Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con

Tiên Yên, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 08/07/2022

Khác với cuộc sống thành thị đầy đủ, ở làng quê, cuộc sống gần như phải "tự vận động", tự cung tự cấp nhưng yên bình quá đỗi.

Chị Minsen Yuko, từng là tiếp viên, đã rời bỏ cuộc sống ở thành thị để trở về một vùng quê ở Nhật Bản, sống trong một ngôi nhà nhỏ cùng chồng và 2 con. Chuyển về làng quê từ năm 2017, Yuko luôn tận hưởng sự yên bình nơi đây, thậm chí cô còn không ngần ngại đăng tải những hình ảnh đời thường mỗi ngày của gia đình lên trang cá nhân, khiến những người theo dõi vô cùng thích thú.

Tuy chỉ là một ngôi nhà cấp 4 nhỏ nhưng bên trong không gian đều được phân chia đầy đủ các phòng chức năng phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng thành viên. Theo quan điểm của 2 vợ chồng Yuko, họ không cần nội thất cầu kì mà chỉ cần đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt có thể tận dụng được nhiều ánh sáng nhất có thể.

Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 1.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 2.

Khu vườn và cánh đồng trước nhà là khu vực rộng lớn để con trai và con gái của Yuko có thể thoải mái khám phá thiên nhiên. Trong khoảnh sân nhỏ trước nhà còn đặt một chiếc xích đu "tự chế" vô cùng tiện lợi cho việc ngắm cảnh hay đọc sách. Gần gũi với thiên nhiên, người lớn có cơ hội được tìm hiểu sự tĩnh lặng bên trong mình còn con trẻ cũng có cơ hội được trải nghiệm và học nhiều về thiên nhiên thông qua các hoạt động trồng rau, trồng lúa, nghịch cát, sưởi nắng...

Nhìn những bức ảnh mà người mẹ đăng tải, niềm hạnh phúc luôn hiện rõ trên khuôn mặt của hai đứa trẻ. Vào những ngày nóng nực, hai đứa trẻ còn được bơi trong "bể bơi" bằng phao, vẻ mặt vô cùng háo hức.

Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 3.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 4.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 5.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 6.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 7.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 8.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 9.

Mẹ yêu bếp nên 2 con có cơ hội được vào bếp nhiều hơn, thậm chí 2 đứa trẻ có thể phụ giúp mẹ chuẩn bị những bữa ăn. Trong khi đó, bố thường dạy 2 con làm đồ thủ công. Ông bố trẻ thường tự tay làm đồ chơi cho các con, 2 đứa trẻ vô cùng vui vẻ, hòa thuận khi được tham gia làm việc cùng với bố.

Đối với cặp vợ chồng này, dành những điều quý giá nhất cho con là điều họ đang làm và luôn mong muốn. Những trải nghiệm này không phải đứa trẻ nào cũng có cơ hội trải qua tuy nó chẳng hề đắt. Đánh đổi những năm tháng xô bồ xoay quanh guồng quay của đồng tiền trên thành thị tấp nập, cả gia đình nhỏ lựa chọn được ở bên các con nhiều hơn.

Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 10.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 11.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 12.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 13.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 14.
Rời bỏ thành thị náo nhiệt, nữ tiếp viên hàng không về quê, sống đơn giản bên khu vườn nhỏ và cánh đồng cùng chồng con - Ảnh 15.

Theo Sohu, Weibo

https://cafebiz.vn/roi-bo-thanh-thi-nao-nhiet-nu-tvhk-ve-que-song-don-gian-ben-khu-vuon-nho-va-canh-dong-cung-chong-con-20220708110848765.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày