Extracurricular (Netflix 2020)

Có một cấp ba cực đen tối ở Extracurricular mà không học sinh nào muốn trải qua!

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 06:10 14/05/2020

Hình ảnh môi trường cấp 3 trong Extracurricular với vô vàn tệ nạn xã hội ắt hẳn là thứ không phải bộ phim Hàn Quốc nào có thể phản ánh được.

Lấy đề tài quen thuộc phản ánh cuộc sống học đường của những cô cậu học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc, thế nhưng Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khóa) mang đến một hình ảnh vô cùng mới lạ và có phần “Mĩ hóa” khi những khung cảnh được mang đến không phải là một thế giới màu hường trong sáng, ngọt ngào mà đầy rẫy các tệ nạn xã hội từ nhẹ nhàng, gần gũi thì là bạo lực học đường, tình dục, còn ghê gớm đến mức không tưởng có thể nhắc đến môi giới mại dâm, băng đảng và thậm chí là giết người. Cũng chính nhờ các cải tiến này mà series Hàn Quốc này mới có thể trở thành “hắc mã” chiếm top các phim truyền hình được xem nhiều nhất trên Netflix Việt Nam.

1. Bạo lực học đường được đẩy lên tới đỉnh điểm

Bạo lực học đường gần đây đang ngày càng được truyền hình Hàn Quốc để tâm phản ánh, thế nhưng đến với Extracurricular, khán giả như được quay về những bộ phim học đường đánh nhau của Nhật Bản năm 2000 khi học sinh không chỉ bắt nạt các thành phần trong lớp mà còn lập thành các băng đảng để đánh chém bên ngoài. Thậm chí, mọi thứ còn kinh khủng đến mức các thanh niên trong Extracurricular xung trận với tâm thế sẵn sàng đánh đến chết đối phương. Nếu đây là một bộ phim được lên sóng truyền hình thay vì nền tảng Netflix, ắt hẳn các biên kịch và đạo diễn không thể làm mạnh tay đến vậy.

Từ bắt nạt học đường bình thường...

... đến đánh nhau chảy máu mất mạng.

2. Mua bán mại dâm trẻ vị thành niên và câu chuyện luật vị bảo vệ trẻ vị thành niên

Thật bất ngờ khi Extracurricular lại phản ánh một vấn nạn vô cùng nhạy cảm - mua bán mại dâm trẻ vị thành niên, lại càng đặc biệt hơn nữa khi người đứng sau tội ác này lại chính là các học sinh cấp 3. Oh Ji Soo (Kim Dong Hee) để kiếm tiền trang trải cuộc sống đồng thời chuẩn bị cho một tương lai yên lành mà đã giấu mặt "điều phối" một đường dây "dẫn khách" với nguồn tiền chi phí môi giới lên tới hơn 3 triệu won. Một trong những khách hàng của Ji Soo lại chính là bạn học của cậu - Min Hee (Jung Da Bin). Một tội ác gây nên cho các học sinh cấp 3 lại bị gây nên bởi chính những “thiên thần non nớt” được xã hội bảo vệ này, luật bảo vệ trẻ vị thành niên bỗng dưng bị đưa ra dội 1 gáo nước lạnh. Nó làm không ít khán giả nhớ đến scandal phòng chát Nth Room đang nổi hiện nay và vấn đề 1 trong nhiều người điều hành chỉ là 1 trẻ cấp 2. Liệu sai phạm nghiêm trọng đến vậy có nên được bảo vệ bởi chính pháp luật.

Mà người điều hành nó lại chính là trẻ vị thành niên.

3. Thuốc lá, rượu bia, chất gây nghiện

Đa phần những học sinh cấp 3 xuất hiện trong Extracurricular đều hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, chất gây nghiện. Cô nàng Min Hee còn lén lút dùng vape - thuốc lá điện tử. Những buổi tụ tập xảy ra hằng ngày như một lẽ thường trong cuộc sống thường nhật như một cách để những người trẻ giảm bớt áp lực cuộc sống. Dù nhà trường có thường xuyên kiểm tra, chính quyền có tư vấn thì vấn đề vẫn luôn tồn đọng, chẳng được giải quyết.

Những đứa trẻ trong Extracurricular đều hút thuốc mặc cho có bị thầy cô hay thậm chí là cảnh sát nhắc nhở.

4. Và vô số công việc làm thêm không hợp pháp được trình làng

Buôn thuốc lá lậu trong trường học, làm hộ bài luận, chạy việc cho chủ hộp đêm, ngủ với giáo viên để lấy điểm, rót rượu cho quán bar, trai bao,... tất cả những công việc tưởng như đồi trụy, phạm pháp và tưởng như đến từ những tay thuộc thế giới ngầm này vốn lại tồn tại rất gần, ngay trong trường học khi được vận hành bởi các cô cậu học sinh mà đáng ra, họ chỉ có nghĩa vụ duy nhất là đi học. Rõ ràng, đây là một hiện thực mà chúng ta không thể thấy được ở đâu khác ngoài Extracurricular.

Buôn lậu thuốc lá trốn thuế...

... hay làm trai bao đã trở thành "hoạt động ngoại khóa" vô cùng đặc biệt của học đường Hàn Quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ý định xem Extracurricular không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Extracurricular đã trọn bộ 10 tập trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hội Rich kid Việt tuyển hội viên: Phải chứng minh gia đình khủng, góp 5 triệu "phí chơi chung" mỗi tháng mới được gia nhập?

    Hiện chưa rõ thực hư vụ tuyển thành viên này ra sao nhưng bài đăng của fanpage có tên Richkids Việt Nam đang khiến dân mạng chú ý.
  • Đọc thêm