Chủ nhà bỏ giải, cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup 2022 ra sao?

Bảo Bình, Theo Nhịp sống Việt 09:59 24/01/2022

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp bất lợi khi tuyển nữ Ấn Độ huỷ tham dự VCK Asian Cup 2022.

Ở lượt trận đầu tiên để thua 0-3 trước Hàn Quốc nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn sáng cửa đi tiếp. Tuy nhiên, đến ngày 23/1 đội tuyển nữ Ấn Độ đã phải huỷ tham dự Asian Cup 2022 do đội hình không đủ 13 cầu thủ thi đấu vì COVID-19. Điều này đồng nghĩa với việc kết quả các trận đấu của Ấn Độ tại bảng A cũng không được tính.

Ở bảng A, tuyển Trung Quốc đã chính thức giành vé sớm vào vòng tứ kết Asian Cup 2022 sau 2 chiến thắng trước Đài Loan (Trung Quốc) và Iran. Tấm vé tiếp theo sẽ phụ thuộc vào cuộc cạnh tranh ngôi nhì bảng giữa Đài Loan (Trung Quốc) và Iran.

Theo quy định, 2 đội bóng nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, khi Ấn Độ bỏ giải sẽ kéo theo sự thay đổi và điều chỉnh về việc xét thành tích các đội thứ 3 của 3 bảng đấu. Cụ thể, đội đứng thứ 3 của bảng B và C sẽ không được tính kết quả với đội đứng thứ 4 tương ứng ở bảng đấu đó.

Như vậy, điều lệ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của đội tuyển nữ Việt Nam tại bảng C. Trong trận đấu với tuyển nữ Nhật Bản ngày 24/1, các học trò của HLV Mai Đức Chung sẽ phải hạn chế bàn thua trước Nhật Bản và cố gắng ghi được 1 bàn thắng. Đây sẽ là nhiệm vụ khó khăn, buộc các tuyển thủ nữ phải tập trung ngay từ đầu trận đấu để không có bất kỳ một sai sót nào. Ở lượt trận cuối cùng với Myanmar, đội tuyển nữ Việt Nam cần thắng hoặc ít nhất hoà Myanmar là giữ hạng ba và tính hiệu số với các đội ở bảng A, B.

Chủ nhà bỏ giải, cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup 2022 ra sao? - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp nhưng sẽ khó khăn (Ảnh: VFF)

Hiện tại, trên bảng xếp hạng ba tuyển nữ Thái Lan dẫn đầu với 0 điểm hiệu số -1. Tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 2 với với hiệu số -3 và Iran xếp sau với hiệu số -7.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 24/1.

https://sport5.vn/co-hoi-di-tiep-cua-doi-tuyen-nu-viet-nam-ra-sao-20220124094755115.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm