7 nhân vật phản diện bị khán giả "xanh lá" muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: "Huyền thoại" Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 18:50 03/05/2020

Cung nữ Nhĩ Tình của Diên Hi Cung Lược, nàng Tố Cẩm trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa hay gã công tử Vũ Văn Hoài của Sở Kiều Truyện đều là những nhân vật phản diện điển hình phim cổ trang Hoa ngữ khiến người xem phải sôi máu.

Ngoài những gương mặt thánh thiện ở tuyến nhân vật chính diện, thì yếu tố góp phần tạo nên thành công của hàng loạt bom tấn cổ trang trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ chính là diễn xuất ấn tượng của dàn cast đảm nhiệm vai phản diện. Hãy cùng điểm qua những cái tên từng gây ức chế cho khán giả truyền hình khi thể hiện vai diễn một cách xuất sắc trong các bộ phim cổ trang đình đám dưới đây nhé.

1. Lý Thường Như (Cẩm Tú Vị Ương)

Vào vai em gái nữ chính Lý Vị Ương (Đường Yên), Mao Hiểu Đồng thực sự đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình khi hóa thân thành cô nàng Lý Thường Như trông vẻ ngoài thì mong manh yếu đuối nhưng thực chất lại ôm trong bụng cả một bồ dao găm và sẵn sàng đâm sau lưng tất cả những người mà cô ghen ăn tức ở. Khán giả đã vô cùng ấn tượng với diễn xuất chân thật của Mao Hiểu Đồng khi cô nàng lột tả được hết nội tâm phức tạp của nhân vật cùng những chiêu trò độc địa lập khi mưu hãm hại người khác rồi đổ tội cho Vị Ương.

7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 1.
7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 2.

2. Dung Ma Ma (Hoàn Châu Cách Cách)

Chắc hẳn cũng không cần nhắc lại quá nhiều về vai diễn Dung Ma Ma của nghệ sĩ Lý Minh Khải trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, khi nữ diễn viên gạo cội đã khắc họa thành công hình ảnh của một cung nữ thâm độc nhất trong lịch sử hậu cung trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Và vì vào vai quá xuất sắc mà Lý Minh Khải đã bị nhiều khán giả ghét cay ghét đắng ngoài đời, thậm chí còn bị mắng chửi không ngớt. Nếu Hoàn Châu Cách Cách được mệnh danh là bộ phim huyền thoại của điện ảnh xứ Trung thì Dung Ma Ma cũng chính là vai diễn huyền thoại mà khó ai có thể soán ngôi được Lý Minh Khải.  

7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 3.
7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 4.

3. Nhĩ Tình (Diên Hi Công Lược)

Nhắc tới bộ phim cung đấu từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2019 mà bỏ Diên Hi Công Lược thì quả thực là một thiếu sót lớn. Và trong tác phẩm này, Vu Chính đã nhào nặn cả một đội quân phản diện, thế nhưng cái tên nổi bật nhất cũng chính là nhân vật bị khán giả ghét nhất lại là Nhĩ Tình (Tô Thanh) – cung nữ thân cận bên cạnh Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam). Lý do đơn giản là bởi Nhĩ Tình đã cú lật mặt quá thâm độc với nhiều thủ đoạn hòng hãm hại Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) để giành giật Phó Hằng (Hứa Khải) về tay mình. Tô Thanh đã diễn rất tròn vai khi đem đến cho khán giả cảm giác ức chế đến tột cùng.

7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 5.
7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 6.

4. Tố Cẩm (Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa)

Vốn được mệnh danh là nữ diễn viên chuyên trị vai ác trong loạt phim cổ trang của điện ảnh Hoa ngữ, thật sự không quá khó để Hoàng Mộng Oánh khiến khán giả sôi máu về độ độc ác của nàng Tố Cẩm trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Vì tình yêu mà nàng công chúa xinh đẹp, đơn thuần Tố Cẩm trở nên tàn độc khi luôn tìm đủ mọi cách chia rẽ Bạch Thiển (Dương Mịch) và Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Nào là cướp đi đôi mắt của Bạch Thiển rồi vu khống cho người vô tội tội, thậm chí hành hạ Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba), để đến cuối cùng Tố Cẩm bị nghiệp quật không trượt phát nào.

7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 7.
7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 8.

5. Dương Ngọc Yến (Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết)

Nếu xét về độ độc ác của các mỹ nữ trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ thì có lẽ tất cả đều phải chào thua Giang Ngọc Yến (Dương Tuyết) trong bộ phim nổi tiếng Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết. Giang Ngọc Yến của những ngày đầu cũng dễ mến lắm nhưng vì quá yêu mà nàng sinh hận và không từ bất cứ thủ đoạn nào để có được người mình yêu. Với diễn xuất đỉnh cao, Dương Tuyết đã rất thành công trong hình ảnh Giang Ngọc Yến khi bị khán giả ghét cay ghét đắng, thậm chí, cô còn được mệnh danh là ác nữ số 1 hay cỗ máy giết người chuyên nghiệp trong phim.

7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 9.
7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 10.

6. Vũ Văn Hoài (Sở Kiều Truyện)

Mỹ nam duy nhất lọt vào danh sách những nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong các bom tấn cổ trang là Vương Ngạn Lâm, với vai diễn Vũ Văn Hoài trong Sở Kiều Truyện. Đây là tác phẩm không thiếu nhân vật xấu xa đê tiện nhưng xét về độ độc ác và nham hiểm thì công tử họ Vũ chính là số 1. Vũ Văn Hoài đích thị là chuyên gia trong việc đi kiếm chuyện cà khịa nhằm thu về lợi ích cho bản thân mình. Khi Sở Kiều Truyện phát sóng, vai diễn của Vương Ngạn Lâm quả thực khiến khán giả vô cùng căm tức, thậm chí anh còn bị mắng chửi thậm tệ ngoài đời.

7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 11.
7 nhân vật phản diện bị khán giả xanh lá muôn đời ở phim cổ trang Hoa ngữ: Huyền thoại Dung Ma Ma vẫn chưa là gì so với lớp trẻ - Ảnh 12.

Nguồn: Sohu 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm