Cô gái 23 tuổi trượt patin xuyên nước Mỹ mà không một xu dính túi, thậm chí không có cả thức ăn nước uống

Jin.Q, Theo Helino 17:00 30/08/2018

Bên cạnh việc thỏa mãn đam mê dịch chuyển, cô gái trẻ người Hong Kong còn có một mục đích cao cả hơn nữa là gây quỹ học bổng cho các bé gái Kenya, cô sống nhờ vào lòng tốt của người dân trong suốt hành trình dài của mình.

Yanise Ho, cô gái 23 tuổi người Hong Kong (Trung Quốc) bắt đầu hứng thú với việc khám phá thế giới từ khi chỉ mới 15 tuổi sau chuyến du lịch đến New Zealand. Kể từ giây phút đó, cuộc đời của Yanise gắn liền với những chuyến đi bất tận và những điều khám phá mới mẻ, thú vị ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Cô gái 23 tuổi trượt patin xuyên nước Mỹ mà không một xu dính túi, thậm chí không có cả thức ăn nước uống - Ảnh 1.

Ở tuổi 16, Yanise khăn gói đến Rome du học. 17 tuổi, cô học tại Washington. 18 tuổi lại chuyển đến California. Đến năm 20 tuổi, Yanise đã du lịch bụi khắp miền trung nước Mỹ và châu Âu.

Cô gái 23 tuổi trượt patin xuyên nước Mỹ mà không một xu dính túi, thậm chí không có cả thức ăn nước uống - Ảnh 2.
Cô gái 23 tuổi trượt patin xuyên nước Mỹ mà không một xu dính túi, thậm chí không có cả thức ăn nước uống - Ảnh 3.

Từ năm 2016, Yanise đã bắt đầu dự án The Bladress Scholarship qua website One Girl Can bằng cách trượt patin từ Savannah, Georgia đến Miami, Florida với mong muốn tạo nên quỹ học bổng dành riêng cho các bé gái ở Kenya. Tháng 3 năm 2018, Yanise tiếp tục trượt patin trên hành trình mới dài khoảng 6.200 dặm từ Miami đến Portland, Oregon và sau đó quay ngược lại Miami.

Cô gái 23 tuổi trượt patin xuyên nước Mỹ mà không một xu dính túi, thậm chí không có cả thức ăn nước uống - Ảnh 4.
Cô gái 23 tuổi trượt patin xuyên nước Mỹ mà không một xu dính túi, thậm chí không có cả thức ăn nước uống - Ảnh 5.

“Chuyến đi của tôi được thôi thúc bởi mong muốn có thể truyền cảm hứng cho tất cả các cô gái trẻ trên khắp thế giới. Tất cả tiền quyên góp được đều dành tặng cho tổ chức One Girl Can, hy vọng có thể mang lại một tương lai tươi sáng mà các cô gái tại vùng quê nghèo ở Kenya xứng đáng có được”, Yanise chia sẻ về chiến dịch gây quỹ của mình.


“Giáo dục là cách duy nhất để chấm dứt đói nghèo, nạn tảo hôn và phân biệt giới tính. Quan trọng hơn hết, kiến thức sẽ mang đến cho các cô gái trẻ cơ hội để khám phá khả năng của bản thân cũng như vươn đến cuộc sống mà họ lựa chọn”.

Với hành trang chỉ là đôi giày trượt patin, đồ bảo hộ, ít quần áo và máy định vị, chuyến hành trình của Yanise đối với phần đông mọi người sẽ không hề dễ chịu và thoải mái chút nào. Mỗi ngày Yanise thường di chuyển một đoạn đường khoảng 700 dặm, không thức ăn, nước uống, không biết sẽ ngủ ở đâu. Tất cả mọi thứ trên hành trình của cô gái phụ thuộc tất cả vào lòng tốt của người dân cô gặp trên đường đi.

Bên cạnh việc gây quỹ học bổng, Yanise cũng mong muốn chứng minh rằng trên thế giới này còn tồn tại rất nhiều điều tốt đẹp. Cô tin rằng cuộc sống bao la ngoài kia vẫn có nhiều con người thiện lương, tốt bụng hơn là những mặt tiêu cực chúng ta vẫn nhìn thấy, đọc thấy hàng ngày trên tin tức.

Cô gái 23 tuổi trượt patin xuyên nước Mỹ mà không một xu dính túi, thậm chí không có cả thức ăn nước uống - Ảnh 8.

“Tôi không hề có một kế hoạch cụ thể nào cả ngoài niềm tin vào sự lương thiện của mọi người. Bằng cách nào đó, mỗi ngày tôi đều gặp được những con người tuyệt vời nhất quả đất này. Mỗi ngày tôi đều cảm thấy rằng tất cả chúng ta đều là một gia đình”.

Cô gái 23 tuổi trượt patin xuyên nước Mỹ mà không một xu dính túi, thậm chí không có cả thức ăn nước uống - Ảnh 9.

Sau 5 tháng kể từ khi bắt đầu hành trình, Yanise đã quyên góp được hơn 17.000 USD. Cô hy vọng trong tương lai có thể đạt được mục tiêu là 60.000 USD, đủ để chu cấp học bổng cho 130 bé gái ở Kenya. Hiện tại, Yanise đang dừng chân ở thành phố Lincoln, tiểu bang Nebraska để nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình ý nghĩa của mình.

(Nguồn: ABCnews)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14