Bí ẩn vũ trụ: Vì sao NSND Lê Khanh lại đồng ý đóng phim thảm họa như Kiều?

Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 09/04/2021

Nhìn vào chất lượng thảm họa của Kiều, nhiều khán giả thắc mắc tại sao NSND Lê Khanh lại đồng ý đóng một bộ phim như thế này.

Chú ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim Kiều!

Đầu tháng 4, một bộ phim điện ảnh Việt chính thức ra rạp mang tên Kiều. Đây là tác phẩm lấy cảm hứng từ truyện thơ của đại thi hào Nguyễn Du, có sự tham gia của dàn diễn viên bao gồm Trình Mỹ Duyên, Cao Thái Hà, Hiếu Hiền, Phương Thanh, Mai Thu Huyền và đặc biệt là NSND Lê Khanh. Sau khi phim chiếu, nhiều khán giả bàng hoàng và ngỡ ngàng đặt ra một câu hỏi không lời đáp: Tại sao NSND Lê Khanh lại chọn đóng bộ phim như thế này?

Bí ẩn vũ trụ: Vì sao NSND Lê Khanh lại đồng ý đóng phim thảm họa như Kiều? - Ảnh 1.

Ngày đầu ra mắt, Kiều thu về doanh thu gần 1 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam), bên cạnh đó cũng là vô vàn lời chê bai. Trái ngược với nhiều kỳ vọng được đặt ra cho một bộ phim cổ trang Việt Nam, Kiều "đổ bể" ở mọi thang đánh giá: nội dung, diễn xuất, trang phục, tính logic đơn sơ mà một đứa trẻ lên 3 đã có thể sở hữu, vân vân. Nội dung của phim được hé lộ rằng... Kiều không phải nhân vật chính, thay vào đó "spotlight" được dành cho Đạm Tiên (Mai Thu Huyền), một linh hồn vất vưởng luôn theo sau phù hộ để Kiều không bị đem đi bán dâm. Chuyện này nối tiếp chuyện kia, Kiều bị chê dở đến mức còn được so sánh với Kiều @ - một bộ phim thảm họa mượn danh truyện Kiều vừa ra rạp hồi tháng 2 vừa rồi.

Đạm Tiên là nhân tố "tình người duyên ma" phá tanh bành nguyên tác Kiều

Nhân tố nổi bật duy nhất trong bộ phim Kiều chính là NSND Lê Khanh trong vai Hoạn Bà - mẹ Hoạn Thư. Nữ diễn viên gạo cội khoác lên mình bộ trang phục như áo giáp đi đánh giặc ngoại xâm, mắt kẻ thâm đen như mất ngủ vì kịch bản dở. Một số khán giả cho rằng, NSND Lê Khanh chính là nhân tố "gánh" cả phim, nhưng cũng không thể cứu vãn cho một tác phẩm đang chui tọt vào bảng xếp hạng thảm họa của điện ảnh Việt mọi thời đại.

Bí ẩn vũ trụ: Vì sao NSND Lê Khanh lại đồng ý đóng phim thảm họa như Kiều? - Ảnh 3.
Bí ẩn vũ trụ: Vì sao NSND Lê Khanh lại đồng ý đóng phim thảm họa như Kiều? - Ảnh 4.

Tạo hình gây thù với giới làm đẹp của NSND Lê Khanh trong Kiều

Trước đây, người ta biết đến NSND Lê Khanh như một trong những cái tên rất sáng của điện ảnh Việt. Bà từng xuất hiện trong nhiều bộ phim lớn, có chất lượng và mức đầu tư ổn - tốt như Săn Bắt Cướp, Chiếc Mặt Nạ Da Người, Bản Tình Ca Cuối Cùng hay mới đây là Gái Già Lắm Chiêu V. Trước đó, bà đã thành danh trên sân khấu kịch với hàng loạt các tác phẩm lớn như Romeo & Juliet, Tấm Cám. Chính vì vậy, nhiều người tin tưởng đi xem Kiều cũng là vì "thương hiệu" của NSND Lê Khanh, để rồi nhận về một tác phẩm đắng ngắt mà chắc chắn đại thi hào Nguyễn Du sẽ phải phẫn nộ nếu xem được.

Bí ẩn vũ trụ: Vì sao NSND Lê Khanh lại đồng ý đóng phim thảm họa như Kiều? - Ảnh 5.
Bí ẩn vũ trụ: Vì sao NSND Lê Khanh lại đồng ý đóng phim thảm họa như Kiều? - Ảnh 6.

NTK Thủy Nguyễn cũng là người đảm nhận trang phục của Kiều

Bí ẩn vũ trụ: Vì sao NSND Lê Khanh lại đồng ý đóng phim thảm họa như Kiều? - Ảnh 7.

Các khán giả đều không thích Kiều

Bí ẩn vũ trụ: Vì sao NSND Lê Khanh lại đồng ý đóng phim thảm họa như Kiều? - Ảnh 8.

Phim nhận "cơn mưa 1 sao" sau khi ra mắt

Kiều có lẽ là một bước lùi lớn trong sự nghiệp đang ngày càng thành công của NSND Lê Khanh. Có lẽ, để biết được tại sao nữ diễn viên gạo cội lại đồng ý đóng phim Kiều, khán giả cần phải lắng nghe thông điệp nào đó từ vũ trụ chứ đây thật sự là một điều khó giải đáp.

Nguồn ảnh: Galaxy, Fanpage The Fashion World

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu

    Khánh Vân đã có những màn thể hiện rất xuất sắc trên hành trình chinh chiến tại Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm