Có quá nhiều hit hay, netizen đau đầu không biết đâu mới là bài hát đại diện cho SNSD

September, Theo Trí Thức Trẻ 15:46 24/06/2019

Theo bạn, bản hit nào mới thật sự là bài hát đại diện cho sự nghiệp của SNSD?

Dù SNSD đã tạm ngưng hoạt động từ cách đây khá lâu nhưng dường như các chủ đề về nhóm vẫn chưa bao giờ hết hot. Mới đây nhất, girlgroup quốc dân của SM tiếp tục được fan đưa ra "mổ xẻ", lần này là về các bài hát nổi tiếng của nhóm.

Có thể nói, SNSD là girlgorup hiếm hoi sở hữu các bài hát mà bất cứ Kpop fan kì cựu nào cũng thuộc lòng, điển hình có thể kể đến như "Into The New World", "Gee", "Genie", "OH!", "Hoot", "The Boys", v.v... Và vì nhóm có quá nhiều bài hát hay như vậy nên không ít netizen đã tự hỏi rằng: Thế đâu mới là ca khúc đại diện cho SNSD khi mà bản hit nào cũng xứng đáng với danh hiệu đó. Trong số những ca khúc được liệt kê, 3 bản hit được đem ra tranh cãi nhiều nhất là "Into The New World", "Gee" và "Genie" vì đánh dấu những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của 9 cô gái.

Netizen đau đầu không biết bản hit nào mới là ca khúc đại diện cho sự nghiệp quảng bá của SNSD.

"Into The New World" - Thánh ca debut của Kpop

SNSD - "Into The New World" MV

"Into The New World" được xem là "thánh ca debut" của Kpop. Điều này được chứng minh qua việc ca khúc không chỉ trở thành bài hát luyện tập của thực tập sinh mà còn được các nhóm nữ mới thi nhau cover. Bên cạnh đó, "Into The New World" được phát ở các phong trào, diễu hành tích cực của người dân ở Hàn Quốc. Nhờ đó, ca khúc debut của SNSD đã chẳng còn là một bản hit Kpop thông thường nữa mà trở thành bài hát đại diện cho công chúng mỗi khi có một phong trào nào đó nổ ra.

"Gee" - Ca khúc thành công nhất sự nghiệp

MV "Gee" – SNSD

Sau khoảng thời gian bị tẩy chay, SNSD trở lại và bùng nổ với "Gee". "Gee" được xem là bài hát đánh dấu cho sự thành công vượt bậc của SNSD kể từ khi nhóm debut vào 2 năm trước đó. Đây cũng là bản hit giúp 9 cô gái đến gần hơn với danh hiệu "girlgroup" quốc dân. Có thể nói, nếu không có "Gee" làm bước đệm quá hoàn hảo, SNSD đã chẳng một bước lên mây với những ca khúc về sau.

"Genie" - Bước chuyển mình đầy thông minh 

"Genie" - SNSD

May mắn cho SM là quyết định khi đổi hình tượng 180 độ cho SNSD từ "Gee" sang "Genie" đã thành công rực rỡ. Ông trùm này có thể làm mất đi ánh hào quang mà "Gee" đem lại trước đó nếu như công chúng không chấp nhận sự thay đổi quá trưởng thành, quyến rũ của SNSD trong "Genie". Nhưng may mắn đã tiếp tục mỉm cười với các cô gái chăm chỉ của SM khi "Genie" không chỉ gây sốt toàn tập từ hình tượng đến bài hát mà cả vũ đạo cũng được người người, nhà nhà thi nhau tập theo.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, bản hit nào là ca khúc đại diện cho sự nghiệp của SNSD?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn tham khảo: AllKpop

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm