Có nên tiếp tục làm việc ở công ty của bố bạn trai sau chia tay?

Tiên Nhiên, Theo VOV 08:07 10/06/2023

Chia tay anh nhưng tôi không muốn bỏ công việc đang làm vì chưa tìm được việc mới, trong khi hàng tháng tôi phải chi đủ thứ tiền cho cuộc sống ở Hà Nội

Tôi năm nay 28 tuổi, vừa chia tay người yêu và đang có chuyện khó nghĩ quá. Tôi chia tay bạn trai nhưng lại đang làm việc ở công ty của bố anh. Hơn một tháng nay tôi cứ suy nghĩ mãi về việc này nhưng chưa biết giải quyết như thế nào.

Công việc ở đây của tôi đang khá tốt, thu nhập đủ để tôi thuê nhà và trang trải cuộc sống ở thủ đô. Sau bao năm ra trường lăn lộn đủ thứ việc, thu nhập bấp bênh, đến khi yêu anh, tôi được gia đình anh nhận vào làm kế toán ở công ty mà bố anh làm sếp. Công việc phù hợp, thu nhập khá nên tôi thấy hài lòng.

Khi còn yêu nhau, anh cũng muốn tôi làm công việc ổn định để còn lo toan cho gia đình sau này. Nhưng rồi mọi chuyện không như mong muốn, giữa chúng tôi nảy sinh nhiều mâu thuẫn không thể hàn gắn được, cuối cùng cả hai quyết định chia tay.

Có nên tiếp tục làm việc ở công ty của bố bạn trai sau chia tay? - Ảnh 1.

Chia tay người yêu nhưng tôi không muốn bỏ công việc đang làm ở công ty bố của anh (ảnh minh họa)

Chia tay anh trong lòng tôi cũng buồn, nhưng lại thấy đó là giải pháp tốt vì yêu nhau mà tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng về cuộc sống gò bó với anh sau này. Anh luôn kiểm soát giờ giấc và các mối quan hệ bạn bè của tôi. Chỉ lần nghe tôi nói chuyện điện thoại với người khác giới là anh căn vặn bằng được người đó là ai, quan hệ như thế nào. Khi tôi có đi chơi cùng bạn bè, đồng nghiệp và đã nói rõ lý do với anh nhưng anh liên tục gọi điện hỏi khi nào về khiến tôi khá ngại với mọi người xung quanh. Còn rất nhiều chuyện khiến tôi cảm thấy ngày càng ngột ngạt khi tiến xa hơn mối quan hệ với anh. Chúng tôi xảy ra rất nhiều chuyện cãi vã, cuối cùng quyết định chia tay khi đều thấy như thế là tốt cho cả hai.

Chia tay anh nhưng tôi không muốn bỏ công việc đang làm. Nhưng đi làm thì tôi luôn có cảm giác mọi người nhòm ngó, bàn tán về chuyện của chúng tôi. Tôi ngại mỗi lần có công việc phải lên gặp bố anh. Còn nếu nghỉ việc ở đây, tôi cũng lo lắm vì chưa tìm được việc mới, trong khi hàng tháng tôi phải chi phí đủ thứ tiền cho cuộc sống ở Hà Nội. Tôi mệt mỏi mà không biết mình nên quyết định thế nào cho phải nữa./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày