Có một hàng bánh chưng rán mỡ gà chịu bán cho khách nửa cái suốt 28 năm nay

Mino, Ảnh: Kang, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 13/12/2017

Nếu bạn là một fan của bánh chưng rán nhưng lại chẳng bao giờ có thể ăn hết được cả 1 cái bánh to thì nơi này chính là dành cho bạn!

Vào mấy ngày lạnh buốt thế này, còn gì tuyệt vời hơn có ngay một đĩa bánh chưng rán giòn, thêm chút topping chả, giò, lạp xường nhỉ? Với thời tiết nhanh đói bụng của mùa đông, chỉ cần một đĩa bánh chưng rán thôi là bạn đã đủ no cả ngày rồi!

Có một hàng bánh chưng rán mỡ gà chịu bán cho khách nửa cái suốt 28 năm nay - Ảnh 1.

Nhưng chính vì bánh chưng là của nếp, với những ai có sức ăn kém thì sẽ nhanh có cảm giác ngấy. Không biết có phải vì thế nên người ta lười ăn bánh chưng không, chứ đối với tôi thì đúng là thế thật. Nhiều khi thèm lắm một đĩa bánh chưng rán nhưng lại sợ một mình chẳng thể ăn hết hoặc sợ ăn nhiều quá thành béo nên rốt cục chẳng ăn nữa.

Thế nhưng bạn biết không, tôi đã tìm ra một hàng bánh chưng rán phố Cổ chấp nhận chỉ bán "nửa cái bánh" cho bạn đó. Tin được không? 

Có một hàng bánh chưng rán mỡ gà chịu bán cho khách nửa cái suốt 28 năm nay - Ảnh 3.

Nằm ở ngõ Thanh Hà gần Ô Quan Chưởng, hàng bánh chưng của bác Hiền đã bán được tận 28 năm rồi.

Có một điều thú vị là vào mùa hè bác Hiền bán sứa, còn vào mùa đông bác mới bán bánh chưng.

Nếu tầm chiều chiều thèm bánh chưng trên phố Cổ, bạn sẽ gần như chỉ tìm thấy hàng của bác Hiền thôi. Tin tôi đi, tôi đã thử một vòng phố Cổ để tìm hàng bánh chưng rán mà vô vọng, cho đến khi bạn tôi chỉ tôi ra hàng của bác Hiền.

Có một hàng bánh chưng rán mỡ gà chịu bán cho khách nửa cái suốt 28 năm nay - Ảnh 4.

Ngay khi bác Hiền hỏi tôi: "Cháu ăn một cái hay nửa cái bánh chưng?", tôi đã biết đây là hàng bánh chưng rán dành cho mình. Khoan hãy nói về việc bánh chưng ngon hay không, chỉ riêng việc bác đồng ý bán nửa cái bánh cho tôi, tôi đã thấy tuyệt vời lắm rồi. Bác bảo vì bánh của bác to hơn bình thường nên bác phải bán cả nửa cái vì sợ mọi người ăn không hết. Một cái bánh là 12k nên nửa cái bánh chỉ có 6k thôi, rẻ quá phải không nhỉ?

Nhưng mà bạn biết không, bánh chưng rán của bác Hiền cũng ngon thật đấy. Với những người thích ăn bánh rán già như tôi, tìm được hàng của bác Hiền đúng như "cá gặp nước".

Cắn một miếng bánh với phần vỏ giòn tan, phần nếp bên trong dẻo mềm, đúng thật là một miếng bánh tuyệt vời. Tôi để ý bác Hiền rán bánh chưng bằng mỡ gà, bác bảo: "Vì là của nếp nên dùng mỡ gà rán bánh sẽ thơm hơn". 

Bánh chưng rán có đủ các topping như lạp xường, chả cốm, giò, xúc xích. Giò nếu muốn ăn nóng còn có thể cho rán luôn trên chảo nữa. 

Một điểm trừ nho nhỏ là bác Hiền không bán trà đá nên nếu muốn uống nước, bạn phải sang hàng bên cạnh gọi nước. Tuy nhiên, bù lại bánh chưng rán của bác khá chất lượng, người nào sức ăn kém hay khoẻ đều có thể ăn bánh chưng rán của bác Hiền được.

Bánh chưng rán bác Hiền

Địa chỉ: 1B Thanh Hà

Giờ mở cửa: 11h30 - 18h00

Giá cả:

Bánh chưng không: 12k

Xúc xích, lạp xường: 10k

Giò, chả cốm: 5k

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy thế nào về bánh chưng nửa cái của bác Hiền?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm