Có một Kiều thảm họa của Trương Ngọc Ánh từ 14 năm trước với những lời thoại song ngữ trở thành "huyền thoại"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 10/04/2021

Trương Ngọc Ánh, Phan Thị Mơ và Trình Mỹ Duyên đã mang đến "tam ca thảm họa" là 3 nàng Kiều gây ám ảnh khán giả Việt.

Bước ra từ những áng thơ của đại thi hào Nguyễn Du, nàng Kiều là một trong những tượng đài, huyền thoại của thi ca Việt. Đã có quá nhiều tác phẩm nghệ thuật lấy tên Kiều, danh Kiều hay cảm hứng từ Kiều, nhưng có lẽ nữ nhân "hồng nhan bạc mệnh" này chưa bao giờ lại "toang" đến vậy khi cứ chạm ngõ điện ảnh. Trước 2 thảm họa Kiều @Kiều vừa ra mắt năm 2021 thì cách đây 14 năm, đã có một Kiều khác cũng kinh hoàng không kém - được thể hiện bởi nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Trailer của Sài Gòn Nhật Thực (2007)

Bộ phim Sài Gòn Nhật Thực lấy cảm hứng đời Kiều nhưng bối cảnh thời hiện đại, với Kiều (Trương Ngọc Ánh) là một nữ diễn viên trẻ, đẹp nhưng xui xẻo phải đi bán thân vì gia đình. Sau cuộc hôn nhân, Kiều quay trở về nhà và thấy bố dượng của mình lâm vào cảnh cờ bạc, nợ nần nên cô quyết định bán thân để giúp gia đình. Trong trailer của phim, Trương Ngọc Ánh hét lên một câu tiếng Anh dõng dạc: "I'm free, take me!". Bản phim tự dịch ra "Tôi là người tự do, hãy lấy tôi!", nhưng câu này cũng có thể hiểu là "Tôi miễn phí, lấy tôi đi!".

Kiều của Trương Ngọc Ánh khảng khái chấp nhận bán thân

Đau đớn vì phải đi bán thân

Giật đùng đùng vì một ngọn lửa

14 năm trước, Trương Ngọc Ánh cũng tra tấn khán giả bằng một Kiều thảm họa: Tôi miễn phí, lấy tôi đi! - Ảnh 5.

Cầu nguyện cho chính mình

14 năm trước, Trương Ngọc Ánh cũng tra tấn khán giả bằng một Kiều thảm họa: Tôi miễn phí, lấy tôi đi! - Ảnh 6.

Kiều yêu Kim (Dustin Nguyễn)

Khi mới ra mắt, Sài Gòn Nhật Thực bị chê là một tác phẩm thảm họa, bôi nhọ hình ảnh đất nước cũng như phụ nữ Việt Nam. Xã hội Việt trong phim hiện lên loạn lạc khi các "ông trùm" mafia dùng súng, hại người nhởn nhơ, và người cha của Kiều chấp nhận để con gái bán dâm cho một người đàn ông già nhăn nheo. Đạo diễn Việt kiều Othello Khánh cho rằng, Sài Gòn Nhật Thực là những câu chuyện đời mình, đời người mà ông tích cóp được sau hơn 10 năm sinh sống ở Sài Gòn.

14 năm trước, Trương Ngọc Ánh cũng tra tấn khán giả bằng một Kiều thảm họa: Tôi miễn phí, lấy tôi đi! - Ảnh 7.

Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Dustin Nguyễn hay Johnny Trí Nguyễn

Ngoài ra, bộ phim này còn nhận về vô số lời chê bai khi các nhân vật hành xử thiếu logic, gượng ép. Báo Thanh Niên nhận xét các diễn viên trong phim "cứ vật vờ cho xong vai diễn" vì kịch bản không cho họ cơ hội tỏa sáng.

Kiều của Trình Mỹ Duyên có tạo hình "tạm ổn" nhất trong bộ 3 nàng Kiều, tuy nhiên vẫn dở

3 nàng Kiều của Trương Ngọc Ánh, Phan Thị Mơ và Trình Mỹ Duyên đã chính thức ra mắt khán giả, tạo nên "tam ca thảm họa" đầy phản cảm mà không một khán giả nào có thể ủng hộ. Kiều trong sự thể hiện của Phan Thị Mơ thì là một cô gái làng chơi sa đọa, phục vụ hết khách này đến khách kia. Kiều "dưới trướng" Trình Mỹ Duyên thì ngu ngu ngơ ngơ, chẳng được tích sự gì và khiến khán giả buồn ngủ phát khiếp.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm tiết lộ điểm chung giống Lisa (BLACKPINK): Khi đi diễn không thể thiếu "bảo bối" này!

    5 GIÂY 3 ĐÁP ÁN - Chương trình mới toanh của HOT14, nơi các nghệ sĩ sẽ cùng tham gia thử thách để trả lời câu hỏi bất kì với 3 đáp án trong 5 giây. 5 Giây 3 Đáp Án tuần này chào đón sự xuất hiện của chủ nhân bản hit Love Rosie - Thiều Bảo Trâm. Bạn có tò mò về những ca khúc đang được cô nàng replay "cháy máy" trong thời gian qua hay những nghệ sĩ mà cô nàng muốn hợp tác cùng không? Hãy theo dõi ngay nhé!
  • Đọc thêm