Có mỗi cái phong bì cưới mà lắm chuyện: Kẻ chơi xỏ bỏ toàn tiền lẻ, người vì 1 triệu đồng mà xấc bấc xang bang

Super J, Theo Helino 22:04 03/12/2019

Cả quan khách lẫn cô dâu, chú rể đều lâm vào cảnh mệt mỏi vì chiếc phong bì.

Mùa cưới chính là mùa gây ra suy nhược cho rất nhiều người. Sự mệt mỏi này - về phía khách mời hay phía cô dâu, chú rể đều đến từ một "thủ phạm" mang tên chiếc phong bì mừng cưới!

Khách thì băn khoăn vò đầu bứt tai không biết mừng bao nhiêu tiền để vui cả làng mà không cháy ví. Tân lang - tân nương đôi khi cũng mất cả đêm tân hôn vì cách mừng cưới của đám bạn "lắm chiêu" hay thậm chí là một vài vị khách "kém duyên".

Nói chung là chỉ có mỗi cái phong bì mà bao nhiêu chuyện "dở khóc dở cười" đây này!

Thanh niên phi 150km về đám cưới bạn thân rồi chúc mừng suông và cái kết bất ngờ

Mới đây câu chuyện thanh niên phi 150km về đám cưới bạn thân rồi chúc mừng suông và nợ tiền mừng đã khiến dân mạng phải xôn xao. Nhân vật chính tên Kiên cho biết mình từ Hà Nội về Nam Định đám cưới bạn thân hồi đại học. Nhưng ra cây ATM rút tiền thì thẻ gãy không dùng được, cũng không có tiền mặt nên chẳng thể đi xe khách, anh đành phi xe máy 150km đi ăn cưới.

Có mỗi cái phong bì cưới mà lắm chuyện: Kẻ chơi xỏ bỏ toàn tiền lẻ, người vì 1 triệu đồng mà xấc bấc xang bang - Ảnh 1.

Tình huống khá khó xử

Vì không còn tiền mừng cưới nên Kiên đã trình bày vấn đề của mình rồi hẹn sẽ về nhà chuyển khoản mừng cưới 1 triệu đồng. Nghe thôi cũng thấy hài hước và khó tin. Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra được!

Tiếp theo, câu chuyện của Kiên và chú rể khiến dân tình phải trầm trồ ngưỡng mộ. Được biết họ là bạn thân từ đại học, đến nay đã 10 năm. Dù đụng chạm đến chuyện tiền bạc nghe có vẻ nhạy cảm nhưng cả hai đều rất hiểu người kia nên sự cố xảy ra cũng chẳng làm họ mất vui. Chú rể còn không định gửi số tài khoản cho Kiên chuyển tiền thì chỉ cần bạn hiền từ xa đến là đã đủ rồi.

Có mỗi cái phong bì cưới mà lắm chuyện: Kẻ chơi xỏ bỏ toàn tiền lẻ, người vì 1 triệu đồng mà xấc bấc xang bang - Ảnh 2.

Tình bạn khiến nhiều người trân trọng

Vinh Râu và Lương Minh Trang mất đêm tân hôn vì... phải đếm tiền lẻ mừng cưới

Đây là cặp vợ chồng từng "méo mặt" vì bị bạn bè đem ra làm trò đùa ngay trong ngày cưới. Kể lại mà nhiều người thấy đồng cảm ghê luôn á!

"Sau đêm tân hôn là được nghỉ một ngày để đếm tiền. Mình xui một cái là mình diễn hài, cái anh em cũng đưa tiền lẻ không. Cỡ 2-3 triệu mà đưa 500, 1k đồng không. Mình bực quá nửa đêm phải gọi bạn bè hỏi thẳng "Nãy mày đi nhiêu? Biết nhiêu tao khỏi đếm nữa". Đếm được đâu chừng 3-4 người là 4h sáng rồi." - Tận 2 năm sau đêm "định mệnh" diễn ra, Vinh Râu mới có cơ hội ngồi xuống "vạch tội" bạn bè.

Có mỗi cái phong bì cưới mà lắm chuyện: Kẻ chơi xỏ bỏ toàn tiền lẻ, người vì 1 triệu đồng mà xấc bấc xang bang - Ảnh 3.

Cặp đôi bị bạn bè "chơi đẹp"

Tưởng gặp ca khó đỡ như trên là thôi, cặp đôi còn gặp tình huống éo le hơn khi: "Có mấy đứa đi ăn cưới mà để tờ giấy nói chuyển khoản nữa. Có đứa chuyển lắt nhắt 50k xong chuyển tiếp 70k. Đúng kiểu đi ăn cưới mà trả góp. Là nó cố tình giỡn mặt luôn, nó thừa biết không thể nào thiếu tiền được. Một thời gian sau có người còn lầy lội hỏi: "Còn thiếu bao nhiêu nữa" khiến anh tức chết nhưng không làm gì được."

Chốt lại, Vinh Râu cho biết bản thân "giận tím mặt". Cô dâu chú rể nào gặp cảnh này chắc cũng khó mà "vui vẻ không quạo" được nhỉ?

Ăn đám cưới mừng 2.000 đồng vì chê cỗ không ra gì

Lỡ bị bạn bè troll trong đám cưới thì thôi cũng không sao, coi như có kỉ niệm đáng nhớ. Cơ mà gặp phải khách "kém duyên" với thái độ mừng cưới cực kì lồi lõm thì chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán. 

Một dân mạng có tên O.H đã nhận được phong bì mừng cưới 2.000 đồng. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu, là hai - nghìn - Việt - Nam - đồng. Khi đọc đến nội dung trên chiếc phong bì thì ai cũng phải "nóng mắt": "Hai bác, cỗ như... còn mời. Mừng hạnh phúc".

Có mỗi cái phong bì cưới mà lắm chuyện: Kẻ chơi xỏ bỏ toàn tiền lẻ, người vì 1 triệu đồng mà xấc bấc xang bang - Ảnh 4.

Dù chẳng biết cỗ to cỗ nhỏ ra sao nhưng việc mừng đám cưới chỉ có 2.000 đồng đã là "đắng" lắm rồi, mà đọc được những dòng bình luận "khiếm nhã" chê cỗ không ra gì trên tấm phong bì thì chắc chắn chẳng ai nhịn được bức xúc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm