“Hoa khôi” tiếp viên hàng không tiết lộ 1 kỹ năng không thể thiếu, muốn đi bay phải học ngay và luôn

SA, Theo Thể thao văn hoá 09:31 10/02/2023

Theo cô nàng, trong trường hợp khẩn cấp, kỹ năng này không chỉ giúp các tiếp viên hàng không tự cứu mình mà còn có thể hỗ trợ mọi người.

Sở hữu hình ảnh xinh đẹp, được đi nhiều nơi,... tiếp viên hàng không vẫn luôn là công việc mơ ước của nhiều người. Nhưng đó chỉ là những gì người ngoài nhìn thấy còn thực tế công việc nào cũng có những vất vả riêng và yêu cầu đặc thù, tiếp viên hàng không cũng không ngoại lệ.

Mới đây, Dương Thu Thảo - nữ tiếp viên hàng không có tiếng trên MXH đã tiết lộ một kỹ năng không thể thiếu của công việc này, đó là biết bơi. Cô nàng đăng ảnh đang đi tập huấn thường niên và chia sẻ về yêu cầu này với công việc. Thu Thảo khẳng định đây là một yêu cầu bắt buộc với tiếp viên hàng không bởi khi gặp trường hợp khẩn cấp, không thể để việc không biết bơi khiến mình thành gánh nặng cho đám đông.

Hoa khôi tiếp viên hàng không tiết lộ 1 kỹ năng không thể thiếu, muốn đi bay phải học ngay và luôn - Ảnh 1.

Dương Thu Thảo

“Các bạn hay hỏi không biết bơi có làm TVHK được không. Trong quá trình training, các bạn sẽ được học thoát hiểm dưới nước. Biết bơi chắc chắn TVHK phải biết, trước tiên là để cứu mình rồi mới có thể giúp đỡ và cứu người khác.

Hơn hết là trong trường hợp khẩn cấp, mình không thể là gánh nặng của đám đông được vì còn nhiều người cần hỗ trợ như người già, trẻ nhỏ, người gặp khó khăn trong việc thoát hiểm. Không lẽ trong lúc này mình cho đồng nghiệp hoặc hành khách biết bơi cứu mình? Lúc sống còn này chỉ có thể dựa vào chính mình thôi” - Dương Thu Thảo nói.

Thu Thảo và các đồng nghiệp trong đợt tập luyện và thi gia hạn chứng chỉ

Ngoài chia sẻ này, Dương Thu Thảo cũng đăng tải thêm các hoạt động khác trong quá trình thi gia hạn chứng chỉ hành nghề như chữa cháy, sơ cứu,... và cho biết các quy định về việc nên làm và không nên làm trên máy bay đều có lý do cả.

Hoa khôi tiếp viên hàng không tiết lộ 1 kỹ năng không thể thiếu, muốn đi bay phải học ngay và luôn - Ảnh 3.

Các tiếp viên hàng không cũng phải tập chữa cháy

Trước đây, Dương Thu Thảo từng nhiều lần tâm sự về công việc của mình cho cư dân mạng. Chẳng hạn như cô tiết lộ tiếp viên hàng không cũng phải trực và đó là một phần của công việc.

“Vì lỡ có bạn ốm, ngã bệnh đột xuất, gặp trục trặc trên đường đi làm hoặc giấy tờ có vấn đề thì luôn phải còn một bạn khác vào thế ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến việc khai thác chuyến bay” - nữ tiếp viên hàng không nói.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày