Có một tính năng sẽ giúp bạn không bao giờ làm mất iPhone, đây là cách kích hoạt!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 03:05 04/10/2021

Với tính năng hay ho này, bạn sẽ không còn lo sợ chiếc iPhone của mình bị thất lạc vì bỏ quên ở đâu đó nữa!

Quên điện thoại có lẽ là tình huống mà ai cũng đã từng gặp phải khi sử dụng smartphone. Nếu chẳng may bị bỏ quên ở nơi công cộng, chiếc điện thoại của bạn nhiều khả năng sẽ "không cánh mà bay", đồng nghĩa với nhiều thông tin quan trọng trong máy có thể bị đánh cắp.

Nếu bạn là người hay quên chiếc điện thoại của mình, thì tin tốt là bản cập nhật iOS 15 đã mang đến tính năng nhắc nhở khá hay ho có tên Left Behind (Thông báo khi bị bỏ lại). Khi tính năng này được kích hoạt, bạn sẽ nhận được thông báo nếu vô tình để quên iPhone của mình ở quán coffee hay một nhà hàng nào đó khác.

Có một tính năng sẽ giúp bạn không bao giờ làm mất iPhone, đây là cách kích hoạt! - Ảnh 1.

Khi tính năng Left Behind được kích hoạt, bạn sẽ nhận được thông báo nếu vô tình để quên iPhone của ở nơi nào đó

Left Behind có trong ứng dụng Find My (Tìm) có trên iPhone, bạn cũng có thể tải về ứng dụng này trên App Store trong trường hợp đã xoá trước đó.

Có một tính năng sẽ giúp bạn không bao giờ làm mất iPhone, đây là cách kích hoạt! - Ảnh 2.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy mở ứng dụng Find My (Tìm) có trên iPhone

Có một tính năng sẽ giúp bạn không bao giờ làm mất iPhone, đây là cách kích hoạt! - Ảnh 3.

Tiếp đó chuyển sang mục Devices (Thiết bị) và chọn thiết bị muốn nhận cảnh báo

Có một tính năng sẽ giúp bạn không bao giờ làm mất iPhone, đây là cách kích hoạt! - Ảnh 4.

Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Notifications (Thông báo), sau đó kích hoạt tùy chọn Notify When Left Behind (Thông báo khi bị bỏ lại)

Có một tính năng sẽ giúp bạn không bao giờ làm mất iPhone, đây là cách kích hoạt! - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể đặt các Vị trí được tin cậy (như nhà, văn phòng,…) - những vị trí mà bạn có thể để lại thiết bị mà không cần cảnh báo. Để thiết lập Vị trí được tin cậy, bạn hãy nhấn vào nút New Location (Vị trí mới)

Có một tính năng sẽ giúp bạn không bao giờ làm mất iPhone, đây là cách kích hoạt! - Ảnh 6.

Tiếp đến chọn vị trí bản thân muốn thiết lập với phạm vi hiển thị (nhỏ, trung bình hoặc lớn) tuỳ chọn rồi nhấn Done (Xong). Bạn cũng có thể thêm nhiều vị trí tin cậy tùy thích theo cách này!

Sau khi cài đặt này được thiết lập, nếu vô tình bỏ quên chiếc iPhone, iPad... của mình tại một nơi nào đó, bạn sẽ nhận được thông báo trên các thiết bị Apple (đăng nhập cùng một tài khoản) mình đang sử dụng với nội dung "thiết bị của bạn đã bị bỏ quên" cùng với vị trí được hiển thị.

Với tính năng hay ho này của iOS 15, bạn sẽ không còn lo sợ chiếc iPhone của mình bị thất lạc vì bỏ quên ở đâu đó nữa rồi nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày