Tiếp tục là seris trải nghiệm ẩm thực và các miền đất mới tại Việt Nam của cô nàng Iryna Yang. Iryna Yang là người Châu Âu, đã có 5 năm sống tại Việt Nam, cô đam mê du lịch và ẩm thực cũng như văn hóa và con người Việt Nam.
Kênh TikTok của Iryna Yang hiện đang có 820 nghìn người theo dõi và hơn 24.5 triệu lượt yêu thích với những clip chia sẻ về cuộc sống và những trải nghiệm mà người Việt Nam chưa chắc đã biết.
Hội An chính là một trong những nơi Iryna Yang từng đặt chân tới và đương nhiên bên cạnh việc ngắm cảnh tại phố cổ, ẩm thực địa phương khiến cô nàng không thể kìm lòng.
Khách Tây ăn sập Hội An với 100k.
Chỉ với 100k, Iryna Yang đã có thể "ăn sập" Hội An. Và đây là những món ăn mà cô nàng đã từng thưởng thức. Ngoài nước mót, bánh tráng trộn, bánh canh... là những món ăn đã quá quen thuộc, cô nàng này đã thử những món mới cũng thú vị không kém mà giá cũng chỉ loanh quanh 20 - 30k mà thôi.
Ở Hội An có rất nhiều quán bánh dừa nướng như thế này, và giá cũng rất bình dân chỉ tầm 20k/chiếc. Iryna Yang thử một quán ven đường và cô khá bất ngờ vì hương vị của bánh. Cô bất ngờ 1 phần thì người xem bất ngờ đến cả 9 - 10 phần khi nghe Iryna Yang miêu tả về chiếc bánh cô đang ăn.
Theo cô miêu tả: "Bánh dừa nước là con lai của bánh crepe và bò bía, có rất nhiều dừa nhưng mình thấy hơi khô một chút". Dù không phải người Việt nhưng Iryna Yang vẫn miêu tả chính xác món bánh này, cô còn biết cả món bò bía thường được bán trên vỉa hè, và dùng để nói về bánh dừa nướng. Thế mới nói, vốn tiếng Việt cũng như những trải nghiệm ẩm thực Việt của Iryna Yang không hề đơn giản chút nào.
Thêm một món bánh mà Iryna Yang thưởng thức khi đến Hội An. Có thể một vài người sẽ bỏ qua món bánh thú vị này nhưng với cô nàng, chuối nướng và nutella là sự kết hợp tuyệt vời tạo nên hương vị thơm ngon cho món bánh này.
Giá 30k/chiếc là Iryna Yang đã mặc cả rồi. Một cô nàng người nước ngoài đi du lịch Hội An, review những món ăn đường phố, còn biết mặc cả, đúng là chỉ có Iryan Yang mà thôi.
(Nguồn ảnh: @bichngocamthuc).
Một món xiên nướng mà mọi người thường hay gọi vui là "xiên bẩn" trên đường phố Hội An. Bò cuốn lá lốt nướng lên thơm phức, một xiên có khoảng 4 miếng mà theo Iryna Yang thì "ngon hơn tưởng tượng". Tuy nhiên nếu chỉ ăn 1 xiên thì hơi ít, bình thường mọi người chắc phải ăn vài xiên mới đủ.
Đây là một trong những món mà cô nàng thích nhất ở Việt Nam. Chuối nếp nướng ăn vừa dẻo, dai vừa có độ giòn, chuối thơm có kèm theo nước cốt dừa, lạc và dừa nạo. Một suất có giá 30k ăn rất bon miệng. Tuy nhiên cá nhân Iryna Yang lại thích món chuối nếp nướng tại Sài Gòn hơn.
Món chuối nếp nướng sẽ không có hương vị trọn vẹn nếu thiếu đi nước cốt dừa và đậu phộng. Vị ngọt lịm của chuối chín quyện với độ dẻo của thơm nếp, vị béo của cốt dừa và đậu phộng rang. (Nguồn ảnh: @bichngocamthuc).