Cô gái "xơi tái" quả mít non trên cây khiến dân mạng sửng sốt, còn không quên "lêu lêu mấy bạn Sài Gòn vì không biết ăn món này"

MH, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 19/03/2021

Nhưng quả thật rất hiếm người thành thị biết ăn mít non các bạn ạ!

Mít là loại trái cây miệt vườn thơm ngon được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Quả mít chín bổ ra thơm ngát với những múi vàng ươm, có thể ăn liền hoặc để dành nấu chè, làm xôi, kem hay sấy khô. Không chỉ làm món tráng miệng, nhiều phần khác của cây mít còn được tận dụng chế biến nên các món ăn hấp dẫn, lạ miệng mà không phải ai cũng biết.

Như mới đây, một cô gái đăng clip ăn trái mít non còn nguyên trên cây khiến dân tình ai cũng ngạc nhiên. Trong video, cô nàng chấm mít non với chén muối ớt rồi ăn ngon lành. Trên đoạn caption, cô cũng không quên trêu chọc: "Lêu lêu mấy bạn Sài Gòn vì không biết ăn món này".

Cô gái luôn quả mít non còn trên cây

Mà đúng thật, dân thành thị chắc cũng hiếm người biết về món đặc sản này. Mít non là phần quả bé xíu trên thân cây khi vừa mọc ra. Món ăn này khiến nhiều người không khỏi xuyến xao nhớ lại thời tuổi thơ cùng rủ nhau đi hái rồi chấm ăn cùng chén muối ớt làm vội. Vị chua chua, chát chát và cay xè của món này mãi chẳng bao giờ quên được!

Mít non chấm với muối ớt ăn có vị chát rất lạ miệng 

Bình luận về đoạn clip, nhiều người dùng TikTok hài hước nhận xét:

- "Em đây là người miền Tây mà chưa bao giờ ăn được món này, huống gì dân thành thị!"

- "Hôm nọ ra vườn cũng hái ăn thử, ta nói nó chát muốn xỉu luôn đó!"

- "Nhà trồng mít chờ trái lớn để ăn nhưng cô con gái đã ăn trước mất rồi!"

- "Tôi không quan tâm đến trái mít mà chỉ thấy chị này quá giống với một nhân vật khác…"

Nếu có cơ hội, hãy thử ăn món này xem hương vị thế nào nhé! 

Nguồn: @vinhelly

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày