Cô gái hốt hoảng khi phát hiện bạn trai có tới 3 tinh hoàn

Thỏ, Theo Helino 22:21 18/11/2019

Cho dù bạn đã nghe qua ti tỉ những câu chuyện kinh dị trong phòng ngủ, bạn vẫn nên cảm thấy may mắn rằng ít nhất nó cũng không quá tệ như cặp đôi đặc biệt này ở Đài Loan.

Cặp đôi đã rất háo hức khi cô gái phát hiện ra bạn trai của mình có “tinh hoàn” thứ ba. Khi chàng trai đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ lại nói với anh rằng họ cần cắt bỏ nó.

Qiu Hongjie, giám đốc khoa tiết niệu của Bệnh viện Đại học Châu Á, Đài Loan gần đây đã chia sẻ trường hợp bệnh lý kỳ dị với ET Today. Một nam nhân viên văn phòng 30 tuổi đã đến bệnh viện để kiểm tra và thú nhận rằng anh ta có ba tinh hoàn.

Bệnh nhân, đã được giấu tên, nói với Qiu rằng sự xuất hiện của “tinh hoàn” thứ 3 không khiến anh bị đau hay ngứa, do đó anh ta hoàn toàn không nhận ra sự bất thường này.

Cô gái hốt hoảng khi phát hiện bạn trai có tới 3 tinh hoàn - Ảnh 1.

Ảnh chụp chiếu “tinh hoàn” thứ ba của bệnh nhân

Thật vậy, trong quá trình chẩn đoán, Qiu đã phát hiện ra một vết sưng hình quả trứng nhô ra từ phía bên phải của bìu, ngay phía trên tinh hoàn của bệnh nhân. Nó không chỉ nằm trên dây dẫn tinh trùng mà còn có độ đàn hồi giống như tinh hoàn thông thường. Ba tinh hoàn cũng được sắp xếp theo một đường chéo kỳ lạ.

Siêu âm và chụp MRI (cộng hưởng từ) cho thấy “tinh hoàn” thứ 3 thực sự là một u nang rắn và may mắn được xác nhận rằng đây là một khối u lành tính. Tuy nhiên, Bác sĩ Qiu lo lắng rằng nếu để khối u tiếp tục phát triển, nó sẽ gây áp lực lên dây dẫn tinh trùng, làm hỏng hoặc thậm chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh hoàn của anh ta.

Sau khi thảo luận với bác sĩ, hai người đã đồng ý loại bỏ khối u này. Bác sĩ Qiu đã lấy ra an toàn khối u có kích thước 5 cm và xác nhận đây là “khối u giả”.

Cô gái hốt hoảng khi phát hiện bạn trai có tới 3 tinh hoàn - Ảnh 2.

Ông tin rằng sự xuất hiện của khối u là kết quả của chứng phù bìu - một tình trạng gây ra bởi chấn thương ở phần dưới cơ thể hoặc chứng viêm bìu. Theo thời gian, nó sẽ tăng trưởng và trở thành một khối u giả.

Các khối u giả rất hiếm và nguyên nhân hình thành thường không rõ ràng. Nếu khối u của bệnh nhân là ác tính, toàn bộ tinh hoàn phải và dây tinh trùng của anh ta sẽ phải được cắt bỏ. Do đó, bác sĩ Qiu khuyên bệnh nhân nên thường xuyên kiểm tra bản thân khi tắm để có thể tìm cách điều trị sớm nếu cần thiết.

Trường hợp này hiện đang được nghiên cứu bởi Hiệp hội tiết niệu Đài Loan.

Chứng rối loạn bẩm sinh hiếm gặp này được gọi là polyorchidism (chứng đa tinh hoàn), tuy không can thiệp quá nhiều vào cuộc sống thường ngày nhưng lại làm tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn nên cần được loại bỏ sớm.

Nguồn: ET Today

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm