Cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An có thể bị phạt 110 triệu, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

Hà Nam, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:48 27/09/2023

Với 5 hành vi vi phạm khiến 313 khách hàng ngộ độc thực phẩm, cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng tại Hội An (Quảng Nam) có thể bị phạt tiền khoảng 110 triệu đồng và đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng.

Theo đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Thanh tra Sở Y tế Quảng Nam vừa làm việc với chủ cơ sở bánh mì Phượng 2 (đường Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An) để thông báo kết luận về hành vi vi phạm và các hình thức xử phạt.

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ sở bánh mì Phượng 2 đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó lỗi nghiêm trọng nhất là gây ngộ độc cho hơn 5 người (mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự), theo quy định Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Tổng mức phạt tiền cơ sở bánh mì Phượng 2 cho các hành vi vi phạm trên là khoảng 110 triệu đồng. Đồng thời phải áp dụng hình thức phạt bổ sung, rút giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và đình chỉ hoạt động từ 3 tháng đến 5 tháng.

Ngoài ra, cơ sở bánh mì Phượng còn phải chịu mọi chi phí cho việc xử lí ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị của tất cả nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An có thể bị phạt 110 triệu, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng - Ảnh 1.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ vi phạm của cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng tại TP Hội An và dự kiến trong tuần này sẽ đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định xử phạt.

Được biết, tại buổi làm việc với lực lượng chức năng vào ngày 25/9, chủ cơ sở bánh mì Phượng đã nghiêm túc nhận sai phạm, chịu trách nhiệm hậu quả, tích cực phối hợp khắc phục sự cố (thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân) và thống nhất với mức xử phạt, hình thức phạt bổ sung.

Như đã đưa tin, ngày 11/9, sau khi ăn bánh mì Phượng nổi tiếng ở Hội An thì rất nhiều người phải nhập viện. Cơ quan chức năng kết luận, có 313 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng. Nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu, rau xà lách, hành, rau răm, dưa leo (những thành phần trong ổ bánh mì này). Ngoài ra, mẫu chả heo cũng có chỉ tiêu E.coli không phù hợp quy định.

Ngày 21/9, chủ tiệm bánh mì Phượng cũng đã có thư xin lỗi khách hàng, thừa nhận đây là sơ sót của quán trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng. Chủ cơ sở mong khách hàng cảm thông, cam kết khắc phục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm