Cô bạn sinh viên Ngoại giao “lên đời nhan sắc” sau pha niềng răng "mồm đầy 1 bát"

Gà, Theo Helino 00:00 06/06/2019

Thêm một câu chuyện chia sẻ nữa về trải nghiệm niềng răng “khổ nhưng bõ” từ cô bạn người Hà Nội sinh năm 91.

Niềng răng đã dần trở thành một xu hướng làm đẹp được đông đảo các bạn trẻ thời nay rất quan tâm. Trong đó, những câu chuyện "vịt hóa thiên nga" còn được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Bởi thực tế thì, sau khi niềng răng, nhan sắc của các bạn trẻ phải gọi là "một bước lên hương", thay đổi khuôn hàm hoàn toàn. Và câu chuyện niềng răng của cô bạn sau đây chắc chắn sẽ tiếp thêm một phần động lực không nhỏ cho những ai còn chưa tự tin với nụ cười của mình.

Từng bị gọi là "mồm đầy một bát răng", toàn tránh né chuyện chụp ảnh chung với lớp cấp 3

Cô bạn này tên là Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 1991), hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Theo chia sẻ thì từ hồi còn học phổ thông, Hồng Nhung đã không tự tin lắm mỗi khi chụp ảnh chung với mọi người. Nguyên nhân là do hàm răng của Hồng Nhung lúc đó không đều nhau, thậm chí còn lô nhô, khấp khểnh, răng nọ răng kia thi nhau làm tổ trưởng nên các bạn thường trêu đùa cô là: "Mồm đầy một bát răng thế, nếu vặt ra khéo phải được cả một bát ăn cơm đó".

Kể từ đó, Hồng Nhung bắt đầu cảm thấy tự ti với nụ cười của mình và cô bạn này dần nhen nhóm suy nghĩ phải đi niềng răng. Tuy nhiên, vì chưa đủ dũng cảm và sợ đau nên Hồng Nhung lại tạm gác kế hoạch của mình lại. Cho đến khi cô thi đỗ vào trường Học viện Ngoại giao, với định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường sẽ thường xuyên phải giao tiếp với các đối tác nên rất cần một ngoại hình tự tin. Và lúc này, câu chuyện niềng răng của Hồng Nhung mới chính thức được lên kế hoạch cụ thể.

Đi kiểm tra răng phải nhổ mất 4 cái và sống với chiếc niềng 1 năm 8 tháng

Hồng Nhung bắt đầu niềng răng từ năm thứ 3 Đại học (2011), lúc đó, cô bạn này chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Tùy theo từng tình trạng răng của mỗi người, có người phải sống chung với chiếc niềng tới 2 - 3 năm, còn với Hồng Nhung, cô bạn này may mắn hơn khi chỉ mất 1 năm 8 tháng là có thể tháo niềng ra.

Cô bạn sinh viên Ngoại giao “lên đời nhan sắc” sau pha niềng răng mồm đầy 1 bát - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trước khi đeo niềng răng, bác sĩ nha khoa đã phải nhổ bỏ 4 chiếc răng để thiết lập lại khuôn hàm của Hồng Nhung. Trong thời gian đầu mới đeo niềng, cứ cách khoảng 1 tháng, Hồng Nhung lại tới kiểm tra răng theo lịch hẹn của bác sĩ. Tới giai đoạn gần cuối quá trình niềng, hàm răng đã có sự ổn định thì bác sĩ hẹn Hồng Nhung chỉ cần cách 2 - 3 tháng vào kiểm tra là được.

Tổng chi phí niềng răng của Hồng Nhung hồi đó là 21 triệu, cô bạn này niềng răng tại một bệnh viện có tiếng tại Hà Nội.

Hàng loạt vấn đề xảy ra sau khi niềng răng, đặc biệt là chuyện ăn uống

Cô bạn sinh viên Ngoại giao “lên đời nhan sắc” sau pha niềng răng mồm đầy 1 bát - Ảnh 4.

Thời gian đầu mới niềng xong, Hồng Nhung gặp vấn đề với phần dây cung bị chọc vào vùng má trong khoang miệng do răng vào nhanh hơn thời gian dự tính. Thông thường, mỗi lần siết dây cung để kéo răng vào, bác sĩ sẽ dặn Hồng Nhung khoảng 1 tháng sau quay lại để siết dây cung tiếp và cắt bớt phần thừa. Thế nhưng, răng của Hồng Nhung lại vào khuôn rất nhanh nên chỉ mất khoảng 3 tuần là phần dây cung thừa đã lòi ra và chọc vào má, từ đó dẫn đến tình trạng xước má, sưng lợi, chảy máu, gây ảnh hưởng tới cả việc ăn uống hay vệ sinh. Lúc đó, để khắc phục tình trạng này, Hồng Nhung thường tự dùng kềm cắt bớt phần dây cung và đợi đủ 1 tháng mới quay lại bệnh viện khám lại.

Nói tới chuyện ăn uống, Hồng Nhung lại nhớ tới quãng thời gian khổ sở và kiêng khem đủ các món yêu thích. Cô bạn này không thể ăn đồ cứng, các món đồ quá lạnh hoặc quá nóng như kem vì ăn vào hay bị ê buốt răng. Khoảng thời gian đó, Hồng Nhung luôn phải mang theo một chiếc kéo nhỏ để có thể cắt đồ ăn ra thật nhỏ trong bữa ăn. Ngoài ra, khi ăn cũng hay gặp phải tình trạng giắt răng, mỗi lần mắc kẹt thức ăn là phải ngồi lấy tăm xỉa bên trong. Những ngày đó, các dụng cụ hỗ trợ như tăm chải kẽ, xịt nước... chưa xuất hiện nên cô bạn này chỉ biết cầu cứu tới sự giúp đỡ của tăm xỉa răng. Thế rồi, vì mất nhiều thời gian vệ sinh răng sau khi ăn nên Hồng Nhung cũng hạn chế ăn luôn mấy món đồ dễ mắc kẹt này.

Sau mỗi lần đi siết răng về, cô bạn này cũng chẳng thể ăn uống ngon miệng vì lúc đó hay bị ê răng, đến nhai cơm mềm cũng đau nên nhớ lại những ngày đó như vừa trải qua một cuộc cực hình.

Đợi mãi rồi cũng tới ngày được tháo niềng, từ O-line biến hình thành V-line

"Khổ tận cam lai" rồi cũng đến ngày được đi tháo niềng, lúc bỏ niềng ra, Hồng Nhung còn tưởng mình bị hô vì hồi đeo niềng thường có cảm giác như bị vẩu. Nhưng rồi khi soi gương, cô bạn này thấy khuôn mặt mình đã nhỏ gọn hơn, thậm chí còn biến hình từ O-line thành V-line.

Nhiều người thường hỏi cô bạn này có cảm thấy hụt hẫng sau khi niềng răng không, nhưng câu trả lời thì: "Đó là một cảm giác rất sướng, không những có mặt V-line mà còn giảm được vài ký, cảm thấy vô cùng tự tin khi cười hay nói chuyện. Nhìn chung là thấy rất cân đối và thoải mái hơn khi chụp ảnh".

Và đó chính là câu chuyện niềng răng của cô bạn Hồng Nhung, giờ thì chẳng còn ai gọi Hồng Nhung là "mồm đầy một bát răng" nữa khi nhìn những hình ảnh sau:

Cô bạn sinh viên Ngoại giao “lên đời nhan sắc” sau pha niềng răng mồm đầy 1 bát - Ảnh 5.
Cô bạn sinh viên Ngoại giao “lên đời nhan sắc” sau pha niềng răng mồm đầy 1 bát - Ảnh 6.
Cô bạn sinh viên Ngoại giao “lên đời nhan sắc” sau pha niềng răng mồm đầy 1 bát - Ảnh 7.
Cô bạn sinh viên Ngoại giao “lên đời nhan sắc” sau pha niềng răng mồm đầy 1 bát - Ảnh 8.
Cô bạn sinh viên Ngoại giao “lên đời nhan sắc” sau pha niềng răng mồm đầy 1 bát - Ảnh 9.
Cô bạn sinh viên Ngoại giao “lên đời nhan sắc” sau pha niềng răng mồm đầy 1 bát - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm