Có hẳn bộ quy tắc ngầm khi đi bar dành cho dân quẩy, đừng vi phạm kẻo cuộc vui chóng tàn

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 20:19 14/11/2019

Đi bar “bay lắc” đến mấy thì dân quẩy đều nên biết những lưu ý này.

Với một số người, các bar, pub buổi đêm được xem là nơi họ giải toả áp bức, mệt mỏi trong cuộc sống, công việc, với một số người khác, đó là nơi họ làm việc, tìm niềm vui, gặp mặt bạn bè. Nhìn chung, bar được hiểu trong quan niệm của nhiều người là nơi sẽ có tiếng nhạc xập xình, ánh sáng lập loè, mọi người nhảy múa, bay nhảy… Nhưng kể cả người đi bar nhiều cũng chưa chắc đã biết đến những quy tắc ngầm sau đây.

Theo trang Vinepair, có 6 quy tắc mà ai đi bar cũng nên tuân theo, nếu không muốn cuộc vui chóng tàn…

1. Đừng vứt đồ đạc lung tung

Có hẳn bộ quy tắc ngầm khi đi bar dành cho dân quẩy, đừng vi phạm kẻo cuộc vui chóng tàn - Ảnh 1.

Thật ra không chỉ đi bar, mà ở bất kỳ đâu chúng ta cũng không nên để đồ đạc mình lộn xộn, bay tứ phía. Khi đi bar, nào là áo khoác, túi xách, đồ trang điểm… tốt nhất là bạn nên thu gọn và xếp vào 1 góc để bảo quản tài sản và không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chưa kể, diện tích bar chật hẹp, đồ đạc của bạn có thể chiếm vị trí ngồi của người khác, dễ gây ra xích mích.

2. Hãy tôn trọng nhân viên trong bar

Có hẳn bộ quy tắc ngầm khi đi bar dành cho dân quẩy, đừng vi phạm kẻo cuộc vui chóng tàn - Ảnh 2.

Ảnh @vanilla_max.

Khi được phép vào một quán bar và uống đồ uống có cồn, nghĩa là bạn đã được tính là "người lớn". Vậy nên, hãy cư xử trưởng thành và tôn trọng các nhân viên của quán. Đừng thể hiện thái độ hách dịch, hay làm những việc như búng tay, huýt sáo để được phục vụ. Cũng đừng tán tỉnh, trêu chọc các nhân viên pha chế. Điều đó chỉ khiến bạn bị ghét, và có thể bị phục vụ tệ hơn thôi.

3. Đừng bắt nhân viên order đứng chờ

Có hẳn bộ quy tắc ngầm khi đi bar dành cho dân quẩy, đừng vi phạm kẻo cuộc vui chóng tàn - Ảnh 3.

- Nên: đọc kỹ menu, chọn món, đưa ra quyết định và gọi nhân viên order chốt bàn.

- Không nên: vừa xem menu vừa "nghiên cứu" các món đồ uống, hỏi han 1 tỷ câu trên trời dưới biển và bắt nhân viên đứng đợi rất lâu để gọi món, trong khi quán đông khách.

4. Không nên yêu cầu đồ uống quá phức tạp khi quán đông khách

Có hẳn bộ quy tắc ngầm khi đi bar dành cho dân quẩy, đừng vi phạm kẻo cuộc vui chóng tàn - Ảnh 4.

Ảnh @vuongdinhhuy.

Đây không hẳn là một quy tắc, nhưng vẫn là việc tế nhị mà dân quẩy đi bar cần biết. Order thế nào quyền của mỗi người. Tuy nhiên, nếu quán vắng khách, bạn có thể yêu cầu nhân viên pha chế làm cho bạn những món đồ uống cầu kỳ nếu muốn. Nhưng khi quán đang đông lượt khách chờ, hãy order những thứ đơn giản nhất có thể. Điều này không bắt buộc, nhưng lại thể hiện sự tử tế và thấu hiểu người khác của bạn. Hơn nữa, còn đảm bảo cho chất lượng đồ uống của bạn nữa. Khi quán đông, nhân viên pha chế phải làm việc nhanh hơn bình thường, do đó, khả năng xảy ra sai sót khi pha chế cũng cao hơn.

5. Đừng tán tỉnh bartender 

Có hẳn bộ quy tắc ngầm khi đi bar dành cho dân quẩy, đừng vi phạm kẻo cuộc vui chóng tàn - Ảnh 5.

Do cá tính, hoặc để phục vụ công việc mà đôi khi các bartender thường trông gợi cảm, quyến rũ hơn từ thần thái, cách nói chuyện, cách ăn mặc... Khi bạn vào bar một mình và quán vắng khách, bạn có thể trò chuyện, hỏi han họ nếu được phép. Nhưng khi quán đông, hãy vui lòng để họ hoàn thành công việc của mình. Các bartender cho biết họ cũng không quá hứng thú với việc bị khách hàng tán tỉnh.

6. Và cũng đừng tán tỉnh những vị khách khác

Có hẳn bộ quy tắc ngầm khi đi bar dành cho dân quẩy, đừng vi phạm kẻo cuộc vui chóng tàn - Ảnh 6.

Các quán bar thường không bao giờ cấm các khách hàng tán tỉnh, hẹn hò nhau, nhưng việc này lại thể hiện sự lịch sự, tử tế của mỗi du khách. Quán bar là địa điểm vui chơi, xả stress, không phải chương trình hẹn hò bốn phương. Do đó, bạn không nên cố gắng lại gần, tán gẫu, làm phiền một cô nàng, anh chàng nào đó để xin số điện thoại hay làm quen họ nếu họ đang đi cùng người khác hoặc tỏ thái độ khó chịu. Đi bar là để vui, đừng huỷ hoại niềm vui của người khác.

Nguồn: Vinepair.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm