học tiếng anh

ABCDEFG không đơn thuần là chữ cái, nó còn có ý nghĩa rất thú vị đằng sau mà ít người biết được

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 26/01/2019

Ngôn ngữ vốn đã thú vị, khi được cộng hưởng với trí tưởng tượng và óc sáng tạo của con người lại càng hấp dẫn, bí ẩn hơn.

Tên gọi của các chữ cái trong tiếng Anh chủ yếu là kế thừa trực tiếp từ tên gọi trong tiếng Latinh (và tiếng Etrusca) thông qua trung gian là tiếng Pháp.Tiếng Anh đã phát triển trong quãng thời gian hơn 1.400 năm. Đây là ngôn ngữ thứ hai được học nhiều nhất và là ngôn ngữ chính thức của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng dường như hành trình khám phá sự thú vị của nó chưa bao giờ có hồi kết. Ngữ pháp phong phú, từ vựng dồi dào... và thậm chí ngay cả những chữ cái A B C cũng được người ta gán ghép cho những ý nghĩa cực kỳ hay ho.

Bạn đã bao giờ nghe: ABCDEFG là viết tắt của “A Boy Can Do Everything For Girls” (Con trai có thể làm tất cả mọi thứ vì con gái).

Hay: GFEDCBA là viết tắt của “Girl Forgets Everything Done, Catchs (new) Boys Again (Con gái quên hết mọi việc đã được làm và tán tỉnh bạn trai mới).

HIJK: He is just kidding (Anh ấy chỉ đang đùa thôi).

LMNOP: Love must need our patience (Tình yêu cần sự kiên trì).

Chữ cái thường dùng nhất trong tiếng Anh là chữ E. Chữ cái ít dùng nhất là chữ Z.

ABCDEFG không đơn thuần là chữ cái, nó còn có ý nghĩa rất thú vị đằng sau mà ít người biết được - Ảnh 2.

Tên gọi của các chữ cái trong tiếng Anh chủ yếu là kế thừa trực tiếp từ tên gọi trong tiếng Latinh (và tiếng Etrusca) thông qua trung gian là tiếng Pháp.

Bài hát bảng chữ cái Tiếng Anh

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm