàn trên MXH - Ảnh 3.

Ai cũng có quyền phát biểu cảm nghĩ cá nhân nhưng ở trên mạng, khi bạn có ý kiến khác với số đông đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị ghét

Những dấu hiệu nhìn thì có vẻ nhỏ thôi nhưng lại cho thấy bạn đang không an toàn trên MXH - Ảnh 5.

Có những người thoải mái với việc hình ảnh của mình được đem ra làm nguyên liệu để chế cháo, nhưng cũng sẽ có những người cảm thấy bị thiếu tôn trọng. 

Những dấu hiệu nhìn thì có vẻ nhỏ thôi nhưng lại cho thấy bạn đang không an toàn trên MXH - Ảnh 7.

Nếu có bất kì điều gì khiến bạn không thoải mái, đối thoại sẽ luôn là cách giải quyết tốt nhất.

Những dấu hiệu nhìn thì có vẻ nhỏ thôi nhưng lại cho thấy bạn đang không an toàn trên MXH - Ảnh 9.

Những tranh cãi giữa fan của các nghệ sĩ cũng là "cái ổ" cho sự nóng giận và những từ ngữ xấu xí được dịp bùng phát. 

Những dấu hiệu nhìn thì có vẻ nhỏ thôi nhưng lại cho thấy bạn đang không an toàn trên MXH - Ảnh 11.


Bye Bye Bully - Ngừng buông lời ác” là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Cho dù bạn có là nạn nhân hay một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.

Những dấu hiệu nhìn thì có vẻ nhỏ thôi nhưng lại cho thấy bạn đang không an toàn trên MXH - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

  Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
 • Đọc thêm