Cô gái trẻ bị đột quỵ mắt, tiểu đường kèm máu nhiễm mỡ do uống 2 ly trà sữa mỗi ngày: Bài học cảnh tỉnh cho tín đồ mê trà sữa

Tiểu Nguyễn, Theo Helino 12:23 24/05/2019

Cô gái 25 tuổi họ Hoàng có sở thích uống 2 cốc trà sữa mỗi ngày trong một thời gian dài bỗng có biểu hiện mắt trái bị đỏ và sưng, suy giảm thị lực...

Sở thích uống trà sữa đều đặn mỗi ngày khiến cô gái 25 tuổi phải nhập viện

Theo thông tin từ Hãng Thông tấn Trung ương (Trung Hoa Dân Quốc), đã có một cô gái 25 tuổi họ Hoàng bị bệnh tiểu đường và mỡ máu cao, xuất huyết võng mạc do sở thích uống trà sữa. Cô Hoàng uống 2 cốc trà sữa mỗi ngày, sau một thời gian dài bỗng có biểu hiện mắt trái bị đỏ và sưng, suy giảm thị lực và phải đi khám.

Cô gái trẻ bị đột quỵ mắt, tiểu đường kèm máu nhiễm mỡ do uống 2 ly trà sữa mỗi ngày: Bài học cảnh tỉnh cho tín đồ mê trà sữa - Ảnh 1.

Nhiều người thường bị cám dỗ bởi đồ ngọt hoặc đồ uống có đường và họ không nghĩ rằng những người trẻ tuổi có thể bị bệnh tiểu đường nên chủ quan trong ăn uống.

Xie Jialin, bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Trung Sơn Đài Bắc, cho biết mắt trái của bệnh nhân hơi đỏ và sưng, thị lực suy giảm trầm trọng. Bác sĩ cho biết thêm, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân sang khoa Chuyển hóa và phát hiện ra rằng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và mỡ máu cao, xuất huyết võng mạc tiểu đường, còn được gọi là đột quỵ mắt.

Theo BS Xie Jialin, nhiều người thường bị cám dỗ bởi đồ ngọt hoặc đồ uống có đường và họ không nghĩ rằng những người trẻ tuổi có thể bị bệnh tiểu đường nên chủ quan trong ăn uống.

Ông nói rằng, nếu việc kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường không tốt, các mạch máu tĩnh mạch của võng mạc sẽ trở nên mỏng và không co giãn, cuối cùng khiến dòng máu bị đình trệ và tắc nghẽn, ảnh hưởng đến thị lực, nhìn mờ và gây chảy máu võng mạc trong một thời gian dài.

Cô gái trẻ bị đột quỵ mắt, tiểu đường kèm máu nhiễm mỡ do uống 2 ly trà sữa mỗi ngày: Bài học cảnh tỉnh cho tín đồ mê trà sữa - Ảnh 2.

Uống trà sữa chứa nhiều đường sữa, lại là thói quen đều đặn hàng ngày rất không tốt cho sức khỏe.

Chuyên gia chỉ ra hệ lụy từ những cốc trà sữa đang làm mưa làm gió ngoài thị trường

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), uống trà sữa chứa nhiều đường sữa, lại là thói quen đều đặn hàng ngày rất không tốt cho sức khỏe.

Cô gái trẻ bị đột quỵ mắt, tiểu đường kèm máu nhiễm mỡ do uống 2 ly trà sữa mỗi ngày: Bài học cảnh tỉnh cho tín đồ mê trà sữa - Ảnh 3.
Cô gái trẻ bị đột quỵ mắt, tiểu đường kèm máu nhiễm mỡ do uống 2 ly trà sữa mỗi ngày: Bài học cảnh tỉnh cho tín đồ mê trà sữa - Ảnh 4.

Việc sử dụng hương liệu và phẩm màu thực phẩm quá ngưỡng cho phép có thể gây ngộ độc thực phẩm, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

"Việc sử dụng hương liệu và phẩm màu thực phẩm quá ngưỡng cho phép có thể gây ngộ độc thực phẩm , đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ vốn là đối tượng rất dễ bị thu hút bởi những hạt chân trâu nhiều màu sắc nên thường thích thú uống loại đồ uống này.

Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ, bộ máy tiêu hóa còn yếu nên hấp thu loại thực phẩm này rất kém, thậm chí còn bị ngộ độc thực phẩm, nôn, tiêu chảy, thậm chí sặc, ngạt thở vì cố hút loại hạt này", chuyên gia nhấn mạnh.

Cô gái trẻ bị đột quỵ mắt, tiểu đường kèm máu nhiễm mỡ do uống 2 ly trà sữa mỗi ngày: Bài học cảnh tỉnh cho tín đồ mê trà sữa - Ảnh 5.

Chuyên gia nhấn mạnh, việc ăn uống không khoa học như vậy sẽ không đảm bảo sức khỏe. Để tránh những hậu quả không mong muốn, bạn nên uống trà sữa ở những nhãn hàng uy tín, không nên uống trà sữa chứa quá nhiều đường sữa, cũng không nên uống món đồ uống này quá thường xuyên như uống hàng ngày hay uống nhiều lần trong ngày…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm