Cô nhân viên văn phòng nuôi đàn chó ta 9 con: "Ai cũng bảo chó cỏ không đẹp không được cưng, thì tui cưng!”

Đỗ Đen, Theo Trí Thức Trẻ 08:41 07/04/2020

Dù bận rộn với công việc nhưng hễ có thời gian là Xuân Tươi lại dành cho đàn chó của mình. Phần lớn trong số đó là do cô nhận nuôi hoặc cưu mang khi chúng bị bỏ rơi.

Câu chuyện giữa Boss và Sen thường đem đến cho mọi người những xúc cảm đặc biệt, nhất là vào mùa dịch Covid đang diễn biến phức tạp như này, với tình hình kinh tế khó khăn, nuôi một hai chú cún còn dễ chứ nuôi cả đàn 9 con thì lại là một vấn đề không đơn giản. Thế nhưng, ở TP. Hồ chí Minh, một cô nhân viên văn phòng đã nuôi cả đàn chó như vậy.

Mới đây, Xuân Tươi - một cô nàng độc thân ở Sài Gòn đã khoe lên mạng xã hội một album ảnh chụp cùng những chú chó tại vườn nhà. Xuân Tươi viết: "Chó cỏ đó ạ, ai bảo chó ta là không đẹp không được cưng! Mặt mấy bé lúc nào cũng thân thiện vậy đó". Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng đã vào likes ầm ầm vì bị "đổ gục" bởi sự đối lập đáng yêu giữa hai nhân vật chính: Sen thì "tươi không cần tưới", còn Boss thì nghiêm nghị khỏi bàn!

Xuân Tươi và boss

Chia sẻ về sự "thiếu hợp tác" của Boss, Xuân Tươi cho biết: "Haha mấy đứa nó nhây á, lúc nào mặt cũng vậy, kể cả lúc giỡn". Cho đến nay, cô nàng đã nuôi chó được 2 năm. Cả đàn chó có tất cả 9 con nhưng không một con nào có quan hệ họ hàng với nhau cả. Trong số đó, chỉ có một chú chó là Xuân Tươi nuôi nó từ lúc nhỏ, còn lại thì đều là được nhận nuôi sau khi chúng bị bỏ rơi.

Dù thiếu sự phối hợp nhưng boss và sen cũng vẫn có những khoảnh khắc thật đáng yêu

Với Xuân Tươi, việc chăm sóc đàn chó này cũng không mất nhiều thời gian, bởi nhà cô có vườn khá rộng, chúng thường chạy ra đó chơi, tới giờ ăn thì ăn, xong thì đi ngủ. Thức ăn của chúng cũng không cần chuẩn bị quá cầu kỳ hay tốn kém: hôm thì ăn đầu gà, bữa thì lại ăn cá hấp, hoặc cá khô trộn với cơm. Những hôm được nghỉ làm, Xuân Tươi sẽ dành thời gian để tắm cho chúng. Bày tỏ suy nghĩ về xu hướng chuộng nuôi chó tây hơn, cô nàng chia sẻ: "Mỗi người một sở thích, mình thì chó nào cũng thích, chó nào cũng cần được yêu thương hết".

Boss được dịp làm mấy bức ảnh nghệ thuật "cây nhà lá vườn"

Cô nhân viên văn phòng nuôi đàn chó ta 9 con: Ai cũng bảo chó cỏ không đẹp không được cưng, thì tui cưng!” - Ảnh 5.

Em gái của Xuân Tươi cùng đàn chó

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày