Cô gái bị doạ huỷ hôn nếu không mang vàng cưới về đưa mẹ chồng, dân mạng đồng lòng khuyên "bỏ đi cho khoẻ!"

Super J, Theo Helino 15:55 03/09/2019

Chỉ nghe kể sơ sơ là dân mạng đã đoán ra được rằng đây là một cuộc hôn nhân sóng gió khi mẹ chồng quá keo kiệt còn người chồng lại quá nhu nhược.

Đám cưới là chuyện cả đời mà trước khi quyết định gắn bó với một ai đó, người ta phải cân nhắc rất kĩ. Ngoài tình yêu thì việc hoà hợp về mặt tính cách, hoà hợp với gia đình 2 bên cũng là điều khiến nhiều người chần chừ trước ngưỡng cửa hôn nhân. Bởi vì, chỉ một lăn tăn rất nhỏ về tính cách của người kia thôi cũng có thể là nguyên dẫn đến mọi sự đổ vỡ cho sau này.

Cô gái bị doạ huỷ hôn nếu không mang vàng cưới về đưa mẹ chồng, dân mạng đồng lòng khuyên bỏ đi cho khoẻ! - Ảnh 1.

Đám cưới là chuyện cả đời mà ai cũng cần cân nhắc rất nhiều yếu tố (Ảnh minh hoạ)

Mới đây, tâm sự của một cô gái chỉ còn 3 ngày nữa là về nhà chồng đã nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng. Điều khiến cô nàng này khổ tâm là cách hành xử của mẹ chồng và chồng sắp cưới - người mà cô sẽ chung sống và gắn bó từ nay về sau. Cụ thể, mẹ chồng cô tỏ ra là một người vô cùng tính toán và có phần bủn xỉn, keo kiệt. Trong khi đó, chồng cô lại một mực nghe mẹ. Thậm chí, người chồng còn doạ sẽ huỷ hôn nếu vợ không chịu đưa vàng cưới cho mẹ chồng giữ.

Cô gái bị doạ huỷ hôn nếu không mang vàng cưới về đưa mẹ chồng, dân mạng đồng lòng khuyên bỏ đi cho khoẻ! - Ảnh 2.

Câu chuyện đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý trên MXH

Cô nàng này viết: "Đám hỏi vừa qua được hơn 10 ngày, chỉ còn 3 ngày nữa đám cưới, mọi thứ đã chuẩn bị đâu đó hết rồi mà chồng tương lai nói vậy thì mấy chị có cưới không?

Vừa sau tiệc đám hỏi ở nhà hàng (tiệc bên nhà gái), bà mẹ chồng cứ theo em hỏi lời lãi ra sao? Thiệp nào của bạn con trai bà thì để riêng ra chứ đừng gộp chung vô danh sách khách nhà gái để con bà giữ khoản đó. Gối chăn phòng tân hôn của 2 đứa mà bà cũng bảo mua ở Sài Gòn rồi đem về quê (Đồng Tháp), xong đám cưới thì mang trở lên chứ nhất quyết không chịu mua ở quê vì "đó là chuyện của 2 đứa, mẹ không mua được".

Có 1 vài người bạn anh ấy đưa phong bì mừng tận tay cho anh ấy thì anh ấy giấu đi, em thấy mà em không nói để xem thử anh xử trí như nào và kết quả là anh giữ luôn (trong khi chi phí em phải mượn ba mẹ em đặt cọc trước rồi sau tiệc sẽ thanh toán cho nhà hàng và trả lại ba mẹ em).

Gia đình em cũng chẳng đòi hỏi gì, chỉ cần đủ quả trầu cau quà bánh cho đủ lễ thôi vì biết gia đình nhà trai cũng khó khăn. Vì điều kiện 2 bên gia đình xa xôi nên đám hỏi cũng như lễ rước dâu mà không đưa dâu về nhà trai. Đến ngày đám cưới thì gia đình em mới xuống quê anh trước 1 ngày rồi ở khách sạn gần đó để hôm sau nhà trai qua đón.

Cô gái bị doạ huỷ hôn nếu không mang vàng cưới về đưa mẹ chồng, dân mạng đồng lòng khuyên bỏ đi cho khoẻ! - Ảnh 3.

Người chồng doạ sẽ huỷ hôn

Nhà trai đi lễ hỏi được 1 cây vàng gồm 2 chiếc nhẫn cưới + bộ nữ trang cho dâu mà trong khi đám cưới còn chưa diễn ra, anh ấy đã tính đến chuyện đem bán vàng cưới ngay vì vàng đang có giá. Em không đồng ý vì vàng cưới là kỷ vật cả đời người, chưa gì đã nói bán. Thế là anh ấy đòi đem về giữ."

Cô nàng này còn chia sẻ thêm rằng chồng mình trước giờ chuyện gì cũng nghe theo lời mẹ bất chấp mẹ đúng sai. Vợ góp ý mà chẳng bao giờ nghe, cứ khăng khăng theo ý mình.

Phía dưới phần bình luận, dân tình đều đồng lòng khuyên cô nàng này nên nghĩ lại về cuộc hôn nhân này. Mới kể sơ sơ là ai cũng hình dung ra được một cuộc sống chắc chắn sẽ vất vả và có nhiều sóng gió khi phải chịu đựng người chồng và cả mẹ chồng rất khắt khe, vô lý.

Dưới đây là một số bình luận của dân mạng:

- Bạn có xem phim "Sống chung với mẹ chồng" chưa? Mẹ chồng và chồng bạn giống y như trong phim ấy. Cô nữ chính sau đó bị tát cho bầm mặt rồi phải ôm đồ bỏ ra khỏi nhà đấy. Nếu bạn cũng muốn vậy thì cứ cưới tiếp đi nhé!

- Thôi bỏ đi bạn ạ, nghe là biết gia đình gia trưởng, tư tưởng nhỏ mọn bần nông. Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng ngẫm ra cũng đúng nên là, đừng nhắm mắt đưa chân mà cưới bừa. Thà chậm 1 vài năm chẳng sao chứ lấy nhầm người rồi khổ cả đời.

- Đàn ông mà chỉ biết nghe lời mẹ thì cả đời không khá lên được bạn à. Đồng ý là mẹ chồng thì có người này người kia nhưng gặp ông chồng không biết cư xử nữa thì chỉ bạn là khổ thôi.

- Ai đâu có cái vụ cưới cho con dâu vàng rồi đòi lại? Thế là bạn tay trắng về nhà chồng à?

- Hẳn là còn dám doạ không cưới. Khiếp cái anh này khéo "báu" lắm hay sao mà cao giọng. Mình xứng đáng được hạnh phúc bạn ạ chứ cưới xin mà phải luồn cúi thế này thì chẳng bao giờ ngẩng đầu lên được đâu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm