Có biểu hiện nhiễm nCoV nhưng vẫn ham đi xem bóng đá, người đàn ông Trung Quốc khiến 4 người bạn thân vạ lây

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 22:12 10/02/2020

Trong lúc dịch viêm đường hô hấp cấp hoành hành, một người đàn ông Trung Quốc đã xem nhẹ những cảnh báo từ chính quyền. Ông khiến những người bạn thân thiết của mình cũng phải vào khu vực cách ly điều trị.

=> Bám sát tình hình dịch bệnh, theo dõi những kiến thức hữu ích - kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh tại ĐÂY .

Tờ Sport Sina thông báo trường hợp nhiễm virus nCoV vô cùng đáng trách tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Một người đàn ông đến nhà bạn tổ chức nhậu nhẹt và xem bóng đá, khiến 4 người khác lây bệnh và phải nhập viện cách ly khẩn cấp ngày 4/2 vừa rồi.

Đáng chú ý hơn, người đàn ông này đã có những biểu hiện nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp như chóng mặt, khó thở, do virus nCoV từ ngày 17/1. Nhưng vì trận bóng đá quốc tế quá hay nên ông bất chấp tất cả để cùng những người bạn thân thiết nhất của mình thưởng thức nó. Người đàn ông này thậm chí còn tiếp xúc, đi ăn với vô số bạn bè khác hôm 18/1 trước khi trở về nhà ngày sáng ngày 19/1.

Có biểu hiện nhiễm nCoV nhưng vẫn ham đi xem bóng đá, người đàn ông Trung Quốc khiến 4 người bạn thân vạ lây - Ảnh 1.

Tuyên bố chính thức về 6 trường hợp nhiễm virus Corona mới nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc gồm 5 người đàn ông và 1 phụ nữ. Trong đó 5 người đàn ông là bạn thân của nhau, cùng xem một trận bóng đá nên lây cho nhau.

Đến ngày 30/1, bệnh tình của ông ngày càng nặng hơn. Thấy vợ cũng có biểu hiện tương tự nên ông buộc phải đến bệnh viện khám, rồi hay tin cả 2 đều nhiễm virus nCoV. 4 người bạn thân cùng xem bóng đá với ông cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Hiện đây là một trong những trường hợp ủ bệnh lâu nhất ghi nhận tại Trung Quốc.

Sau vụ việc, tờ Sport Sina khuyến cáo độc giả Trung Quốc không nên tổ chức những buổi theo dõi thể thao tập thể hay đến những nơi đông người để bảo vệ chính bản thân mình. 

Cách đây không lâu, ông Qiu Jun, một VĐV thể hình năm nay 72 tuổi sinh sống ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cũng vừa qua đời vì dịch viêm đường hô hấp cấp. Dù được mệnh danh là "người miễn nhiễm với mọi loại bệnh tật" nhưng sau nửa tháng điều trị, ông Qiu trút hơi thở cuối cùng ngày 6/2.

Đến thời điểm hiện tại, dịch viêm đường hô hấp cấp đã xuất hiện ở 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đã có hơn 37.552 trường hợp mắc, trong đó Trung Quốc chiếm tới 91% (37.198). Việt Nam cũng đã có 13 trường hợp dính virus Corona đang bị cách ly, hầu hết đều là người Trung Quốc du lịch và người trở về từ thành phố Vũ Hán.

Có biểu hiện nhiễm nCoV nhưng vẫn ham đi xem bóng đá, người đàn ông Trung Quốc khiến 4 người bạn thân vạ lây - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính quyền sẽ ngăn chặn người đàn ông dùng hình ảnh cháu bé có mẹ ở tù đi lang thang mưu sinh ở Hà Nội

    Mặc dù đã được chính quyền địa phương khuyên răn không đưa cháu bé 18 tháng tuổi đi lang thang, mọi chế độ chính sách cũng được đảm bảo nhưng ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn không thực hiện.
  • Đọc thêm