Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta?

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 23:36 29/04/2020

Trình độ đặt điều dối trá của Ngọc Lan trong Luật Trời đã lên tới tầm cao mới, bịa ra câu chuyện tưởng như phi lý vô cùng nhưng hóa ra lại thành sự thật.

Đỉnh cao của bịa chuyện là cho dù "tác phẩm" có phi lý tới mức nào, thì ông trời cũng sẽ sắp xếp cho thành sự thật. Đó là trường hợp của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28.

Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 1.

Kẻ đặt điều gặp may chính là Trang.

Bà Trang ngày càng ngứa mắt mẹ con Ngọc Bích (Quỳnh Lam) - Lụa (Bích Hằng). Bà cho rằng Bích đang quyến rũ Đức Tiến (Anh Tài) và khiến anh không còn là con rối dễ điều khiển nữa. Thế là bà kiếm chuyện đặt điều, nói xấu Ngọc Bích với Đức Tiến hòng khiến "cháu trai" phản bội lại tình yêu đầu đời, trở về vòng tay của bà Trang.

Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 2.
Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 3.

Nhìn thấy cháu trai rình ba mình và "crush", Trang xác định đây là cơ hội ra tay.

Bà kéo Đức Tiến về phòng, rồi kể cháu mình nghe một câu chuyện bịa đặt. Trong đó, Ngọc Bích là người xấu. Cô đang lợi dụng lúc ông Lâm - ba của Tiến đang đau buồn vì mất vợ mà tiếp cận. Sau đó dần dần, Bích muốn trở thành bà chủ của gia đình, chiếm gọn tài sản nhà ông Lâm.

Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 4.

Kéo Đức Tiến về phòng đơm đặt.

Câu chuyện của Trang sẽ vô cùng hoang đường đối với người hiểu tính nết của Bích. Cô gái giúp việc tuy nghèo nhưng vô cùng chính trực, nết na, chắc chắn Bích sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện quyến rũ ông Lâm. Vấn đề nằm trong suy nghĩ của Đức Tiến, không hiểu sao anh có thể... ghen tỵ với chính cha của mình, người nuôi anh khôn lớn. Đáng lẽ Tiến phải hiểu tính cha hơn, đó là ông Lâm là một người vô cùng đứng đắn, nhân hậu.

Số phận đúng là chọn về phe Trang trong câu chuyện lần này. Cho dù Trang bịa ra một thứ vô cùng hoang đường nhưng các sự kiện vẫn dễ khiến người ta hiểu lầm rằng Trang đang nói thật. Đầu tiên là chuyện bà Lụa liên tục sắp xếp cho Bích là người đi chăm lo ông Lâm. Bích là người duy nhất khuyên nhủ được ông Lâm thoát ra khỏi sự đau buồn, nên để Bích đi lo cơm nước cho ông là điều dễ hiểu.

Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 5.

Bà Lụa thường sắp xếp để Bích là người đi chăm sóc ông Lâm.

Thứ hai là khi ông Lâm nằm mơ. Ông thấy hai người vợ của mình trở về thăm, trong đó có Thảo - người vợ hai đã khuất ông Lâm hằng mong nhớ. Tỉnh dậy, gặp ngay Ngọc Bích có ngoại hình giống hệt bà Thảo, thêm thần trí chưa tỉnh táo sau cơn mê nên ông Lâm đã nhầm tưởng Ngọc Bích là vợ hai mình. Ông ôm chầm lấy Ngọc Bích và cầu xin cô đừng bỏ ông mà đi. Đúng lúc này, Tiến bước vào phòng và cho rằng cha mình đang "sàm sỡ" cô giúp việc trẻ đẹp. Vậy là anh chàng nổi cơn tam bành, mắng chửi chính cả cha mình rồi bỏ đi trong giận dữ.

Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 6.
Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 7.

Ông Lâm nằm mơ thấy Thảo - vợ hai mình trở về

Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 8.

Người đã tỉnh nhưng thần trí thì chưa nên hành động hơi kì lạ.

Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 9.
Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 10.
Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 11.

Tiến bắt quả tang cha ôm ấp cô hầu gái liền chửi mắng cha mình tơi bời.

Cảnh tượng ba mình ôm ấp "crush" đã khiến Đức Tiến phát điên và đồng thời, củng cố luôn câu chuyện phi lý anh được dì Trang kể cho. Vậy nhìn từ góc nhìn của Tiến, câu chuyện của dì Trang tuy có vớ vẩn thật, nhưng các sự kiện lại vô cùng ăn khớp với nhau khiến cậu chàng có không muốn, cũng phải tin. Thế là Trang vô tìn bịa chuyện, mà lại thành sự thật đối với Đức Tiến. Đối với một kẻ lừa đảo thì đây đúng lại "lộc trời ban".

Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 12.
Phát hiện năng khiếu mới của Ngọc Lan trong Luật Trời tập 28: Đặt điều phi lý cỡ nào cũng sẽ thành hiện thực, ủa lạ ta? - Ảnh 13.

Trang vô tình bịa chuyện mà lại thành sự thật, quả là vỡ bẫm.

Luật Trời tiếp tục lên sóng vào lúc 20h các ngày thứ 2-7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe chở đầy thuốc nổ đỗ gần nhà tỷ phú giàu nhất châu Á, chủ mưu khẳng định đó mới chỉ là ‘trailer’ mở màn

    Một bức thư viết bằng tiếng Anh đầy lỗi chính tả đã được tìm thấy trong chiếc xe và kẻ đe dọa cho biết đây mới chỉ là đoạn "trailer" mở màn.
  • Đọc thêm