Cặp đôi Gia Lai có chuyện tình “7 năm, 2 con người, 1 tình yêu”

Huyền Trang - Ảnh: NVCC, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:44 09/06/2023

Yêu nhau lâu như vậy nhưng cả hai không kiểm soát mạng xã hội của nhau, luôn cho nhau sự riêng tư và tin tưởng đối phương tuyệt đối.

7 năm chưa từng có người thứ 3 xuất hiện

“Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi giờ ra sao?” là câu hỏi có thể để lại trong lòng mỗi người nhiều cảm xúc. Có người bồi hồi nhớ lại mối tình thanh xuân vườn trường; có người nuối tiếc vì chưa kịp bày tỏ tình cảm; có người tự hào vì chàng trai ấy vẫn ở đây và vẫn nắm tay mình.

Câu chuyện của Đào Thanh Tâm và Phạm Quốc Vĩ (cùng 23 tuổi, sinh sống ở Gia Lai) thuộc kiểu cuối cùng. Mới đây, những khoảnh khắc nắm tay nhau cùng chia sẻ ngắn gọn “7 năm, 2 con người, 1 tình yêu” của cặp đôi đã nhận về rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Ai nấy đều ngưỡng mộ và có cả chút ghen tị với tình yêu bền bỉ này.

“Tụi mình nhát lắm. Hồi cấp 3 quen nhau chỉ đi ăn, trên trường thì chỉ học cùng nhau. Lâu lâu xem ảnh nhắc lại thời gian ấy, bạn nói lúc đó không dám kéo tay ra nắm vì sợ bị mình đánh. Mãi đến lúc thi tốt nghiệp xong, chuẩn bị đi học đại học, tụi mình mới dám nắm tay lần đầu tiên” - Tâm kể lại.

Giống như nhiều cặp đôi khác, Thanh Tâm và Quốc Vĩ cũng có những lúc giận hờn, nhất là thời điểm mới biết yêu. Lần cãi giận nhau dài nhất của cặp đôi là hồi lớp 12, kéo dài gần nửa năm mà không ai nói chuyện gì với ai. Đến lúc sắp thi tốt nghiệp, Vĩ mới nhắn tin cho Tâm hỏi dự định tương lai, tính thi trường nào,... thì cả hai mới nói chuyện lại.

“Ngày trước, tụi mình giận hờn nhau nhiều nhưng mấy năm trở lại đây thì ít rồi. Mình thấy cả hai ngày càng giống nhau từ tính cách đến thói quen nên không có gì để cãi vã khi gặp vấn đề. Tụi mình cũng luôn tin tưởng nhau và đó là điều cần thiết. Bọn mình cũng để cho nhau có sự riêng tư nhất định. Tuy quen lâu như vậy nhưng mình chẳng kiểm soát MXH của bạn, nếu có gì hay ho thì cả 2 luôn sẵn sàng chia sẻ cho nhau xem chứ chẳng có gì phải gấu. 7 năm qua và chưa từng có người thứ 3 xuất hiện”.

Cặp đôi Gia Lai có chuyện tình “7 năm, 2 con người, 1 tình yêu” - Ảnh 1.

Cùng kiếm tiền, cùng đi du lịch, cùng nhau bình yên

Không chỉ tình yêu mà trong mọi mối quan hệ, 7 năm bên nhau không phải là quãng đường ngắn. Nhưng khi được hỏi về cách duy trì tình cảm lâu bền như vậy, Thanh Tâm thừa nhận cặp đôi không có bất cứ bí quyết nào.

“Mình thấy tụi mình khá may mắn và ‘trộm vía’ đến giờ tình yêu vẫn màu hồng. Có lẽ vì bọn mình quen lâu nên hiểu và biết điều gì khiến đối phương không thích, điều gì làm cho nhau buồn thì sẽ không làm, không có cãi vã lời qua tiếng lại, làm tổn thương nhau. Vì hợp nhau nên mỗi ngày cứ trôi qua đơn giản như vậy, hễ hiếu vắng sẽ cảm giác trống trải” - Tâm bày tỏ.

Có bạn trai luôn đồng hành, Thanh Tâm cũng thay đổi tích cực hơn. Hồi còn học cấp 3, Quốc Vĩ chính là người giúp cô nàng vượt qua môn Toán. Khi cả hai lên đại học, anh chàng lại không ngại đi tìm phòng trọ và chuyển phòng cho bạn gái, làm giúp cô mọi việc nặng. Còn hiện tại, cả hai lại cùng giúp đỡ nhau trong kinh doanh. “Mình nghĩ có nhiều việc mình sẽ không thể làm được nếu không có bạn ấy. Tình yêu khiến bọn mình tích cực hơn, trưởng thành hơn và cố gắng hơn” - cô nàng nói thêm.

Một lý do nữa khiến loạt ảnh kỷ niệm 7 năm yêu nhau của cặp đôi được cư dân mạng yêu thích chính là cách mặc đồ hợp rơ. Thanh Tâm cho biết cả hai không hề có quần áo đôi nhưng khi ra ngoài đều nghĩ cách làm sao mặc đồ hợp nhau nhất có thể. Ví dụ hôm nay Tâm mặc gì đều nói với Vĩ hãy mặc màu sắc hoặc kiểu dáng tương đồng.

Đặc biệt hơn, rất nhiều khoảnh khắc của cặp đôi đều do người lạ chụp: “Bọn mình đều rất thích đi du lịch nên cố gắng kiếm tiền để cùng nhau đi chơi. Mỗi năm đến dịp kỷ niệm yêu nhau là bọn mình sẽ lên Đà Lạt. Và vì thường đi hai người nên những tấm ảnh của bọn mình đều là nhờ người lạ chụp giùm”.

Đà Lạt là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm tình yêu của Thanh Tâm và Quốc Vĩ

Về dự định tương lai, Thanh Tâm và Quốc Vĩ đều cho rằng 26 tuổi là phù hợp để về chung một nhà. Hiện tại bạn bè của cả hai đã cưới khá nhiều, gia đình và họ hàng hai bên cũng thường xuyên trêu chọc, thúc giục nhưng cặp đôi vẫn đang muốn cùng cố gắng làm việc và phát triển hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm