Cô giáo như mẹ hiền: Thấy sinh viên mặt mày ỉu xìu vì đói liền mua hàng loạt bánh bao và bò bía để cứu trợ

Mây, Theo Helino 20:22 26/01/2019

Nếu ai cũng có cô giáo tuyệt vời, tâm lý thế này thì có lẽ tiết học sáng sẽ chẳng còn là nỗi ác mộng của sinh viên nữa!

Với sinh viên, những tiết học buổi sáng sớm luôn là ác mộng khi phải đấu tranh kịch liệt mới có thể chia tay chiếc chăn ấm áp để rời khỏi giường. Vì thường xuyên dậy sát giờ, chẳng có gì ngạc nhiên khi các bạn trẻ bỏ qua bữa sáng, ôm cái bụng đói meo lao đến trường trong vội vã cho kịp tiết học.

Thế nhưng, điều này sẽ ít xảy ra hơn hẳn nếu bạn là sinh viên trường đại học dưới đây bởi cô giáo của họ tâm lý đến mức nghe học sinh kêu đói liền không ngần ngại bỏ tiền túi ra mua bánh bao cho cả lớp lót dạ.

Chiếc bánh bao tình thương của cô giáo dành cho lũ sinh viên ôm bụng đói đi học tiết sáng (Ảnh: HLU confession)

Đây là câu chuyện xảy ra tại trường Đại học Luật Hà Nội trong giờ học môn Pháp luật cộng đồng Asean. Theo lời một sinh viên có mặt trong lớp thì tiết học này bắt đầu vào 7h sáng nên hầu hết mọi người đều chưa kịp ăn uống gì. Cô giáo thấy mặt mũi đứa nào cũng ỉu xìu, thắc mắc hỏi thì nhận được câu trả lời: "Chúng em đói quá cô ơi!". Vừa thương vừa buồn cười, cô liền hào phóng mua hàng chục chiếc bánh bao cho các bạn sinh viên, thậm chí còn kèm theo bò bía để tráng miệng.

Cô giáo như mẹ hiền: Thấy sinh viên mặt mày ỉu xìu vì đói liền mua hàng loạt bánh bao và bò bía để cứu trợ - Ảnh 2.

Cận cảnh "người mẹ hiền" của các sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội (Ảnh: HLU confession)

Cũng theo chia sẻ của sinh viên thì cô giáo nói trên vốn nổi tiếng trong trường là người rất dễ thương, vui tính và nhiệt huyết. Cô thường xuyên được sinh viên ví như người mẹ hiền vì luôn tâm lý và thấu hiểu học sinh. Hiện cô còn đang đứng lên thành lập CLB sống xanh nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. Đặc biệt, sinh viên Đại học Luật luôn tự hào vì câu chuyện cô giáo mua đồ ăn sáng cho học sinh nghe có vẻ đặc biệt nhưng lại là việc thường xuyên như cơm bữa đối với giảng viên trường mình.

Ngay sau khi được chia sẻ rộng rãi trên MXH, những tấm hình này đã ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng, hầu hết đều tỏ ra ngưỡng mộ và ao ước có được giáo viên tâm lý như cô giáo nói trên.

"Cô giáo tuyệt vời thật, còn gì sung sướng bằng việc được "cứu đói" kịp thời trong các tiết học sáng!"

"Làm mình tự nhiên hối hận vì sao hồi trước không thi trường Luật."

"Mình chuyên gia nhịn bữa sáng vì không dậy sớm được, đến nỗi bây giờ bị đau dạ dày mãn tính luôn..."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm