Có gì bên trong cơ sở giải trí như "tiểu Burning Sun" mà Lee Sun Kyun và G-Dragon bị nghi hay lui tới?

Thạch Anh, Theo Phụ Nữ Việt Nam 21:03 27/10/2023

Ngành giải trí Hàn Quốc đang rúng động vì scandal sử dụng ma túy của nhiều cái tên đình đám. Đặc biệt, các cơ sở giải trí độc quyền mà các ngôi sao này hay lui tới đang trở thành tâm điểm chú ý.

G-Dragon, thủ lĩnh của Big Bang (tên thật là Kwon Ji-yong), đã bị bắt không giam giữ hôm 25/10 vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Ma túy Hàn Quốc, khiến anh trở thành người nổi tiếng mới nhất bị điều tra vì sử dụng ma túy trái phép sau 2 cái tên đình đám khác là diễn viên Lee Sun Kyun và Yoo Ah In.

"Tôi tin rằng không có nhiều người ngờ được việc nhìn thấy Lee trên bản tin về cơ sở giải trí người lớn và sử dụng ma túy. Đó là cuộc sống cá nhân của anh ấy. Nhưng tôi nghĩ một số nhân viên đang lo lắng về khả năng các ngôi sao bị bắt vì tội liên quan đến ma túy", nhân viên cấp cao một công ty giải trí nói với The Korea Herald.

Có gì bên trong cơ sở giải trí như tiểu Burning Sun mà Lee Sun Kyun và G-Dragon bị nghi hay lui tới? - Ảnh 2.

Lee Sun Kyun (trái) và G-Dragon là 2 cái tên đình đám mới nhất bị nghi có liên quan đến sử dụng ma túy tại Hàn Quốc.

Một người trong ngành giải trí khác muốn giấu tên đã nói về những lo ngại đang gia tăng nhanh chóng và khả năng những vụ việc mới nhất có thể chưa phải là dấu chấm hết do dạng scandal này.

Trước đó, có tin cả G-Dragon và ngôi sao phim Parasite đều là khách quen của một cơ sở giải trí mang biệt danh "Tenpro" tại khu Gangnam.

Hôm 24/10, tờ New Daily đưa dòng tin: "Cơ sở giải trí dành cho người lớn G ở Yeoksam-dong, Gangnam-gu, Seoul nơi Lee Sun Kyun sử dụng ma túy không phải là Tenpro mà là cơ sở giải trí Top 1% mà người bình thường không thể vào".

Lý do là bởi khách hàng của họ chủ yếu là những người nằm trong Top 1% như vận động viên nổi tiếng, người nổi tiếng và những người có địa vị cao trong giới kinh doanh.

"Tenpro" là gì?

Điều cần biết về Tenpro là đây không phải tên riêng của một cơ sở kinh doanh cụ thể, mà là một thuật ngữ trong tiếng Hàn ám chỉ một loại cơ sở kinh doanh người lớn đặc thù.

Theo đó, Tenpro, có nghĩa là "top 10%" trong các cơ sở giải trí xa hoa. Theo thông tin của người trong cuộc, hiện tại, "Nếu có 4 khách thì riêng tiền tip đã là 700.000 đến 900.000 won (khoảng 13 - 16 triệu đồng). Nếu uống hai hoặc ba chai rượu thì tốn khoảng 3 đến 4 triệu won (55 đến hơn 70 triệu đồng).

Ngoài Tenpro thì đáng chú ý có Ilpro, tức top 1% các cơ sở "cao cấp" và kín đáo nhất.

Tuy nhiên, trong thực tế làng giải trí, những từ này không được sử dụng phổ biến. Một nguồn tin trong làng giải trí Gangnam giải thích: "Những thuật ngữ này thường được sử dụng trên mạng khi những phụ nữ muốn làm việc tại các cơ sở giải trí hỏi về cơ sở mà họ được đề nghị làm việc để phân biệt đẳng cấp.

Trên thực tế, khách hàng thực sự không sử dụng những thuật ngữ dạng này nhiều lắm. Họ chỉ đi đến những nơi có các 'madam' (tức người quản lý nữ) nổi tiếng thôi”.

Có gì bên trong cơ sở giải trí như tiểu Burning Sun mà Lee Sun Kyun và G-Dragon bị nghi hay lui tới? - Ảnh 3.

Gần đây, những cơ sở giải trí như nơi mà G-Dragon hay Lee Sun Kyun lui đến (được gọi tắt là cơ sở G) ngày càng gia tăng ở Gangnam. Đôi khi, họ có thể đi theo hệ thống ở mức Tenpro nhưng đặt giá ở mức cao hơn và tự quảng cáo mình là Ilpro.

Trong những trường hợp này, ngay cả trong cùng một cơ sở, hạng mỗi phòng có thể khác nhau tùy thuộc vào người thuê phòng. Định dạng cơ bản là hệ thống Tenpro, nhưng tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, một số phòng có thể ở cấp độ cấp độ Ilpro.

Giá cả cũng rất khác nhau. Bạn có thể tận hưởng phòng cấp thấp với giá khoảng 2 đến 3 triệu won (36 - 55 triệu đồng), trong khi phòng cấp Ilpro có thể thu 8 đến 10 triệu won (145 - hơn 180 triệu đồng).

Một chủ doanh nghiệp giải thích: “Mức giá dao động tùy thuộc vào khách hàng chứ không phải hạng cơ sở. Nó bắt đầu từ loại rượu bạn uống và nếu bạn thuê tiếp viên, chi phí sẽ tăng lên đáng kể. Nếu bạn thuê những người cao cấp, tiếp viên và uống rượu thượng hạng trong khi kéo dài thời gian ở lại đến không giới hạn, mức giá như vậy có thể dễ dàng đạt tới được".

Một người làm việc trong cơ sở giải trí tương tự cơ sở G giải thích: “Cơ sở G là Ilpro hay không không quan trọng, quan trọng là bà chủ thuê phòng ở cơ sở đó đảm bảo khách hàng và điều hành công việc kinh doanh như thế nào. Thậm chí, nếu bạn ghé thăm cơ sở G ngay hôm nay, nó có thể không giống nơi mà Lee Sun yun từng đến. Ngay cả trong cùng một cơ sở, mỗi phòng đều hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào bà chủ thuê nó”.

Tức là, một địa điểm có thể cho nhiều cơ sở khác nhau thuê theo từng phòng, và mấu chốt nằm ở người phụ nữ quản lý thuê căn phòng đó và quan hệ riêng của họ với khách hàng.

Ông nói thêm: "Những cá nhân có ảnh hưởng như người nổi tiếng, vận động viên và nhân vật kinh doanh nhận được các dịch vụ và mức giá khác nhau với tư cách là khách hàng VIP”.

Nữ quản lý liên quan đến cơ sở G bị bắt gần đây được biết là có rất nhiều khách hàng VIP, bao gồm cả những người nổi tiếng, vận động viên và các nhân vật kinh doanh. Trong một cuộc phỏng vấn với JTBC, một đại diện của cơ sở G cho biết: "Có những VIP bí mật đến và không phải ai cũng có thể đến. Điều gì xảy ra trong những căn phòng đó vẫn chưa được biết”.

Các "Burning Sun" mini

Trong một bài báo trên Naver, anh A (44 tuổi), người điều hành một cơ sở giải trí Gangnam-gu, Seoul, cho biết gần đây đã đến thăm cơ sở G cho biết nó giống như một "biến thể" của Burning Sun - nơi xảy ra vụ lùm xùm giới giải trí Hàn, liên quan đến một thành viên Big Bang khác.

"Những người nổi tiếng đến và đi một cách bí mật, và không ai biết chuyện gì đang xảy ra bên trong... Bạn có thể coi nó như một 'phiên bản thu nhỏ của Burning Sun'".

Theo ông A và những người khác, cơ sở G là một "doanh nghiệp hàng đầu" mới nổi lên gần đây ở khu Nonhyeon-dong của Gangnam-gu. Ông nói, "Cơ sở G đã sử dụng một loại chiến lược xa xỉ và nó có 30 đến 40 tiếp viên nữ là những người cạnh tranh nhất trong ngành, tất cả đều ở độ tuổi đầu 20.

Có gì bên trong cơ sở giải trí như tiểu Burning Sun mà Lee Sun Kyun và G-Dragon bị nghi hay lui tới? - Ảnh 4.

Địa điểm được cho là từng chứa chấp "cơ sở G".

Không chỉ có ông Lee và anh Kwon, những người đã được tiết lộ với giới truyền thông. Tôi cũng thường thấy các diễn viên nổi tiếng khác, các cầu thủ bóng chày ở nước ngoài và các đội bóng trong nước đến thăm theo nhóm".

Được biết, sau khi trải qua thời kỳ suy thoái do Covid-19, doanh nghiệp này đã tự quảng cáo mình là 1% hay Ilpro theo nghĩa là nó cao cấp hơn so với cái gọi là Tenpro. Người ta nói rằng một chai rượu cơ bản có giá khởi điểm là 4 triệu won (72 triệu đồng), nếu 5, 6 người đến chơi "đúng điệu" thì không hiếm trường hợp một bàn có thể chi tới 60 triệu won (gần 1,1 tỷ đồng) mỗi đêm.

Các salon tự nhận là Ilpro được cho là cho phép các loại "văn hóa đồi trụy" như chào mời ma túy và mại dâm do cấu trúc khép kín của chúng. Khi khách VIP yêu cầu "Không được vào phòng 5!" chẳng hạn thì thông báo được truyền đến tất cả nhân viên ngay lập tức, khiến không ai có thể biết chuyện gì đang xảy ra sau cánh cửa đóng kín.

Ông B (60 tuổi), người đã phụ trách bếp tại một salon ở khu Gangnam trong 30 năm, cho biết: "Trong ngành nào cũng vậy, bạn càng ưu đãi cho khách hàng thì giá trị của bạn càng cao". Tại cơ sở G, nơi yêu cầu chất lượng cao nhất, nữ quản lý có khi cũng phải có mặt trực tiếp trong phòng, còn nhân viên bình thường thì không thể tiếp cận nếu không được cho phép

Có gì bên trong cơ sở giải trí như tiểu Burning Sun mà Lee Sun Kyun và G-Dragon bị nghi hay lui tới? - Ảnh 5.

Một sĩ quan cảnh sát chuyên điều tra ma túy cho biết, "Có nguy cơ cao những nơi hoạt động theo hệ thống thành viên nhỏ như vậy có liên quan đến ma túy và mại dâm vì lượng tiền đáng kể được giao dịch".

Cơ sở G đóng cửa sau khi quản lý C (29 tuổi) bị bắt vì nghi sử dụng ma túy cùng ông Lee. Một cựu nhân viên của cơ sở G cho biết: "Khi sự việc xảy ra, khoảng 40 nhân viên đã mất việc chỉ trong một đêm và phải bỏ ngành. Những.người sử dụng ma túy mới là người có lỗi, nhưng tại sao những nhân viên đang làm việc bình thường cũng phải chịu trách nhiệm?".

Trước đó, đơn vị điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát Seoul đã khởi tố Lee và Kwon về tội sử dụng cần sa, thuốc hướng thần và ma túy theo Đạo luật quản lý ma túy, đồng thời bắt giữ chị C về tội tàng trữ thuốc hướng thần.

Chị C còn bị cáo buộc tống tiền Lee Sun Kyun 350 triệu won bằng cách đe dọa. Ngoài ra, một bác sĩ đương nhiệm, đã bị bắt không giam giữ vì tội cung cấp ma túy cho họ, nâng tổng số người bị điều tra hiện tại lên 10 người. Một quan chức cảnh sát cho biết: "Chúng tôi dự định sẽ sớm tiến hành xét nghiệm thuốc thử để xác định loại ma túy được sử dụng và số lượng liều dùng".

Nguồn: Naver, Chosun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày