Cô giáo biết lớp học giỏi Văn nên ra hẳn đề kiểm tra Hoá bằng thơ tình để lớp thành người có Văn Hoá

A Mei, Theo Helino 21:32 12/01/2019

Lớp nào mà cũng được học Hoá qua thơ tình thế này thì có lẽ môn này sẽ chẳng còn là nỗi ác mộng với học sinh nữa đâu nhỉ!

Xưa nay, Hoá học vẫn luôn là môn học đáng sợ đối với nhiều thế hệ học sinh. Nào là bảng tuần hoàn dài ngoằng ngoẵng, rồi đến các phương trình phản ứng khó hiểu, cùng vô số các công thức khó nhớ… khiến cho mỗi lần đến tiết kiểm tra Hoá nhiều học sinh lại sợ đến xanh mặt.

Thế nhưng mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác nếu bạn có một giáo viên dạy Hoá có tâm và yêu văn học như lớp học dưới đây. Cụ thể, trong bài kiểm tra Hoá 15 phút của lớp này, thay vì giao các câu hỏi bài tập như thông thường, giáo viên lại ra đề như sau: "Nghe đồn 10A1 rất giỏi VĂN, mong rằng các em cũng giỏi HOÁ, để là người có VĂN HOÁ. Thế nên dùng kiến thức hoá học về chương Halogen để phân tích bài thơ sau, viết phương trình phản ứng minh hoạ."

Cô giáo biết lớp học giỏi Văn nên ra hẳn đề kiểm tra Hoá dưới dạng thơ tình để lớp thành người có Văn Hoá - Ảnh 1.

Đề kiểm tra Hoá 15 phút dành cho những người giỏi VĂN HOÁ (Ảnh: Nhật Hà)

Ngay sau đề bài là một bài thơ tình dài cả 2 trang A4 mang tên "Fải chi bé iu anh" nghe xì tìn ngay từ cái tên. Thế nhưng điều đặc biệt ở đây thực chất nằm ở nội dung bài thơ kể về quá trình tán tỉnh nhau giữa các nguyên tố hoá học. Với tên hàng loạt các hợp chất và phản ứng hoá học được liệt kê ra trong chuyến thăm xóm Ha-lo-gen của tác giả, học sinh sẽ phải dựa vào những kiến thức đã học để viết nên phương trình phản ứng xảy ra giữa các nguyên tố có mặt trong bài thơ.

Cô giáo biết lớp học giỏi Văn nên ra hẳn đề kiểm tra Hoá dưới dạng thơ tình để lớp thành người có Văn Hoá - Ảnh 2.

Bài thơ tình Hoá học siêu độc đáo của giáo viên lớp 10A1 (Ảnh: Nhật Hà)

Cô giáo biết lớp học giỏi Văn nên ra hẳn đề kiểm tra Hoá dưới dạng thơ tình để lớp thành người có Văn Hoá - Ảnh 3.

(Ảnh: Nhật Hà)

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, đề kiểm tra này đã được chia sẻ chóng mặt trên MXH bởi các bạn học sinh, hầu hết đều khen ngợi tài làm thơ thần sầu của giáo viên nói trên, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn được trải nghiệm phương pháp học Hoá độc đáo này.

"Khi bạn đam mê Văn mà bố mẹ bắt phải đi dạy Hoá!"

"Cô giáo tài thật, sáng tác được cả bài thơ dài ngoằng thế này có khi đến giáo viên Văn còn phải bái phục."

"Học Hoá thế này thú vị biết bao, chứ cứ nhìn toàn phương trình với số má sợ chết đi được."

"Bạn chủ thớt học trường nào đấy cho mình chuyển qua học với."

"Thơ thì hay thật nhưng để viết được đống phương trình trong bài ra chắc cũng chẳng đơn giản tý nào..."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm