Cô gái 19 tuổi tuyên bố bị ép cưới sau 3 ngày xem mắt vì bố mẹ đã nhận sính lễ hơn 1 tỷ đồng và sự thật gây phẫn nộ được tiết lộ

An Thanh, Theo Thể thao và Văn hoá 14:18 10/02/2023

Sau khi thấy sự việc lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội, cô dâu đã hoảng hốt đăng clip đính chính tất cả mọi chuyện.

Câu chuyện hẹn hò, yêu đương qua mai mối hay được gia đình sắp xếp để xem mắt rồi tiến đến hôn nhân tại Trung Quốc không hiếm. Cứ mỗi độ năm hết Tết đến hoặc đầu xuân năm mới, nhiều bạn trẻ lại bị bố mẹ sắp xếp để gặp mặt, hẹn hò đối tượng, mong kiếm được ai đó phù hợp, sớm thành gia thất.

Câu chuyện ép đi xem mắt cũng trở thành một chủ đề lớn được bàn tán. Tuy nhiên, ép buộc kết hôn thì vẫn luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, báo chí xứ Trung đưa tin về một cô gái trẻ 19 tuổi tại Tứ Xuyên. Cô nàng này đã trực tiếp đăng bài để tiết lộ rằng mình về quê ăn Tết, gia đình sắp xếp một cuộc hẹn hò với đối tượng cô không hề hay biết. Sau đó, chỉ 3 ngày từ cuộc hẹn đầu tiên thì đám cưới của cô và anh chàng kia đã bị ép phải tổ chức.

Cô gái trẻ bất lực nói rằng vì gia đình mình đã nhận của người ta 300 nghìn NDT (hơn 1 tỷ đồng) tiền sính lễ nên cô bắt buộc phải đồng ý kết hôn.

Cô gái 19 tuổi tuyên bố bị ép cưới sau 3 ngày xem mắt vì bố mẹ đã nhận sính lễ hơn 1 tỷ đồng và sự thật gây phẫn nộ được tiết lộ - Ảnh 1.

Hình ảnh trong đám cưới của cô gái trẻ

Tiếp đó là khung cảnh trong hôn lễ. Tất cả mọi người đều vui vẻ đưa cô dâu đi trong niềm vui và chỉ có một mình cô dâu là xịu mặt, không cười nổi.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Nhiều dân mạng tỏ ý bức xúc với hành vi của gia đình cô gái. Cưới xin là chuyện trọng đại cả đời, bố mẹ cô vì tiền mà ép con gái kết hôn với đối tượng chỉ mới xem mắt được 3 ngày thì ngang bằng với việc bán con.

"Đây không phải là hẹn hò xem mắt bình thường, đây là một vụ mua bán. Lừa người ta lấy chồng khi còn non trẻ chưa hiểu chuyện", một ý kiến bình luận.

"Đề nghị ly hôn vào ngày thứ tư. Trước đây chỉ thấy trong tiểu thuyết và phim ảnh, giờ tôi mới biết ngoài đời cũng có vụ việc như thế này đấy", ý kiến khác viết.

Cô dâu nói rằng vì gia đình đã nhận sính lễ nên buộc phải cưới

Tuy nhiên, khi sự việc vẫn đang ở đỉnh điểm của phẫn nộ thì chính cô dâu mới này đã tiết lộ sự thật khác hoàn toàn với những gì cô kể. Theo đó, cô nàng đã đăng một video xin lỗi lên trang cá nhân và thẳng thắn thừa nhận mọi chuyện bịa đặt.

Hóa ra, vì muốn bản thân nhận được sự chú ý và nổi tiếng trên mạng xã hội nên cô dâu mới bịa ra chuyện ép cưới. Sự thật, cô và chú rể yêu nhau hơn 2 năm và quyết định tiến đến hôn nhân. Hoàn toàn không có vụ quà cưới 300 nghìn NDT cũng như việc gia đình cô bắt đi xem mắt hay ép hôn như trên mạng xã hội đang chia sẻ. Cô cũng không ngờ sự việc lại lan tỏa như thế nên hoảng hốt đăng clip đính chính đồng thời nói lời xin lỗi.

Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra. Chỉ vì tham vọng muốn nổi tiếng mà một cô dâu lại có thể nói sai về hôn lễ cũng như bố mẹ mình. Vậy mới nói, mạng xã hội có thể là ảo nhưng ảnh hưởng của nó vào thế giới thực là thật. Hi vọng rằng ai cũng sẽ hết sức tỉnh táo trước khi quyết định đăng tải bất cứ thông tin gì lên mạng.

Nguồn: Chinatimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày