Cô giáo nhắn tin nhầm vào nhóm chat với phụ huynh, nội dung đơn giản nhưng lại gây tranh cãi

Chi Chi, Theo Phunuso 00:02 25/07/2023

Sự việc đã nhận nhiều ý kiến trái chiều và là bài học đáng rút kinh nghiệm cho cả giáo viên lẫn phụ huynh.

Hiện nay, hầu hết các giáo viên chủ nhiệm đều lập nhóm liên lạc với phụ huynh học sinh qua tin nhắn. Trong nhóm chat phụ huynh thường là nội dung trao đổi chung giữa nhà trường và gia đình như thông báo, nội quy và tình hình chung học tập của các em. Nhờ sự phát triển của công nghệ, công việc của thầy cô thuận tiện hơn hẳn. Họ có thể trao đổi với phụ huynh về các vấn đề của học sinh mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, đôi khi những tình huống không mong muốn vẫn xảy ra. Tại Trung Quốc từng xôn xao một câu chuyện cô giáo nhắn nhầm vào trong nhóm chat với phụ huynh, gây ra không ít tranh luận.

Một ngày nọ, nữ giáo viên (được giấu danh tính) đã vô tình gửi một tin nhắn với nội dung khiến các cha mẹ hoang mang: “Đơn hàng chiều nay đã được gửi đi, mã vận đơn sẽ gửi tới quý khách ngay sau đây”. Hóa ra, cô giáo này ngoài công việc chính là “gõ đầu trẻ” còn buôn bán thêm trên mạng. Vì đồng lương của nghề giáo thực sự không quá cao nên việc cô kiếm thêm thu nhập bên ngoài cũng không có gì là lạ.

Cô giáo nhắn tin nhầm vào nhóm chat với phụ huynh, nội dung đơn giản nhưng lại gây tranh cãi - Ảnh 1.

Cô giáo nhắn nhầm vào nhóm phụ huynh

Nữ giáo viên một lúc sau đã phát hiện ra mình gửi tin nhắn nhầm nhóm nên đã xin lỗi và thu hồi tin nhắn. Thế nhưng sự việc đã không kết thúc ở đây. Một vị phụ huynh đã lên tiếng hỏi thăm cô giáo bán mặt hàng gì để mình có thể mua ủng hộ và cô giáo đã chia sẻ về việc kinh doanh riêng trong nhóm. Sau đó, các phụ huynh đã lần lượt mua hàng của cô. Nhiều phụ huynh trực tiếp giao dịch gửi tiền ngay trong nhóm chat.

Sự việc đã gây nhiều tranh luận trái chiều. Không ít người cho rằng hành vi của cô giáo và các phụ huynh mua hàng là sai, gây phản cảm. Rõ ràng có không ít người đã mua hàng ủng hộ chỉ để “lấy lòng” cô giáo. Cũng có người đặt câu hỏi liệu việc làm thêm của cô giáo có khiến công việc giảng dạy cho học sinh bị chậm trễ hay không.

Sở dĩ nhóm phụ huynh là nơi chuyên trò chuyện về việc học tập của học sinh, trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên về việc ở trường học. Cả phụ huynh và giáo viên cần tôn trọng quy định và duy trì tính kỷ luật của nhóm. Việc trao đổi những nội dung khác cần tránh tối đa có thể.

Cô giáo nhắn tin nhầm vào nhóm chat với phụ huynh, nội dung đơn giản nhưng lại gây tranh cãi - Ảnh 2.

Việc có phụ huynh mua và không mua hàng gây ra tình huống lúng túng (Ảnh minh họa)

Trong câu chuyện trên, mỗi lớp chắc chắn sẽ có nhiều gia đình có điều kiện khác nhau. Việc một nhóm phụ huynh công khai mua hàng cho cô giáo sẽ gây áp lực lên cho những người khác. Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng đây là một sự việc ngoài ý muốn rất không nên có và cần được rút kinh nghiệm.

Nguồn: Sohu