Cô gái thắc mắc về kiểu bổ bưởi "độc lạ" ở Haidilao: Cắt cả vỏ như miếng cam, còn nguyên phần cùi dày

Hạ Linh, Theo Thể thao văn hoá 23:06 20/02/2023

Liệu rằng, đây có phải một mẹo bổ bưởi nào đó với những lợi ích mà dân tình chưa biết tới?

Dù không phải một người giỏi nữ công gia chánh và chưa chắc đã bổ được một quả bưởi đẹp, nhưng có lẽ nhắc tới loại quả này thì ai cũng sẽ biết cách bổ và ăn. Cụ thể, khác với nhiều loại quả khác, bưởi sẽ được loại bỏ phần vỏ và phần cùi bên ngoài, sau đó tách từng múi và bóc lớp vỏ bên ngoài mỗi múi. Phần ruột còn lại chính là những tép bưởi, cũng là phần mà chúng ta sẽ ăn.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như mới đây, một cô gái phát hiện ra cách bổ bưởi có phần khác lạ khi đi ăn tại nhà hàng lẩu Haidilao.

Kiểu bổ bưởi có phần độc, lạ ở Haidilao (Ảnh chụp màn hình TikTok @hapudayne)

Trong đoạn clip được chia sẻ, những miếng bưởi ở chi nhánh Haidilao mà cô nàng này đi ăn được nhân viên cắt thành từng miếng hình tam giác, đặc biệt là còn nguyên vỏ và cùi. Cách cắt này khá tương đồng với kiểu bổ cam. Điều đó khiến cho cô gái lập tức đặt ra câu hỏi, không hiểu vì sao mà Haidilao bổ như vậy.

Câu chuyện thắc mắc này có vẻ cũng khiến nhiều người quan tâm, bởi quả thật, kiểu bổ bưởi này vốn từng trở thành chủ đề gây cười trên mạng khi được nhận định là kiểu bổ bưởi của người lười.

Kiểu bổ bưởi từng trở thành chủ đề gây cười trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Bên dưới đoạn clip trên, nhiều cư dân mạng cũng để lại những bình luận hài hước. Có người cho rằng bổ như vậy để có thể... ăn được cả cùi. Cũng có người nói rằng đó là... điểm nhấn.

Dù lý do là gì, nguyên nhân thật sự có lẽ phải chờ một ngày nào đó, nhân viên Haidilao giải thích mới được.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày