Đồng đội của Son Heung-min nhận núi gạch đủ xây nhà sau khi chế nhạo người đàn ông châu Á với virus corona

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 07:04 10/02/2020

Đang yên đang lành, Dele Alli (Tottenham) bỗng trở thành mục tiêu chỉ trích của cộng đồng mạng chỉ vì hành động thiếu chín chắn khi gặp người châu Á.

=> Bám sát tình hình dịch bệnh, theo dõi những kiến thức hữu ích - kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh tại ĐÂY.

Ngoại hạng Anh đang bước vào thời gian nghỉ Đông nhưng Dele Alli, tiền vệ thuộc biên chế CLB Tottenham vẫn biết cách khiến tất cả phải nhắc đến tên mình. Nhưng thay vì ca tụng Alli vì một hành động đẹp nào đó, cộng đồng hiện giờ liên tục sỉ vả tiền vệ sinh năm 1996.

Vào ngày thứ 5 vừa qua, Alli có mặt ở sân bay Heathrow để đi du lịch. Theo Daily Star, trong lúc chờ đợi chuyến bay của mình, Alli có gặp một người đàn ông châu Á. Alli lập tức đeo khẩu trang và lôi điện thoại ra quay một đoạn video clip, ám chỉ người đàn ông kia dính virus corona nên anh phải tự bảo vệ bản thân.

Dele Alli hồn nhiên quay clip lôi virus Corona ra làm trò đùa..

"Corona cái gì cơ chứ, mọi người hãy bật tiếng lên mà nghe nhé", Alli bình luận về đoạn video của mình. Không lâu sau Alli đăng tải thêm một video ngắn nữa quay lọ nước vệ sinh bỏ túi với lời bình: "Loại virus này cần phải nhanh hơn nữa nếu muốn khiến tôi lâm bệnh".

Trong lúc dịch viêm đường hô hấp cấp đang hoành hành tại Trung Quốc, hành động của Alli khiến anh bị gọi là người thiếu chín chắn. Chẳng người trưởng thành nào làm vậy trong lúc đại dịch đang khiến bao người khổ sở.

Chưa dừng lại ở đó, việc quay rõ mặt một người châu Á cũng khiến Alli bị quy tội phân biệt chủng tộc. Có lẽ vì quá vui mà tiền vệ này quên mất đồng đội, bạn thân Son Heung-min là người Hàn Quốc.

Đồng đội của Son Heung-min nhận núi gạch đủ xây nhà sau khi chế nhạo người đàn ông châu Á với virus corona - Ảnh 2.

Alli (phải) là bạn thân của Son Heung-min.

Vì bị chửi bới, chỉ trích quá nhiều nên Dele Alli đành phải lên mạng xin lỗi. Anh khẳng định mình không có ý muốn phân biệt chủng tộc người khác hay lôi virus Corona ra làm trò đùa.

"Tôi không có ý như vậy. Đối với những người bị xúc phạm, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất của mình", Alli viết.

Đến thời điểm hiện tại, dịch viêm đường hô hấp cấp đã xuất hiện ở 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đã có hơn 37.552 trường hợp mắc, trong đó Trung Quốc chiếm tới 91% (37.198). Việt Nam cũng đã có 13 trường hợp dính virus Corona đang bị cách ly, hầu hết đều là người Trung Quốc du lịch và người trở về từ thành phố Vũ Hán.

Đồng đội của Son Heung-min nhận núi gạch đủ xây nhà sau khi chế nhạo người đàn ông châu Á với virus corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14